Trao Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư điều chỉnh tăng vốn cho Công ty TNHH LG Innotek Việt Nam Hải Phòng

Sáng 26/6, tại Trung tâm Hội nghị thành phố, UBND thành phố tổ chức Hội nghị trao Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư điều chỉnh tăng vốn cho dự án của Công ty TNHH LG Innotek Việt Nam Hải Phòng (giai đoạn từ năm 2023 – 2025 với số tiền là 01 tỷ đô la Mỹ) nâng tổng vốn đầu tư của dự án lên 02 tỷ đô la Mỹ.

Dự Hội nghị có các đồng chí: Lê Tiến Châu, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Thành ủy; Nguyễn Văn Tùng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố;  Lê Trung Kiên, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Trưởng Ban Quản lý Khu kinh tế Hải Phòng; Lê Trí Vũ, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Trưởng Ban Dân vận Thành ủy; lãnh đạo các Sở, ban, ngành thành phố và đại diện các nhà đầu tư, doanh nghiệp. Dự về phía LG Innotek có ông Cho Ji Tae, Phó Chủ tịch Tập đoàn LG Innotek và Ban lãnh đạo Công ty TNHH LG Innotek Việt Nam Hải Phòng.

Quảng cảnh buổi hội nghị

Ngày 13/6/2023, Đoàn Công tác của thành phố do đồng chí Lê Tiến Châu, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Thành ủy làm Trưởng đoàn đã có buổi làm việc, thăm hỏi và trao đổi trực tiếp với Lãnh đạo Tập đoàn LG, Tập đoàn LG Innotek. Tại buổi làm việc, Nhà đầu tư LG Innotek Hàn Quốc đã ký kết biên bản ghi nhớ với UBND thành phố Hải Phòng về việc tiếp tục mở rộng đầu tư, mở rộng quy mô sản xuất tại Nhà máy thuộc KCN Tràng Duệ. Chỉ sau 03 ngày làm việc, Ban Quản lý Khu kinh tế Hải Phòng đã khẩn trương xin ý kiến chủ trương của thành phố và cấp Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư cho Công ty TNHH LG Innotek Việt Nam Hải Phòng. Điều này thể hiện quyết tâm rất cao trong cải cách thủ tục hành chính, cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh, giúp Hải Phòng trở thành một điểm đến thành công của nhà đầu tư.

Đồng chí Lê Trung Kiên, Trưởng Ban Quản lý Khu kinh tế Hải Phòng phát biểu tại Hội nghị.

“Dự án nhà máy LG Innotek Hải Phòng” do Công ty TNHH LG Innotek Việt Nam Hải Phòng tại KCN Tràng Duệ được Ban Quản lý Khu kinh cấp Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư năm 2016, tháng 9/2017 nhà máy chính thức đi vào hoạt động.Dự án có tổng vốn đầu tư hơn 01 tỷ đô la Mỹ sản xuất sản phẩm mô-đun camera.

Năm 2022, doanh thu của dự án đạt 78,2 nghìn tỷ đồng, xuất khẩu đạt 78,2 nghìn tỷ đồng, nhập khẩu 64,7 nghìn tỷ đồng, lợi nhuận 2,5 nghìn tỷ đồng, nộp ngân sách khoảng 163 tỷ đồng. Dự án sử dụng 3.500 lao động. Từ khi triển khai dự án đến nay, Công ty luôn chấp hành quy định của pháp luật, đảm bảo công tác bảo vệ môi trường, đảm bảo chế độ đãi ngộ với người lao động; thường xuyên được UBND thành phố tặng Bằng khen đối với các thành tích sản xuất kinh doanh, đóng góp tích cực cho sự phát triển kinh tế – xã hội của thành phố.

Ông Cho Ji Tae, Phó Chủ tịch Tập đoàn LG Innotek phát biểu tại Hội nghị.

Dự án của LG Innotek tăng vốn đã nâng tổng vốn FDI của thành phố 6 tháng đầu năm đạt xấp xỉ 1,9 tỷ USD, chiếm 95% kế hoạch năm. Đây là một kết quả rất đáng khích lệ cho những nỗ lực của thành phố nói chung, của Ban Quản lý Khu kinh tế Hải Phòng nói riêng trong công tác xúc tiến đầu tư và thu hút đầu tư nước ngoài. Đồng thời thể hiện sự tin tưởng của Tập đoàn LG vào môi trường đầu tư của thành phố Hải Phòng.


Đồng chí Lê Tiến Châu, Bí thư Thành ủy phát biểu tại Hội nghị.

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Lê Tiến Châu, Bí thư Thành ủy nhấn mạnh, đây là một sự kiện, một kết quả có ý nghĩa quan trọng, đóng góp chung vào kết quả thực hiện nhiệm vụ cải thiện mạnh mẽ môi trường đầu tư kinh doanh, xúc tiến đầu tư, thu hút FDI, góp phần quan trọng vào thực hiện các chỉ tiêu phát triển kinh tế – xã hội của cả nhiệm kỳ theo Nghị quyết Đại hội lần thứ XVI Đảng bộ thành phố và Nghị quyết số 45-NQ/TW, ngày 24/1/2019 của Bộ Chính trị; đồng thời đây cũng là dấu mốc quan trọng đánh dấu sự phát triển của Tập đoàn LG nói chung và LG Innotek Hải Phòng nói riêng tại thành phố.

Thay mặt lãnh đạo thành phố, đồng chí Bí thư Thành ủy trân trọng cảm ơn sự quan tâm, tin tưởng của các nhà đầu tư nước ngoài nói riêng và Tập đoàn LG, LG Innotek nói riêng đối với thành phố Hải Phòng. Đồng thời cam kết, các nhà đầu tư sẽ có được sự hỗ trợ, sự giúp đỡ cao nhất của lãnh đạo thành phố, bảo đảm một môi trường đầu tư an toàn, an ninh, đôi bên cùng có lợi, với phương châm: “Sự thành công của doanh nghiệp, chính là sự thành công của thành phố Hải Phòng”.

Trong thời gian tới, thành phố Hải Phòng sẽ tiếp tục cải thiện mạnh mẽ môi trường đầu tư kinh doanh; tập trung phát triển kết cấu hạ tầng, đặc biệt là các công trình hạ tầng giao thông mang tính liên kết vùng; thực hiện đồng bộ các giải pháp nâng cao hiệu quả công tác thu hút nguồn lao động chất lượng cao, tạo điều kiện hỗ trợ cho người lao động cũng như đảm bảo nguồn lực lao động cho nhà đầu tư khi thực hiện dự án. Thành phố luôn mở rộng cửa chào đón các nhà đầu tư và cam kết sẽ thực sự là điểm đến lý tưởng của các nhà đầu tư, đặc biệt là các nhà đầu tư đến từ Hàn Quốc.

Lãnh đạo thành phố trao Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư và tặng hoa cho lãnh đạo Công ty TNHH LG Innotek Việt Nam Hải Phòng.

Đồng chí Bí thư Thành ủy cũng đề nghị Ban cán sự đảng UBND thành phố tập trung chỉ đạo, giao trách nhiệm cụ thể cho Ban Quản lý Khu kinh tế Hải Phòng và các ngành chức năng chủ động hướng dẫn, phối hợp với Nhà đầu tư khẩn trương hoàn thiện các thủ tục đầu tư, xây dựng để giai đoạn 3 của dự án sớm đi vào hoạt động theo đúng tiến độ đã đề ra trong Giấy chứng nhận đầu tư.

Thay mặt Đảng bộ, chính quyền, quân và dân thành phố, Đồng chí Bí thư Thành ủy trân trọng cảm ơn lãnh đạo Tập đoàn LG, Công ty TNHH LG Innotek Việt Nam Hải Phòng đã đặt niềm tin vào khát vọng phát triển của thành phố và tin rằng, tương lai của Tập đoàn LG và tương lai của thành phố Hải Phòng sẽ thắt chặt, bền vững và cùng phát triển. Đồng chí cũng mong muốn Tập đoàn LG tiếp tục đầu tư mở rộng sản xuất kinh doanh tại thành phố, sớm đầu tư xây dựng một Trung tâm nghiên cứu phát triển, đổi mới sáng tạo, chuyển giao công nghệ; phối hợp đào tạo nghề, dạy và học tiếng Hàn; phát triển nhà ở xã hội, thiết chế công đoàn và các cơ sở y tế chăm sóc sức khoẻ đối với chuyên gia, người lao động; tạo điều kiện cho các doanh nghiệp của thành phố được chuyển giao công nghệ, thúc đẩy công nghiệp phụ trợ và tham gia vào chuỗi giá trị của Tập đoàn… hỗ trợ thành phố Hải Phòng trong chương trình xây dựng thành phố Hải Phòng trở thành thành phố thông minh – Hải Phòng  Smart City và chuyển đổi số..

Nguồn: Cổng thông tin điện tử thành phố Hải Phòng – haiphong.gov.vn