Khai mạc tuần văn hóa thể thao CNVCLĐ thành phố năm 2016 và giải bóng CNLĐ Việt – Nhật, KKT Hải Phòng lần III – Cup JBA 2016

Hướng tới chào mừng kỷ niệm 130 năm ngày Quốc tế Lao động 1/5; Cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và bầu cử đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016-2021; Kỷ niệm 61 năm ngày Giải phóng Hải Phòng 13/5; Hưởng ứng Lễ hội Hoa Phượng Đỏ – Hải Phòng 2016 và Tháng công nhân năm 2016, ngày 24/4/2016, Liên đoàn Lao động thành phố Hải Phòng, Công đoàn Khu Kinh tế Hải Phòng và Hiệp hội Doanh nghiệp Nhật Bản tại Hải Phòng tổ chức “Khai mạc Tuần Văn hóa Thể thao CNVCLĐ thành phố năm 2016 và Giải bóng đá CNLĐ các doanh nghiệp Việt – Nhật, Khu Kinh tế Hải Phòng lần thứ III – Cúp JBA 2016”. Tới dự có ông Nguyễn Văn Đông – Ủy viên Đoàn Chủ tịch, Trưởng ban Tuyên giáo Tổng LĐLĐ Việt Nam, ông Nguyễn Xuân Bình – Phó Chủ tịch UBND thành phố Hải Phòng, ông Nguyễn Công Thành – Bí thư Đảng ủy Khu kinh tế Hải Phòng , ông Phạm Hữu Thư – Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hải Phòng, bà Phạm Thị Hằng – Ủy viên Ban Thường vụ LĐLĐ thành phố, Chủ tịch Công đoàn Khu Kinh tế Hải Phòng, đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành, các doanh nghiệp, các cầu thủ và công nhân lao động trong các khu công nghiệp Hải Phòng.

Lễ chào cờ diễn ra trong không khí trang nghiêm

Thực hiện sự chỉ đạo của LĐLĐ thành phố, sau hơn 01 tháng phát động ủng hộ xây dựng Khu tưởng niệm Gạc Ma – nơi 64 chiến sỹ đã hy sinh ngã xuống để bảo vệ chủ quyền biển, đảo thiêng liêng của Tổ quốc và Quỹ Mái ấm Công đoàn để trợ cấp cho CNLĐ có hoàn cảnh khó khăn, mắc bệnh hiểm nghèo năm 2016. Công đoàn Khu kinh tế Hải Phòng đã nhận được đăng ký ủng hộ kinh phí của các đơn vị. Sự ủng hộ của các cơ quan, doanh nghiệp; công nhân lao động, đoàn viên công đoàn các cơ sở trực thuộc Công đoàn Khu Kinh tế hôm nay chính là sự tiếp nối truyền thống yêu nước, một hoạt động tri ân với các chiến sỹ trên đảo Gạc Ma và tinh thần tương thân, tương ái với những người lao động có hoàn cảnh khó khăn, thiếu may mắn trong cuộc sống.

Ông Phạm Hữu Thư – Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hải Phòng phát biểu tại Lễ khai mạc

Phát biểu tại Lễ khai mạc, ông Phạm Hữu Thư – Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hải Phòng cho biết, với phương châm, “Công đoàn đồng hành cùng doanh nghiệp chăm lo cho người lao động”, tuần Văn hóa Thể thao – CNVCLĐ 2016 có ý nghĩa quan trọng, mở màn cho hoạt động của tháng công nhân. Nét mới trong hoạt động tuần Văn hóa Thể thao – CNVCLĐ năm nay là các hoạt động được diễn ra tại các Công đoàn cơ sở, cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp,… nhằm tạo ra sân chơi giao lưu, bổ ích phù hợp với đặc thù của từng đơn vị.

Ông Nguyễn Xuân Bình – Phó Chủ tịch UBND thành phố Hải Phòng đánh trống khai mạc giải bóng đá CNLĐ các doanh nghiệp Việt – Nhật, Khu Kinh tế Hải Phòng lần thứ III – Cúp JBA 2016

Giải bóng đá CNLĐ các doanh nghiệp Việt – Nhật, Khu Kinh tế Hải Phòng đã trở thành hoạt động được đông đảo người lao động đón đợi. Giải lần này đã thu hút 45 đội bóng, với gần 900 vận động viên đến từ các doanh nghiệp trong các khu công nghiệp Hải Phòng. Không chỉ là sân chơi bổ ích đáp ứng nhu cầu hoạt động thể thao, vui chơi, giải trí, giải bóng đá còn là hình thức tập hợp, đoàn kết công nhân hiệu quả cao./.

Một số hình ảnh tại buổi lễ:

 

 

 

 

Thực hiện: Trung tâm Xúc tiến đầu tư