Lãnh đạo BQL KKT Hải Phòng tiếp và làm việc với Đoàn BQL KKT tỉnh Lào Cai (Việt Nam) và BQL Cửa khẩu huyện Hà Khẩu tỉnh Vân Nam (Trung Quốc)

Ngày 25/12/2016, Ông Đỗ Trung Thoại – Trưởng ban cùng các Phó Trưởng ban và lãnh đạo các phòng chuyên môn Ban Quản lý Khu kinh tế Hải Phòng đã tiếp đoàn Ban Quản lý Khu kinh tế Lào Cai (Việt Nam) do ông Nguyễn Ngọc Khải – Trưởng ban Ban Quản lý Khu kinh tế Lào Cai làm trưởng đoàn và Ban Quản lý cửa khẩu huyện Hà Khẩu, tỉnh Vân Nam (Trung Quốc) do ông Dương Bằng – Phó Chủ tịch Chính quyền nhân dân huyện Hà Khẩu, tỉnh Vân Nam, Trung Quốc dẫn đầu đến khảo sát tuyến hành lang kinh tế Lào Cai – Hà Nội – Hải Phòng – Quảng Ninh.

Quang cảnh buổi tiếp đoàn

Tại buổi làm việc, đoàn đã được nghe đại diện Ban Quản lý Khu kinh tế Hải Phòng giới thiệu về môi trường đầu tư, cơ sở hạ tầng, các chính sách ưu đãi và quy trình đầu tư vào các khu công nghiệp, khu kinh tế Hải Phòng. Đoàn đại biểu đến từ Ban Quản lý cửa khẩu huyện Hà Khẩu cũng quan tâm đến Hành lang kinh tế Côn Minh – Lào Cai – Hà Nội – Hải Phòng và tác động của nó tới công nghiệp Hải Phòng. Đây là một phần trong hành lang kinh tế Bắc – Nam và là một trong 5 hành lang kinh tế được hình thành trên cơ sở sáng kiến của Ngân hàng phát triển châu Á (ADB) đưa ra từ năm 1998. Xuất phát từ thực tế phát triển của các quan hệ kinh tế – thương mại ngày càng gia tăng giữa Việt Nam và Trung Quốc, bắt đầu từ mục tiêu thực hiện các cam kết trong chương trình thu hoạch sớm của Hiệp định khung về khu vực mậu dịch tự do ASEAN – Trung Quốc được ký kết năm 2002, hành lang kinh tế Côn Minh – Lào Cai – Hà Nội – Hải Phòng được coi là bước đi quan trọng nhằm thúc đẩy tiến trình tự do hoá thương mại của khu vực, gia tăng vai trò “cầu nối” của Vân Nam (Trung Quốc) và các tỉnh phía Bắc Việt Nam trong quan hệ hợp tác kinh tế giữa Trung Quốc và ASEAN. Trong khuôn khổ chương trình làm việc, đoàn đã đi tham quan và khảo sát cơ sở hạ tầng các khu công nghiệp, khu kinh tế Hải Phòng.

Kết thúc buổi làm việc, đoàn công tác bày tỏ sự cảm ơn lãnh đạo Ban Quản lý Khu kinh tế Hải Phòng đã tiếp đón và cung cấp các thông tin cần thiết đồng thời mong muốn tiếp tục nhận được sự quan tâm, hỗ trợ của Ban Quản lý Khu kinh tế Hải Phòng để tăng cường giao thương và đầu tư giữa các Ban Quản lý cũng như hai nước Việt Nam – Trung Quốc./.

Thực hiện: Trung tâm Thông tin – tư vấn dịch vụ kỹ thuật công nghiệp và môi trường