Đoàn công tác Xúc tiến đầu tư Hải Phòng thăm và làm việc với tập đoàn Aeon Nhật Bản

Nằm trong khuôn khổ chuyến công tác của Đoàn công tác Xúc tiến đầu tư của thành phố Hải Phòng tại Nhật Bản, hưởng ứng chuỗi các chương trình kỷ niệm 50 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam – Nhật Bản. Ngày 16/6/2023, Đoàn công tác của thành phố Hải Phòng do đồng chí Lê Tiến Châu – Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Thành ủy làm Trưởng Đoàn đã đến thăm Tổng hành dinh và làm việc với Tập đoàn Aeon Mall tại Nhật Bản.

Cùng tham dự có các đồng chí Lê Trung Kiên – Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy – Trưởng ban Ban Quản lý Khu kinh tế Hải Phòng, Lê Trí Vũ – Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy – Trưởng Ban Dân vận Thành ủy, Lê Khắc Nam – Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố cùng đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành của thành phố và các một số doanh nghiệp tiêu biểu của thành phố Hải Phòng. Về phía Tập đoàn Aeon Mall có ông Soichi Okazaki – Tổng Giám đốc điều hành kinh doanh Tập đoàn Aeon tại khu vực Đông Nam Á, ông Yasutsugu Iwamura – Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc Tập đoàn Aeon Mall Nhật Bản, ông Tetsuyuki Nakagawa – Tổng Giám đốc Tập đoàn Aeon Mall Việt Nam và các lãnh đạo tập đoàn Aeon Mall.Về phía Tập đoàn Aeon Mall có ông Soichi Okazaki, Tổng Giám đốc điều hành kinh doanh Tập đoàn Aeon tại khu vực Đông Nam Á; ông Yasutsugu Iwamura, Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc Tập đoàn Aeon Mall Nhật Bản; ông Tetsuyuki Nakagawa, Tổng Giám đốc Tập đoàn Aeon Mall Việt Nam và các lãnh đạo Tập đoàn Aeon Mall.

Lãnh đạo Tập đoàn Aeon phát biểu tại cuộc làm việc

Tại cuộc làm việc, ông Soichi Okazaki – Tổng Giám đốc điều hành kinh doanh Tập đoàn Aeon tại khu vực Đông Nam Á thông tin nhanh những kết quả hoạt động của Tập đoàn Aeon Mall tại Nhật Bản và Việt Nam, bày tỏ sự trân trọng to lớn của chính phủ Việt Nam nói chung và chính quyền thành phố Hải Phòng nói riêng đã dành nhiều sự quan tâm và hỗ trợ để Tập đoàn Aeon Mall phát triển hệ thống trung tâm thương mại được đông đảo nhân dân ủng hộ.

Đồng chí Lê Tiến Châu, Bí thư Thành ủy và lãnh đạo Tập đoàn Aeon trao quà lưu niệm

Ông Soichi Okazaki chia sẻ, sau nhiều năm hoạt động tại Việt Nam, từ một thương hiệu lạ đến nay với 6 trung tâm thương mại trên cả nước, Aeon Mall đã trở thành một phần quen thuộc với cuộc sống của người dân các địa phương. Lãnh đạo Tập đoàn Aeon nhấn mạnh, những hỗ trợ to lớn của thành phố đối với suốt quá trình xây dựng Aeon Mall Hải Phòng Lê Chân, đặc biệt là việc xây dựng đường Võ Nguyên Giáp trước mặt trung tâm thương mại, đưa Aeon Mall Hải Phòng Lê Chân trở thành hình ảnh tiêu biểu trong hầu hết hoạt động quảng bá của Tập đoàn. Trong năm 2023 là năm quan trọng ghi dấu mốc 50 thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam – Nhật Bản, Tập đoàn Aeon Mall sẽ triển khai nhiều hoạt động hơn nữa để hướng ứng sự kiện này.

Đồng chí Lê Tiến Châu, Bí thư Thành ủy phát biểu tại cuộc làm việc

Đồng chí Lê Tiến Châu cảm ơn Tập đoàn Aeon Mall đã dành nhiều tình cảm tốt đẹp cho thành phố Hải Phòng và lựa chọn Hải Phòng để xây dựng trung tâm thương mại rất hoành tráng và tiện lợi. Đồng chí Bí thư Thành ủy chúc mừng những thành công của Tập đoàn Aeon Mall tại Hải Phòng từ khi khai trương đến nay và tin tưởng thời gian tới, Tập đoàn Aeon Mall sẽ tiếp tục gặt hái nhiều thành công hơn nữa khi tình hình kinh tế – xã hội hồi phục mạnh mẽ sau đại dịch.

Lãnh đạo thành phố và lãnh đạo Tập đoàn Aeon tại cuộc làm việc

Trong cùng ngày, Đoàn công tác của thành phố đã tới tham quan trung tâm thương mại Aeon Mall Makuhari Shintoshin. Đồng chí Bí thư Thành ủy bày tỏ sự ấn tượng với mô hình hoạt động của Aeon Mall với những vị trí đắc địa, diện tích rộng lớn cùng khu phức hợp quy mô lớn. Bên cạnh đó, Aeon Mall triển khai phương thức hoạt động đổi mới, vượt trội so với các trung tâm thương mại thông thường, kết hợp nhiều dịch vụ như phòng khám, khu vui chơi… hướng đến phục vụ đa dạng nhu cầu cho người dân từ mua sắm, giải trí, thư giãn và các nhu cầu khác.

Đoàn công tác của thành phố đã tới tham quan trung tâm thương mại Aeon Mall Makuhari Shintoshi

Thay mặt thành phố Hải Phòng, đồng chí Lê Tiến Châu đề nghị Tập đoàn Aeon Mall tiếp tục đẩy mạnh các hoạt động đầu tư kinh doanh tại thành phố Hải Phòng với mục tiêu cụ thể là xây dựng trung tâm thương mại Aeon Mall thứ hai trên địa bàn thành phố. Thành phố Hải Phòng cam kết sẽ hỗ trợ tối đa cho Tập đoàn Aeon Mall trong thực hiện các thủ tục hành chính, giải quyết các khó khăn khi thực hiện dự án và phối hợp tư vấn cho Tập đoàn Aeon Mall các định hướng lựa chọn địa điểm tối ưu, phù hợp với định hướng phát triển lâu dài và thu hút người dân Hải Phòng và các tỉnh thành lân cận.

Cùng với đó, đồng chí Bí thư Thành ủy đề nghị Tập đoàn Aeon Mall có phương án nâng cao tỷ lệ hàng hóa từ Việt Nam nói chung và Hải Phòng nói riêng trong các trung tâm thương mại của Aeon Mall trên toàn cầu; đưa ra các tiêu chí chất lượng để các nhà cung cấp của Việt Nam có cơ sở cải tiến và đáp ứng; ưu tiên sử dụng người lao động tại địa phương trong các trung tâm thương mại của Aeon Mall. Đối với những trung tâm thương mại hiện có của Aeon Mall, đồng chí Bí thư Thành ủy đề nghị Tập đoàn Aeon Mall sớm áp dụng mô hình trung tâm thương mại đa chức năng như tại Nhật Bản để phục vụ người dân tốt nhất.

Đại diện lãnh đạo Tập đoàn Aeon Mall ghi nhận và tiếp thu những nội dung trao đổi của đồng chí Bí thư Thành ủy và đoàn công tác, khẳng định Tập đoàn Aeon Mall rất tin cậy vào chính quyền thành phố Hải Phòng và sẽ sớm tiến hành các hoạt động nghiên cứu để xây dựng trung tâm thương mại mới tại Hải Phòng.

Trung tâm Xúc tiến đầu tư và Dịch vụ việc làm KKT Hải Phòng