Chương trình Chung tay vun đắp cộng đồng – Hưởng ứng tháng công nhân

Xuất phát từ truyền thống nhân ái, hướng đến những giá trị sống tốt đẹp của người Việt và được sự ủng hộ, chỉ đạo của Thành đoàn về tháng hành động vì công nhân trên địa bàn thành phố nói chung, Khu kinh tế nói riêng, sáng ngày 28/5/2017, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Khu kinh tế Hải Phòng phối hợp cùng Công TNHH VSIP Hải Phòng tổ chức chương trình “Tháng thanh niên công nhân – Chung tay vun đắp cộng đồng”. Tham dự chương trình có các đồng chí: Lê Thanh Sơn – Thành ủy viên, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố; Đỗ Tiến Dũng – Giám đốc Trung tâm Hỗ trợ và Phát triển thanh niên công nhân Trung ương Đoàn; Bùi Đức Quang – Thành ủy viên, Trưởng Ban Dân vận Thành ủy; Trần Quang Tường – Uỷ viên BCH Trung ương Đoàn, Thành ủy viên, Bí thư Thành đoàn, Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam thành phố; Trần Vĩnh Hoàn – Phó Trưởng ban Ban Quản lý Khu kinh tế Hải Phòng; Nguyễn Thị Minh Phương – Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố; Cao Thị Phượng – Chủ tịch Hội chữ thập đỏ thành phố; Nguyễn Ngọc Hương – Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện Thủy Nguyên; Benjamin Lam – Phó Tổng Giám đốc VSIP JSC.

Đồng chí Lê Thanh Sơn – Thành ủy viên, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố tặng hoa cho các đơn vị tổ chức chương trình

Đây là sự kiện thu hút được lực lượng đông đảo thanh niên, công nhân đang làm việc tại các khu công nghiệp, sinh viên của các trường đại học, cao đằng trên địa bàn thành phố. Tổng số lượng người tham dự ước tính gần 3.000 người. Nội dung chính của chương trình gồm nhiều hoạt động thiết thực diễn ra như: đi bộ vì cộng đồng trên quãng đường 2km, hiến máu nhân đạo, “Dấu ấn bàn tay”- các khách mời, các đại biểu, các đoàn viên, thanh niên, công nhân cùng tham gia in dấu bàn tay vào các bức tranh thể hiện thông điệp về tình hữu nghị giữa hai nước Việt Nam – Singapore. Chương trình cũng có sự tham gia của các họa sỹ từ trường Đại học Mỹ thuật Hà Nội cùng trình diễn nghệ thuật vẽ mặt cho các đoàn viên thanh niên và người tham dự. Bên cạnh đó, hoạt động gây quỹ từ thiện cũng tạo ra một điểm nhấn chính, với các hoạt động tặng quà cho trẻ em nghèo, học giỏi, có hoàn cảnh khó khăn và bán vịt nhựa, mũ để gây quỹ phục vụ cho việc triển khai các hoạt động từ thiện trong thời gian tới.

Ngoài những hoạt động từ thiện, các doanh nghiệp trên địa bàn thành phố và Khu công nghiệp VSIP Hải Phòng cũng tham gia trưng bày, giới thiệu, bán các sản phẩm ở mức giá ưu đãi. Đồng hành với các hoạt động kể trên, Đoàn Thanh niên Công An Thành phố Hải Phòng đã triển khai dịch vụ cấp thẻ căn cước công dân miễn phí cho thanh niên, công nhân, người lao động là người Hải Phòng trong thời gian diễn ra chương trình. Trường Trung cấp Nghề Khu kinh tế cũng đã đảm nhận một gian hàng tư vấn về việc làm cho các bạn sinh viên đến từ các trường đại học, cao đẳng. Các gian hàng tư vấn sức khỏe, khám chữa bệnh miễn phí cũng nhận được khá nhiều quan tâm của lực lượng đoàn viên, thanh niên và người lao động. Để làm phong phú thêm chương trình, các đơn vị phối hợp tổ chức đã đưa vào hoạt động bốc thăm trúng thưởng với tổng giá trị quà tặng gần 40 triệu.

 

Trao tặng các phần quà cho các hoàn cảnh khó khăn

Cũng tại chương trình này, Công ty TNHH VSIP Hải Phòng đã trao tặng kinh phí hỗ trợ xây dựng 01 Nhà Nhân ái với trị giá 50 triệu đồng. Thành Đoàn Hải Phòng và Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Khu kinh tế cũng đã hỗ trợ 14 suất quà trị giá 7 triệu đồng cho 14 công nhân có hoàn cảnh khó khăn đang làm việc tại Khu đô thị, công nghiệp và dịch vụ VSIP Hải Phòng. Mặt khác, thông qua các hoạt động tuyền truyền, vận động, thuyết phục, Ban Thường vụ Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Khu kinh tế đã kêu gọi một số các đơn vị tài trợ tặng 20 chiếc xe đạp và ba lô trị giá 35 triệu đồng cho các em học sinh học giỏi có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện Thủy Nguyên. Tổng số tiền từ thiện mà chương trình đã quyên góp được là gần 200 triệu đồng. Đối với hoạt động hiến máu nhân đạo, theo con số của Trung tâm huyết học, đã thu được 300 đơn vị máu.

 

 

 

Các đoàn viên công nhân tham gia các hoạt động từ thiện vì cộng đồng tại chương trình

Phát biểu tại chương trình, đồng chí Lê Thanh Sơn – Thành ủy viên, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố đánh giá cao những nỗ lực, cố gắng, tinh thần trách nhiệm của các đơn vị trong việc tổ chức các hoạt động chăm lo đời sống vật chất và tinh thần cho công nhân. Đồng chí cũng mong muốn rằng các cấp ủy Đảng, chính quyền, các sở, ban, ngành, đoàn thể cần tăng cường hơn nữa sự quan tâm, phối hợp, tạo điều kiện để các đơn vị, đoàn thể, doanh nghiệp có nhiều đóng góp cho công tác chăm lo và nâng cao chất lượng lao động.

Chương trình đã tạo ra sân chơi bổ ích, không khí thi đua sôi nổi trong thanh niên, công nhân viên và người lao động. Qua đó, gắn kết các đơn vị, đoàn thể, doanh nghiệp cùng chung tay chăm lo cho đời sống công nhân và người lao động. Đây là hoạt động rất có ý nghĩa thiết thực mà Thành Đoàn Hải Phòng đã phát động, phối hợp thực hiện cùng Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Khu kinh tế, Công ty TNHH VSIP Hải Phòng để chào mừng Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Khu kinh tế khóa II, nhiệm kỳ 2017 – 2019 và hướng tới chào mừng Đại hội Đoàn thành phố lần thứ XIII và Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XI, nhiệm kỳ 2017 – 2022./.

Thực hiện: Trung tâm Thông tin – tư vấn dịch vụ kỹ thuật công nghiệp và môi trường