Lãnh đạo thành phố dâng hương tưởng niệm các Anh hùng Liệt sỹ và đồng chí Nguyễn Đức Cảnh

Nhân dịp Kỷ niệm 74 năm Ngày Thương binh liệt sỹ (27/7/1947 – 27/7/2021) và 89 năm ngày mất của đồng chí Nguyễn Đức Cảnh (31/7/1932-31/7/2021). Sáng 26/7, Thường trực Thành ủy tổ chức Lễ dâng hương tại Đài tưởng niệm các Anh hùng Liệt sỹ thành phố, Tượng đài đồng chí Nguyễn Đức Cảnh và Nhà tưởng niệm đồng chí Nguyễn Đức Cảnh.

Các đồng chí lãnh đạo thành phố dâng hương tại Đài tưởng niệm các Anh hùng liệt sỹ thành phố.

Đồng chí Nguyễn Văn Tùng, Phó Bí thư Thành ủy – Chủ tịch UBND thành phố; cùng các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy; lãnh đạo các Sở, ngành, đơn vị, lãnh đạo quận Ngô Quyền đã tới đặt vòng hoa, dâng hương tưởng niệm các Anh hùng liệt sỹ.

Đồng chí Nguyễn Văn Tùng, Phó Bí thư Thành ủy – Chủ tịch UBND thành phố dâng hương tưởng niệm các Anh hùng liệt sỹ.

Tại Đài tưởng niệm các Anh hùng Liệt sỹ thành phố, trong không khí trang nghiêm thành kính, các đồng chí lãnh đạo thành phố đã dành phút mặc niệm tưởng nhớ anh linh các Anh hùng liệt sỹ – những người con ưu tú của dân tộc đã không tiếc máu xương, dũng cảm chiến đấu, hy sinh vì sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước, vì nền độc lập, tự do của Tổ quốc, vì hạnh phúc của nhân dân.

 

Các đồng chí lãnh đạo thành phố đã dành phút mặc niệm tưởng nhớ anh linh các Anh hùng liệt sỹ.

Trước anh linh các Anh hùng liệt sỹ, các đồng chí lãnh đạo thành phố nguyện tiếp bước thế hệ cha anh đi trước, nỗ lực vượt qua mọi khó khăn, phấn đấu hoàn thành tốt các nhiệm vụ chính trị được giao, góp sức xây dựng thành phố Hải Phòng ngày càng vững mạnh, văn minh và giàu đẹp.

Dâng hương tại Nhà tưởng niệm đồng chí Nguyễn Đức Cảnh.

Tiếp đó, các đồng chí lãnh đạo thành phố đã tới dâng hương tại Tượng đài đồng chí Nguyễn Đức Cảnh trong khuôn viên Cung Văn hóa Lao động Hữu nghị Việt Tiệp và tại Nhà tưởng niệm đồng chí Nguyễn Đức Cảnh – Lãnh tụ lỗi lạc của phong trào cộng sản, người sáng lập tổ chức Công hội đỏ (tiền thân của Tổng Liên đoàn lao động Việt Nam ngày nay) và là Bí thư Thành ủy đầu tiên của thành phố Hải Phòng.

Các đồng chí lãnh đạo thành phố dành phút mặc niệm tưởng nhớ đồng chí Nguyễn Đức Cảnh – Người cộng sản kiên trung, Bí thư Thành ủy đầu tiên của thành phố Hải Phòng.

Bày tỏ lòng biết ơn vô hạn về những công lao to lớn của đồng chí Nguyễn Đức Cảnh đối với sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, noi gương Người cộng sản kiên trung, Đảng bộ, chính quyền, công nhân lao động và các tầng lớp nhân dân Hải Phòng quyết tâm phát huy trí tuệ, đoàn kết thống nhất xây dựng thành phố Hải Phòng trở thành hình mẫu của thành phố công nghiệp, thông minh, thịnh vượng.

Nguồn: Haiphong.gov.vn