Lễ công bố quyết định thành lập tổ chức Đảng và kết nạp đảng viên mới

Thực hiện chương trình công tác năm 2022, ngày 22/3/2022, tại hội trường Ban Quản lý Khu kinh tế Hải Phòng, Ban Thường vụ Đảng ủy Khu kinh tế Hải Phòng tổ chức Lễ công bố Quyết định thành lập tổ chức đảng trực thuộc và Lễ kết nạp đảng viên cho các quần chúng ưu tú đang làm việc tại các doanh nghiệp trong các Khu công nghiệp, Khu kinh tế trên địa bàn Hải Phòng. Đến dự buổi lễ có Đồng chí Lê Đức Trí, Phó Trưởng ban Ban Nội chính Thành ủy cùng các đồng chí đại diện Ban Nội chính, Ban Tổ chức, Ban Tuyên giáo, Ban Dân vận và Văn phòng Thành ủy. Dự buổi lễ công bố còn có đại diện, Lãnh đạo các doanh nghiệp (nơi có chi bộ đảng được thành lập và đảng viên mới được kết nạp), đại diện các cơ quan thông tấn, báo chí ở Trung ương và Thành phố đến dự và đưa tin về buổi lễ. Đồng chí Đào Phú Thùy Dương, Ủy viên Thành ủy, Bí thư Đảng ủy Khu kinh tế Hải Phòng chủ trì buổi lễ.

Trao Quyết định và tặng hoa cho các đảng viên

Tại buổi lễ, Thường trực Đảng ủy Khu kinh tế Hải Phòng đã trao Quyết định thành lập chi bộ Công ty TNHH Roze Robotech, chi bộ gồm 08 đảng viên (03 đảng viên chính thức và 05 đảng viên dự bị do đồng chí Hoàng Văn Vang được chỉ định làm Bí thư Chi bộ) đang sinh hoạt tại doanh nghiệp và là chi bộ đảng đầu tiên được thành lập kể từ sau khi Đảng bộ Khu kinh tế Hải Phòng được nâng cấp thành Đảng bộ cấp trên trực tiếp của cơ sở đảng (trực thuộc Thành ủy Hải Phòng). Công ty TNHH Roze Robotech là doanh nghiệp Nhật Bản có 100% vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài được Ban Quản lý Khu kinh tế Hải Phòng cấp Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư với ngành nghề sản xuất chính là sản xuất lắp ráp robot, các bộ phận robot và thiết bị động cơ trong Khu công nghiệp Nomura Hải Phòng. 

Quang cảnh Hội nghị

Cũng tại buổi lễ, Ban Tổ chức Đảng ủy Khu kinh tế Hải Phòng đã công bố Quyết định của Ban Thường vụ Đảng ủy Khu kinh tế Hải Phòng kết nạp 22 quần chúng ưu tú vào Đảng. Đây là 22 đồng chí đảng viên mới hiện đang làm việc tại 11 doanh nghiệp trong các Khu công nghiệp, Khu kinh tế trên địa bàn thành phố Hải Phòng tham gia sinh hoạt tại 03 chi bộ trực thuộc Đảng ủy Khu kinh tế Hải Phòng.

22 đồng chí đảng viên mới đã vinh dự được các đồng chí Bí thư Chi bộ trao Quyết định kết nạp của Đảng ủy. Dưới Đảng kỳ, Quốc kỳ và chân dung Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại, các đồng chí đảng viên mới đã thực hiện nghi thức tuyên thệ, thề tuyệt đối trung thành với mục đích lý tưởng cách mạng của Ðảng, chấp hành nghiêm chỉnh Cương lĩnh chính trị, Ðiều lệ, nghị quyết, chỉ thị của Ðảng, pháp luật của Nhà nước. 22 đảng viên được kết nạp lần này có 17/22 đồng chí có trình độ chuyên môn từ cao đẳng trở lên (chiếm 77,3%); có 14/22 đồng chí đang giữ các vị trí từ tổ trưởng sản xuất đến Phó tổng giám đốc. Đây là tỷ lệ khá cao so với các đợt kết nạp đảng trước đó của Đảng ủy Khu kinh tế Hải Phòng. Như vậy chất lượng đảng viên của Đảng bộ Khu kinh tế Hải Phòng đang từng bước được nâng cao, là tiền đề để Đảng ủy Khu kinh tế Hải Phòng củng cố năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của các tổ chức cơ sở đảng trực thuộc kể từ sau khi Đảng bộ Khu kinh tế Hải Phòng được nâng cấp thành Đảng bộ cấp trên trực tiếp của cơ sở đảng (trực thuộc Thành ủy Hải Phòng).

Các Đảng viên đọc lời tuyên thệ

Lễ công bố Quyết định thành lập Chi bộ Công ty TNHH Roze Robotech và kết nạp 22 đảng viên mới là hoạt động thiết thực của Đảng ủy Khu kinh tế Hải Phòng nhằm góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết số 28-NQ/TU ngày 10/11/2009 của Ban Thường vụ Thành ủy Hải Phòng về “Xây dựng, củng cố và phát triển tổ chức đảng, đoàn thể trong các loại hình  doanh nghiệp ngoài nhà nước, hợp tác xã, đơn vị sự nghiệp ngoài công lập” và tạo sự lan tỏa rất lớn trong phát triển đảng của các doanh nghiệp FDI trên địa bàn thành phố Hải Phòng. 

Buỗi lễ công bố Quyết định thành lập tổ chức đảng và kết nạp đảng viên mới của Đảng ủy Khu kinh tế Hải Phòng đã bế mạc và thành công tốt đẹp.

Nguồn: Đảng uỷ Khu kinh tế Hải Phòng