Ban Quản lý Khu kinh tế Hải Phòng làm việc với Đoàn khảo sát về môi trường đầu tư tại thành phố của các doanh nghiệp Đài Loan (Trung Quốc)

Chiều 8/9, Ban Quản lý Khu kinh tế Hải Phòng làm việc với Đoàn khảo sát về môi trường đầu tư tại thành phố Hải Phòng của các doanh nghiệp đến từ Đài Loan (Trung Quốc). Đồng chí Lê Trung Kiên, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Trưởng Ban Quản lý Khu kinh tế Hải Phòng chủ trì cuộc làm việc. Cùng dự cuộc làm việc có đại diện lãnh đạo các sở, ngành liên quan; đại diện các doanh nghiệp Đài Loan (Trung Quốc) đang đầu tư tại thành phố; một số đơn vị kinh doanh hạ tầng khu công nghiệp trên địa bàn thành phố.

Về phía Đoàn khảo sát có các doanh nghiệp, nhà đầu tư đang hoạt động trong các lĩnh vực: điện tử, chế tạo chip điện tử, sản xuất linh kiện ô tô, kiểm toán, ngân hàng, dịch vụ logistics.

Quang cảnh cuộc làm việc

Tại buổi làm việc, Ban Quản lý Khu kinh tế Hải Phòng đã giới thiệu về môi trường đầu tư, tiềm năng, lợi thế, hạ tầng giao thông đồng bộ, nguồn nhân lực có chất lượng của thành phố Hải Phòng và các chính sách ưu đãi hấp dẫn trong khu công nghiệp, khu kinh tế; cùng với đó là sự quan tâm, đồng hành và hỗ trợ của thành phố Hải Phòng nói chung và của Ban Quản lý Khu kinh tế nói riêng với các doanh nghiệp, nhà đầu tư trên địa bàn.

Các doanh nghiêp phát triển hạ tầng khu công nghiệp trên địa bàn thành phố giới thiệu tại cuộc làm việc

Đại diện các doanh nghiêp phát triển hạ tầng khu công nghiệp trên địa bàn thành phố cũng đã giới thiệu tổng quan về quy mô, diện tích của khu công nghiệp, định hướng ngành nghề thu hút đầu tư, tiềm năng về logistic, hệ thống giao thông kết nối các khu công nghiệp, hệ thống hạ tầng kỹ thuật hiện đại (điện, nước, viễn thông, xử lý nước thải)…

Các doanh nghiệp đến từ Đài Loan (Trung Quốc) tại cuộc làm việc

Đoàn khảo sát của các doanh nghiệp đến từ Đài Loan (Trung Quốc) cảm ơn sự quan tâm của Ban Quản lý Khu kinh tế Hải Phòng và bày tỏ ấn tượng đối với  sự phát triển của thành phố cũng như các tiềm năng, lợi thế, cùng các chính sách thu hút đầu tư và trên hết là sự đồng hành, quan tâm, hỗ trợ của lãnh đạo thành phố và Ban Quản lý Khu kinh tế với các nhà đầu tư Đài Loan (Trung Quốc).

Ngay sau buổi làm việc, các doanh nghiệp, nhà đầu tư Đài Loan (Trung Quốc) sẽ tiếp tục đẩy mạnh nghiên cứu, tìm hiểu và thảo luận cụ thể hơn với Ban Quản lý Khu kinh tế Hải Phòng và các doanh nghiệp kinh doanh hạ tầng khu công nghiệp để xây dựng phương án, kế hoạch triển khai đầu tư vào các khu công nghiệp, khu kinh tế trên địa bàn thành phố Hải Phòng.

Đồng chí Lê Trung Kiên, Trưởng Ban Quản lý Khu kinh tế Hải Phòng phát biểu tại cuộc làm việc

Đồng chí Lê Trung Kiên, Trưởng Ban Quản lý Khu kinh tế Hải Phòng cảm ơn các cơ quan, tổ chức cùng toàn thể các doanh nghiệp, nhà đầu tư Đài Loan (Trung Quốc) đã dành thời gian kết nối, giới thiệu và tham gia chương trình làm việc cũng như các công tác khảo sát về môi trường đầu tư của thành phố và các khu công nghiệp, khu kinh tế. Đồng thời khẳng định, Ban Quản lý Khu kinh tế Hải Phòng cam kết sẽ tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất trong công tác thủ tục hành chính để hỗ trợ các nhà đầu tư, doanh nghiệp nghiên cứu và triển khai các hoạt động trong thời gian ngắn.

Nguồn: haiphong.gov.vn