Ban Quản lý Khu kinh tế Hải Phòng tổ chức Hội nghị tiếp xúc doanh nghiệp Quý I/2019

Thực hiện chương trình công tác năm 2019, ngày 25/4/2019, Ban Quản lý Khu kinh tế Hải Phòng tổ chức hội nghị tiếp xúc doanh nghiệp quý I/2019. Đồng chí Phạm Văn Mợi – Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Trưởng ban Ban Quản lý Khu kinh tế Hải Phòng chủ trì hội nghị cùng đại diện lãnh đạo các quận, huyện, sở, ban, ngành thành phố; trưởng các phòng chuyên môn, thủ trưởng các đơn vị sự nghiệp trực thuộc Ban Quản lý. Hội nghị có sự hiện diện của đại diện lãnh đạo các doanh nghiệp phát triển hạ tầng khu công nghiệp và doanh nghiệp thứ cấp đang hoạt động sản xuất kinh doanh tại các khu công nghiệp, khu kinh tế Hải Phòng.

Đồng chí Phạm Văn Mợi – Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Trưởng ban Ban Quản lý Khu kinh tế Hải Phòng chủ trì hội nghị

Tại Hội nghị, các doanh nghiệp đã thẳng thắn nêu ra kiến nghị, vướng mắc liên quan đến các nội dung như: cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho các nhà đầu tư thứ cấp; đẩy mạnh công tác cải cách thủ tục hành chính nhất là trong lĩnh vực giao đất; khó khăn trong công tác giải phóng mặt bằng; miễn thuế khi khu công nghiệp vào khu kinh tế; một số quy định về tiền thuê đất, hoàn thuế giá trị gia tăng; khó khăn trong việc tuyển dụng lao động, quy định làm thêm giờ…

Đại diện các doanh nghiệp cởi mở, thẳng thắn nêu ra các kiến nghị, vướng mắc

Lãnh đạo Ban Quản lý, các quận, huyện, sở, ban, ngành thành phố và các phòng chuyên môn đã hỗ trợ giải đáp rõ; thỏa đáng những kiến nghị của doanh nghiệp, nhà đầu tư. Với những nội dung vượt thẩm quyền đã được Ban Quản lý ghi nhận, tổng hợp báo cáo thành phố xem xét giải quyết và sẽ có phản hồi cụ thể tới từng doanh nghiệp./.

Thực hiện: TL – Trung tâm thông tin, dịch vụ kỹ thuật công nghiệp và môi trường