Nhà đầu tư Israel đến thăm và tìm hiểu môi trường đầu tư tại HP

Căn cứ công điện số 89/CĐ-2016 ngày 13/6/2016 của Đại sứ quán Việt Nam tại Nhà nước Israel về việc hỗ trợ đoàn công tác của doanh nghiệp Israel đến tìm hiểu môi trường kinh doanh tại Hải Phòng và công văn số 492/NV-HTQT ngày 17/6/2016 của Sở Ngoại vụ thành phố Hải Phòng về việc hỗ trợ đoàn công tác của doanh nghiệp Israel, ngày 21/6/2016, ông Trần Vĩnh Hoàn – Phó Bí thư Đảng ủy Khu kinh tế, Phó Trưởng ban Ban Quản lý Khu kinh tế Hải Phòng đã chủ trì cuộc tiếp xúc và làm việc với Đoàn doanh nghiệp Israel do ông Boris Spektor chủ đầu tư dẫn đầu tới thăm, tìm hiểu về môi trường và cơ hội đầu tư tại thành phố nói chung và các khu công nghiệp, khu kinh tế Hải Phòng nói riêng. Cùng dự buổi tiếp đoàn có đại diện lãnh đạo các phòng: Quy hoạch và Xây dựng, Quản lý đầu tư, Thương mại – Xuất nhập khẩu,… thuộc Ban Quản lý Khu kinh tế Hải Phòng.

Quang cảnh buổi tiếp đoàn

Tại buổi làm việc, đoàn đã được nghe đại diện Ban Quản lý Khu kinh tế Hải Phòng giới thiệu về môi trường đầu tư, cơ sở hạ tầng, các chính sách ưu đãi và quy trình đầu tư vào các khu công nghiệp, khu kinh tế Hải Phòng. Với cơ chế, chính sách, môi trường đầu tư thông thoáng, Hải Phòng là điểm đến đầu tư của nhiều tập đoàn kinh tế lớn trên thế giới như LG Electronics, LG Display, Bridgestone… Hải Phòng đã và đang chuẩn bị mọi điều kiện thuận lợi nhất để đón các nhà đầu tư trong và ngoài nước, đặc biệt là hệ thống cơ sở hạ tầng đồng bộ, vượt trội. Đoàn doanh nghiệp Israel đã đưa ra một số câu hỏi về các vấn đề liên quan đến các loại thuế, thủ tục và chi phí đăng ký kinh doanh; quy định và ưu đãi đối với các nhà đầu tư nước ngoài; các quy định về kiểm soát chất lượng sản phẩm thực phẩm; các quy định về thuê lao động, quyền lợi của người lao động…. Các câu hỏi Đoàn đưa ra đã nhận được những câu trả lời, giải đáp rõ ràng, đầy đủ từ đại diện Ban Quản lý Khu kinh tế Hải Phòng. Thay mặt lãnh đạo Ban Quản lý, ông Trần Vĩnh Hoàn – Phó Bí thư Đảng ủy Khu kinh tế, Phó Trưởng ban Ban Quản lý Khu kinh tế Hải Phòng hoan nghênh và cam kết sẽ luôn hỗ trợ, tạo điều kiện thuận lợi nhất theo quy định của pháp luật để các nhà đầu tư và doanh nghiệp Israel đầu tư vào các khu công nghiệp, khu kinh tế Hải Phòng.

Đoàn doanh nghiệp Israel đặt ra một số câu hỏi liên quan đến môi trường đầu tư 
tại thành phố Hải Phòng

Đại diện Đoàn doanh nghiệp Israel bày tỏ sự cảm ơn Ban Quản lý Khu kinh tế Hải Phòng đã tạo điều kiện cho đoàn đến tìm hiểu môi trường đầu tư, những thuận lợi và tình hình đầu tư tại Hải Phòng nói chung và các khu công nghiệp, khu kinh tế Hải Phòng nói riêng, đồng thời đánh giá cao môi trường đầu tư tại Hải Phòng và hy vọng sẽ tiếp tục nhận được sự quan tâm, hỗ trợ của thành phố Hải Phòng cũng như Ban Quản lý./.

Thực hiện: Trung tâm Xúc tiến đầu tư