Triển khai Chương trình nghệ thuật cho công nhân lao động tại các Khu công nghiệp của thành phố

Chiều 26/7, Ban Quản lý Khu Kinh tế Hải Phòng làm việc với Sở Văn hóa và Thể thao về việc tổ chức Chương trình nghệ thuật cho công nhân lao động tại các Khu công nghiệp của thành phố. Đồng chí Lê Trung Kiên – Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Trưởng Ban Quản lý Khu Kinh tế Hải Phòng chủ trì cuộc làm việc.

Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao Trần Thị Hoàng Mai phát biểu.

Tại cuộc làm việc, Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao Hải Phòng Trần Thị Hoàng Mai cho biết, thực hiện chỉ đạo của Thường trực Thành ủy tại cuộc gặp gỡ, đối thoại với công nhân, viên chức, lao động thành phố và thanh niên năm 2023 về triển khai các chương trình, Đề án nâng cao đời sống văn hóa tinh thần cho công nhân lao động, Sở Văn hóa và Thể thao đã chuẩn sẵn sàng các chương trình nghệ thuật thuộc Đề án Sân khấu truyền hình Hải Phòng để biểu diễn phục vụ công nhân lao động tại các Khu công nghiệp của thành phố.

Các chương trình nghệ thuật đa dạng về thể loại cải lương, kịch nói, chèo, múa rối và ca múa, nội dung các Chương trình nghệ thuật bám sát định hướng của Thành ủy và yêu cầu của Đề án, thể hiện truyền thống hào hùng của miền đất và con người Hải Phòng, góp phần quảng bá về một thành phố Hải Phòng năng động, hội nhập và phát triển. Hoạt động lưu diễn tại các địa phương trên địa bàn thành phố đã tạo được không khí sôi nổi, góp phần to lớn trong công tác tuyên truyền và khẳng định rõ nét hơn sự quan tâm của lãnh đạo thành phố đối với đời sống tinh thần của toàn thể Nhân dân, được Nhân dân đón nhận nhiệt tình.

Lãnh đạo Sở Văn hóa và Thể thao mong muốn Ban Quản lý Khu Kinh tế Hải Phòng chỉ đạo các doanh nghiệp tạo điều kiện bố trí thời gian, địa điểm để công nhân lao động có điều kiện thuận lợi thụ hưởng các chương trình nghệ thuật, nhằm nâng cao đời sống tinh thần, khích lệ công nhân tiếp tục hăng say lao động sản xuất…

Quang cảnh cuộc làm việc.

Phát biểu tại cuộc làm việc, đồng chí Lê Trung Kiên, Trưởng ban Ban Quản lý Khu kinh tế Hải Phòng nhấn mạnh, đây là chủ trương quan trọng của Thành ủy, trong thời gian tới sẽ triển khai tại các Khu công nghiệp. Các chương trình nghệ thuật sẽ tập trung vào biểu diễn các tiết mục ca múa nhạc, nghệ thuật tạo động lực phấn khởi cho công nhân lao động… Bên cạnh các tiết mục nghệ thuật truyền thống, bố trí các tiết mục nghệ thuật thể hiện bản sắc quốc gia của các doanh nghiệp nước ngoài. Thời gian biểu diễn dự kiến vào cuối giờ các ngày làm việc trong tuần. Ban Quản lý Khu kinh tế sẽ lựa chọn và đề xuất một số doanh nghiệp có hội trường phù hợp để các đơn vị nghệ thuật đến khảo sát, bố trí âm thanh, ánh sáng tổ chức biểu diễn trong thời gian tới.

Nguồn: Cổng thông tin điện tử thành phố Hải Phòng – haiphong.gov