Công Đoàn Khu Kinh tế Hải Phòng tổ chức thành công Vòng chung kết và trao giải cuộc thi “Hạt giống đỏ”

Ngày 24/07/2022, Công Đoàn Khu Kinh tế Hải Phòng đã tổ chức thành công Vòng chung kết và trao giải cuộc thi “Hạt giống đỏ”. Cuộc thi là một trong những sáng kiến của Công đoàn Khu kinh tế trong việc thực hiện mục tiêu phát triển Đảng trong đoàn viên, người lao động theo Nghị quyết 02 của Bộ Chính trị và Nghị quyết 28 của Thành ủy.

Thông qua cuộc thi này, Công đoàn Khu kinh tế sẽ phát hiện, tìm ra những đoàn viên, cán bộ Công đoàn xuất sắc, từ đó giới thiệu cho cơ sở Đảng để xem xét, kết nạp. Đồng thời, đoàn viên, công nhân viên lao động được ứng dụng công nghệ thông tin, cung cấp, phổ biến, trang bị kiến thức pháp luật cơ bản, hình thành thói quen chủ động học tập, tìm hiểu pháp luật nhằm nâng cao ý thức tuân thủ, chấp hành pháp luật.

Các thí sinh tham gia một phần thi trong Vòng chung kết

Vòng chung kết cuộc thi “Hạt giống đỏ” năm 2022 có sự tham gia của 8 thí sinh đến từ 7 công đoàn cơ sở. Các thí sinh phải thực hiện 3 phần thi bắt buộc: Hạt giống thông thái, Hạt giống tài năng, Hạt giống tỏa sáng. Trước khi đến với vòng chung kết, các thí sinh đã vượt qua 2 vòng thi: Thi trắc nghiệm trực tuyến với các nội dung về Bộ Luật Lao động 2019, các thông tin chính trị xã hội của đất nước và thành phố… và phần thi “Xây dựng và bảo vệ kế hoạch” – các thí sinh xây dựng 01 kế hoạch tổ chức hoạt động (truyền thông, cuộc thi, tuyên truyền , thương lượng…) với mục đích nâng cao chất lượng hoạt động công đoàn, đời sống công nhân lao động tại đơn vị mình.

Ban Tổ chức trao giải Nhất – Nhỉ – Ba cho các đơn vị

Kết thúc cuộc thi, Ban Tổ chức đã trao giải:

– Giải nhất cho đồng chí Nguyễn Thị Quỳnh Anh – Chủ tịch Công đoàn Công ty TNHH Iko Thompson Việt Nam

– Giải nhì cho đồng chí Bùi Thị Hồng Liên – Chủ tịch Công đoàn Công ty TNHH Maple

– Giải ba cho đại diện Công ty Kyocera và đại diện Công ty Điện tử Dong Yang Hải Phòng.

Nguồn: Công đoàn Khu kinh tế Hải Phòng