Ban Quản lý Khu Kinh tế Hải Phòng tổ chức Hội nghị kết nối doanh nghiệp để hỗ trợ tiêu thụ sản phẩm trong quá trình thực hiện tháo dỡ cơ sở nuôi trồng thủy sản trên các vịnh thuộc quần đảo Cát Bà

Ngày 23/8/2021, Ban Quản lý Khu Kinh tế Hải Phòng tổ chức Hội nghị kết nối doanh nghiệp để hỗ trợ tiêu thụ sản phẩm trong quá trình thực hiện tháo dỡ cơ sở nuôi trồng thủy sản trên các vịnh thuộc quần đảo Cát Bà.  Ông Lê Trung Kiên –  Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy – Trưởng Ban Quản lý Khu Kinh tế Hải Phòng chủ trì Hội nghị.

Quang cảnh Hội nghị

Được sự quan tâm của Thành ủy, Hội đồng nhân dân và UBND thành phố, UBND huyện Cát Hải đã phối hợp với các sở, ban ngành liên quan xây dựng Đề án tháo dỡ cơ sở nuôi trồng thủy sản trên các vịnh thuộc quần đảo Cát Bà. Theo đó thực hiện tháo dỡ 440 cơ sở nuôi trồng thủy sản với 516 nhà chòi, 8.216 ô lồng, 58.790 m2 giàn nuôi nhuyễn thể nhằm tạo cảnh quan cho các Vịnh thuộc quần đảo Cát Bà, thu hút khách du lịch và từng bước xây dựng Quần đảo Cát Bà trở thành Di sản thiên nhiên thế giới.

UBND huyện Cát Hải phối hợp với Ban Quản lý Khu kinh tế Hải Phòng kêu gọi đại diện các cá nhân, doanh nghiệp trên địa bàn thành phố thực hiện thu mua hơn 6000 tấn hải sản được nuôi trồng tại các giàn bè bị tháo dỡ nhằm thực hiện tốt công tác giải phóng mặt bằng đồng thời giảm thiểu thiệt hại cho các hộ dân nuôi trồng thủy sản.

Đại diện Ban Quản lý Khu Kinh tế Hải Phòng, UBND huyện Cát Hải và đại diện các doanh nghiệp ký biên bản ghi nhớ hỗ trợ tiêu thụ sản phẩm trên các vịnh thuộc quần đảo Cát Bà

Tại hội nghị, đại diện các doanh nghiệp đều đồng tình, sẵn sàng ủng hộ hỗ trợ tiêu thụ sản phẩm trong quá trình thực hiện tháo dỡ cơ sở nuôi trồng thủy sản trên các vịnh thuộc quần đảo Cát Bà nhằm thể hiện sự trách nhiệm, chung tay với thành phố Hải Phòng có thể sớm đưa Cát Bà trở thành trung tâm du lịch sinh thái của cả nước và quốc tế cũng như hỗ trợ cho ngư dân nuôi trồng thủy sản tại Vịnh Cát Bà.

 

Ông Lê Trung Kiên –  Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy – Trưởng Ban Quản lý Khu Kinh tế Hải Phòng phát biểu tại Hội nghị.

Phát biểu tại Hội nghị, ông Lê Trung Kiên, Trưởng Ban Quản lý Khu Kinh tế Hải Phòng gửi lời cảm ơn tới các doanh nghiệp trong khu công nghiệp, khu kinh tế đã quan tâm, giúp đỡ, chia sẻ với chính quyền và nhân dân huyện Cát Hải trong việc tiêu thụ sản phẩm trong quá trình thực hiện tháo dỡ cơ sở nuôi trồng thủy sản trên các vịnh thuộc quần đảo Cát Bà. Các doanh nghiệp hoạt động tại Khu công nghiệp, Khu kinh tế trên địa bàn thành phố là nơi làm việc của gần 180.000 lao động trong và ngoài nước, chiếm 70% lực lượng lao động đang làm việc tại Hải Phòng. Đây là lực lượng lớn mà thành phố kỳ vọng sẽ đóng vai trò quan trọng trong công tác hỗ trợ tiêu thụ thủy sản của người dân trong diện di dời, giải tỏa.

Trưởng Ban Quản lý Khu Kinh tế Hải Phòng đề nghị UBND huyện Cát Hải và các doanh nghiệp thực hiện tốt biên bản ghi nhớ đã ký kết tại Hội nghị hôm nay, đề nghị đồng chí Bí thư Huyện ủy Cát Hải chỉ đạo UBND huyện Cát Hải thông tin công khai, hỗ trợ tối đa doanh nghiệp trong công tác tiêu thụ sản phẩm thủy sản.

Đồng thời, Trưởng Ban Quản lý Khu Kinh tế Hải Phòng cũng mong muốn các doanh nghiệp bằng trách nhiệm, khả năng của mình tiếp tục giới thiệu, quảng bá công tác tiêu thụ thủy, hải sản của ngư dân; các công ty kinh doanh hạ tầng trao đổi với các doanh nghiệp trong Khu công nghiệp thực hiện tốt những cam kết đã ký và tiếp tục lan tỏa công việc ý nghĩa này đến các cá nhân, tổ chức khác trong và ngoài.