Lễ khánh thành nhà máy đầu tiên của Công ty TNHH Re-Teck Hải Phòng và Lễ động thổ xây dựng nhà máy mới của Công ty TNHH Lite-On Việt Nam

Sáng ngày 28/11/2018, Công ty TNHH Re-Teck Hải Phòng đã tổ chức Lễ khánh thành nhà máy đầu tiên của Công ty tại Khu công nghiệp Tràng Duệ. Tham dự Lễ khánh thành có ông Phạm Văn Mợi – Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Trưởng ban Ban Quản lý khu Khu kinh tế Hải Phòng; ông Trần Vĩnh Hoàn – Phó Trưởng ban Ban Quản lý khu Khu kinh tế Hải Phòng; ông Tony Wang – Chủ tịch Tập đoàn Litong (chủ sở hữu Công ty TNHH Re-teck Hải Phòng); ông Han, Ke-Yuan – Tổng Giám đốc Công ty TNHH Re-Teck Hải Phòng. Đến dự buổi lễ còn có đại diện các cơ quan, ban, ngành Trung ương và thành phố Hải Phòng; các doanh nghiệp đối tác, nhà thầu xây dựng nhà máy.

Lễ cắt băng khánh thành nhà máy đầu tiên của Công ty TNHH Re-teck Hải Phòng được diễn ra trọng thể

Trong những năm gần đây, ngành công nghiệp điện tử ở Việt Nam đang phát triển rất mạnh mẽ với sự đóng góp đáng kể của các tập đoàn điện tử hàng đầu thế giới như Samsung, LG, Canon, Intel, Panasonic…Công nghiệp điện tử phát triển nhanh đi kèm với lượng rác thải điện tử là rất lớn. Rác thải điện tử một mặt rất có hại cho môi trường, nhưng mặt khác lại là nguồn tài nguyên mà nếu tái chế hiệu quả sẽ đem lại lợi nhuận rất lớn cho doanh nghiệp. Nhằm mục đích bảo vệ môi trường và cung cấp các giải pháp quản lý chuỗi cung ứng ngược cho các doanh nghiệp sản xuất thiết bị gốc và doanh nghiệp trong lĩnh vực công nghệ, điện tử, viễn thông, dự án nhà máy Re-teck Hải Phòng đã ra đời với tổng vốn đầu tư 10 triệu USD, mục tiêu chính là gia công, xử lý, tái chế linh kiện và thiết bị điện tử với công suất 6.000 tấn/năm.

Nghi thức động thổ xây dựng nhà máy mới của Công ty TNHH Lite-On Việt Nam

Cũng trong buổi sáng cùng ngày, tại Khu đô thị, công nghiệp và dịch vụ Vsip Hải Phòng, Công ty TNHH Lite-On Việt Nam đã tổ chức Lễ động thổ xây dựng nhà máy mới của Công ty. Công ty TNHH Lite-On Việt Nam là Công ty trực thuộc Tập đoàn điện tử Lite-On của Đài Loan – một trong mười tập đoàn lớn trên thế giới chuyên sản xuất các linh kiện điện tử máy tính, điện thoại cho các hãng như IBM, MOTOROLA, SONY, SAMSUNG, SHARP, HTC, LENOVO, NOKIA… Công ty TNHH Lite-On Việt Nam được Ban Quản lý Khu kinh tế Hải Phòng cấp Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư ngày 01/10/2014 với mục tiêu sản xuất, bảo trì, bảo dưỡng, sửa chữa thiết bị, các linh kiện điện tử, các dụng cụ và thiết bị quang học. Sau 4 năm hoạt động hiệu quả, việc tiếp tục xây dựng nhà máy mới là minh chứng rõ nét nhất cho sự thành công của Công ty khi đầu tư vào khu công nghiệp, khu kinh tế Hải Phòng./.

Thực hiện: TL – Trung tâm Thông tin, Dịch vụ kỹ thuật Công nghiệp và Môi trường