Đoàn công tác Xúc tiến đầu tư của thành phố Hải Phòng làm việc với lãnh đạo Công ty SKC tại Seoul (Hàn Quốc)

Trong khuôn khổ chuyến công tác của Đoàn công tác Xúc tiến đầu tư của thành phố Hải Phòng tại Hàn Quốc từ ngày 11-14/6/2023 do đồng chí Lê Tiến Châu – Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Thành ủy Hải Phòng làm Trưởng đoàn, sáng ngày 12/06/2023, Đoàn công tác đã có buổi làm việc với Nhà đầu tư SKC thuộc Tập đoàn SK (Hàn Quốc) tại thủ đô Seoul, Hàn Quốc.

Tham dự buổi làm việc có đồng chí Lê Tiến Châu – Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Thành ủy cùng các đồng chí: Lê Trung Kiên – Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Trưởng ban Ban Quản lý Khu kinh tế Hải Phòng, Lê Trí Vũ – Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Trưởng Ban Dân vận Thành ủy, Lê Khắc Nam – Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố cùng đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành thành phố và một số doanh nghiệp lớn tiêu biểu của Hải Phòng. Về phía SKC có ông Park Woncheol – Tổng Giám đốc SKC, ông Shin Junghwan – Giám đốc Tài chính SKC cùng lãnh đạo các Công ty thành viên thuộc SKC.

Lãnh đạo thành phố Hải Phòng và Công ty SKC tại buổi làm việc

Tại buổi làm việc, Đoàn công tác của thành phố Hải Phòng đã giới thiệu những thông tin tổng quan về tiềm năng, lợi thế, cơ hội đầu tư, chính sách thu hút đầu tư vào Hải Phòng, qua đó kêu gọi SKC đầu tư vào thành phố Hải Phòng trong các lĩnh vực mà SKC có thế mạnh; trao đổi cụ thể về các vấn đề quan tâm của SKC trong quá trình tìm hiểu và đầu tư vào thành phố và ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác giữa SKC và thành phố Hải Phòng.

Đồng chí Lê Tiến Châu, Bí thư Thành ủy phát biểu tại cuộc làm việc

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Lê Tiến Châu – Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư thành ủy Hải Phòng khẳng định thành phố Hải Phòng luôn mở rộng cửa chào đón các nhà đầu tư nước ngoài nói chung, đặc biệt là SKC; kêu gọi SKC bên cạnh việc khảo sát, nghiên cứu đầu tư dự án vào Hải Phòng sẽ quan tâm, đầu tư trung tâm nghiên cứu và phát triển tại thành phố. Đồng thời, cam kết tiếp tục cải thiện mạnh mẽ môi trường đầu tư kinh doanh; tập trung phát triển kết cấu hạ tầng, đặc biệt là các công trình hạ tầng giao thông mang tính liên kết vùng; thực hiện đồng bộ các giải pháp nâng cao hiệu quả công tác thu hút nguồn lao động chất lượng cao, tạo điều kiện hỗ trợ cho người lao động cũng như đảm bảo nguồn lực lao động cho nhà đầu tư khi thực hiện dự án..

Lãnh đạo thành phố Hải Phòng ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác với Công ty SKC.

Tại cuộc làm việc, lãnh đạo thành phố Hải Phòng đã ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác với Công ty SKC.

Thay mặt SKC, ông Park Woncheol – Tổng Giám đốc SKC đánh giá cao môi trường đầu tư đầy tiềm năng của Hải Phòng và ghi nhận sự chủ động, tích cực và những cam kết mạnh mẽ của các đồng chí lãnh đạo thành phố về việc đồng hành cùng SKC trong việc nghiên cứu và tìm hiểu đầu tư tại thành phố.

https://haiphong.gov.vn/upload/haiphong/product/2023/6/skc4-bde038e03c43490bbe1d6e0110baab84.jpg?maxwidth=2048

Đồng chí Lê Tiến Châu, Bí thư Thành ủy và lãnh đạo Công ty SKC trao quà lưu niệm

Chương trình  làm việc hôm nay là dịp để các lãnh đạo cấp cao của SKC hiểu rõ hơn về môi trường đầu tư của thành phố Hải Phòng, qua đó đẩy mạnh các hoạt động tìm hiểu, nghiên cứu và sớm tiến tới việc đưa ra các quyết định đầu tư trong tương lai.

Thông tin về Tập đoàn SK và SKC: 

SK Group là một tập đoàn đa ngành lớn thứ 2 tại Hàn Quốc với các lĩnh vực hoạt động như công nghệ viễn thông, sản xuất chất bán dẫn, điều chế dược phẩm, sản xuất hóa chấtm, khai thác dầu khí, kinh doanh bất động sản, khách sạn và trung tâm thương mại,… SK Group có 95 công ty con, đặt tại nhiều quốc gia như Mỹ, Anh, Trung Quốc và các nước Châu Á.

Tại Việt Nam, SK Group đã và đang mở rộng đầu tư vào thị trường Việt Nam thông qua các thương vụ góp vốn, mua cổ phần. Các công ty con của SK Group đã đầu tư khoảng 2,5 tỷ USD thông qua việc hợp tác với các doanh nghiệp nội địa như Vingroup, Masan group, Imexpharm, PV Oil…

SKC là một công ty con của Tập đoàn SK, thành lập từ năm 1976, chuyên sản xuất các loại pin thứ cấp, vật liệu bán dẫn, vật liệu thân thiện môi trường. Tháng 02/2023, SKC đã có chuyến thăm, khảo sát thực tế các khu công nghiệp trên địa bàn thành phố để nghiên cứu, tìm hiểu cơ hội đầu tư dự án sản xuất – một trong những dự án đầu tư trực tiếp đầu tiên của SK Group tại Việt Nam.

Trung tâm Xúc tiến đầu tư và Dịch vụ việc làm KKT Hải Phòng