Phối hợp phát triển Hải Phòng trở thành trung tâm logistics và cửa ngõ của khu vực

Quang cảnh cuộc làm việc. 

Sáng 12-7, đồng chí Hoàng Minh Cường, Phó chủ tịch UBND thành phố tiếp Đoàn công tác của Liên đoàn các Hiệp hội giao nhận Vận tải thế giới (FIATA) do ông Ivan Petrov, Chủ tịch FIATA và ông Stéphane Graber, Tổng Giám đốc FIATA làm trưởng đoàn đến làm việc về phương hướng hợp tác trong phát triển thành phố Hải Phòng trở thành trung tâm logistics và cửa ngõ của khu vực.

Đồng chí Hoàng Minh Cường, Phó chủ tịch UBND thành phố phát biểu tại cuộc làm việc.

Cùng dự có lãnh đạo các sở, ban, ngành của thành phố; lãnh đạo Hiệp hội Logistics Hải Phòng. Thay mặt lãnh đạo thành phố, Phó chủ tịch UBND thành phố Hoàng Minh Cường vui mừng chào đón đoàn công tác FIATA đến thăm, làm việc tại Hải Phòng; thông tin tới đoàn các kết quả nổi bật về phát triển kinh tế-xã hội của thành phố thời gian qua. Đồng chí tin tưởng cuộc làm việc với đoàn FIATA sẽ mở ra nhiều cơ hội mới, tăng cường sự kết nối giữa Hải Phòng với các địa phương cũng như với các nước trên thế giới trong lĩnh vực logistics.

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm tại cuộc làm việc.

Đại diện lãnh đạo FIATA bày tỏ ấn tượng về lợi thế vận tải đa phương thức của thành phố, đồng thời đề xuất thành phố quan tâm, cải thiện hạ tầng cơ sơ đường sắt, bên cạnh đó tiếp tục quy hoạch kết nối hệ thống cảng biển và hệ thống đường thủy giữa các địa phương để tạo thuận lợi hơn nữa cho sự phát triển của ngành dịch vụ logistics. Đại diện lãnh đạo FIATA cũng khẳng định, trong thời gian tới, FIATA sẽ có nhiều hoạt động phối hợp với Hiệp hội Doanh nghiệp dịch vụ Logistics Việt Nam (VLA) để hỗ trợ Hải Phòng giải quyết vấn đề vận tải đa phương thức tiến tới xây dựng Trung tâm kỹ thuật số cho Cảng Hải Phòng, hỗ trợ Hải Phòng trở thành trung tâm logistics và cửa ngõ của khu vực…/.