Hội cựu chiến binh khối thi đua 487 Khu kinh tế Hải Phòng tổ chức “Hội nghị tổng kết phong trào thi đua năm 2021, phương hướng, nhiệm vụ năm 2022”..

Ngày 26/10/2021, Hội cựu chiến binh khối thi đua 487 Khu kinh tế Hải Phòng tổ chức “Hội nghị tổng kết phong trào thi đua năm 2021, phương hướng, nhiệm vụ năm 2022”. 

Dự hội nghị có đồng chí Bùi Ngọc Hải – Phó Trưởng Ban Quản lý Khu kinh tế Hải Phòng; đồng chí Hoàng Văn Xếp – Phó Hiệu trưởng trường Trung cấp nghề Khu kinh tế, Chủ tịch hội Cựu chiến binh Khu kinh tế Hải Phòng cùng các đồng chí hội viên của Hội Cựu chiến binh Khối thi đua 487 Khu kinh tế Hải Phòng (Hội CCB).

Quang cảnh hội nghị

Năm 2021, tình hình dịch Covid -19 có nhiều diễn biến phức tạp, khó lường, một số ca lây nhiễm xuất hiện trên địa bàn thành phố, đã tác động, ảnh hưởng nhiều mặt đến việc làm, đời sống của cán bộ, hội viên, nhân dân và hoạt động công tác Hội. Hội CCB khối thi đua 487 đã thực hiện nhiệm vụ trong điều kiện thành phố thực hiện mục tiêu kép vừa phòng, chống dịch hiệu quả,vừa phát triển kinh tế – xã hội. Dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo thường xuyên của Hội Cựu chiến binh thành phố và trực tiếp là cấp ủy các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, sự phối hợp các cấp, các ban, ngành, đoàn thể, các cấp Hội CCB Khối thi đua 487 đã đoàn kết, sáng tạo, chủ động triển khai, hoàn thành toàn diện các nhiệm vụ đề ra, cụ thể là: Tích cực vận động hội viên giữ vững và phát huy, bản chất, truyền thống “Bộ đội cụ Hồ”, thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ quan trọng hàng đầu là tham gia xây dựng bảo vệ Đảng, chính quyền, chế độ xã hội chủ nghĩa, bảo vệ nhân dân; chủ động tổ chức nhiều hoạt động thiết thực “Mừng Đảng – Mừng xuân”; tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh và các phong trào thi đua; phối hợp với Đoàn Thanh niên, các đoàn thể giáo dục truyền thống cho các thế hệ trẻ. Nội dung, phương thức hoạt động của các cấp Hội ngày càng được đổi mới, tiếp tục khẳng định là một tổ chức chính trị – xã hội uy tín, chỗ dựa tin cậy của các cấp ủy, chính quyền cơ quan, đơn vị. Tình hình tư tưởng cán bộ, hội viên Khối 487 trong năm qua nhìn chung ổn định, luôn tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng, Nhà nước, các chủ trương chính sách của thành phố. Tính đến thời điểm hiện tại với 09 đơn vị thành viên với số lượng thành viên là 1351 người.

Bên cạnh các hoạt động thường niên, Hội CCB Khối thi đua 487 đã đồng hành cùng thành phố trong các công tác phòng, chống dịch bệnh. Các cấp Hội CCB Khối thi đua 487 đã phối hợp chính quyền tổ chức quán triệt Công điện số 1838/CĐ-TTg của Ban Chỉ đạo Quốc gia về phòng chống dịch Covid – 19 của Thủ tướng chính phủ, Công văn số 35 về việc tăng cường thực hiện công tác phòng chống dịch Covid – 19, động viên cán bộ, hội viên thực hiện tốt thông điệp “5K’ của Bộ Y tế; các cấp hội CCB trong khối đã vận động 100% hội viên ủng hộ 01 ngày lương cho công tác phòng chống dịch; Ban chấp hành các Hội cơ sở đã vận động hội viên phát huy truyền thống và phẩm chất “Bộ đội cụ Hồ” với tình cảm và trách nhiệm đối với đồng bào miền Nam, cán bộ hội viên đã tích cực tham gia ủng hộ với số tiền trên 145 triệu đồng. 

Năm 2022 là năm diễn ra Đại hội Cựu chiến binh các cấp nhiệm kỳ 2022 – 2027.  Hội CCB Khối thi đua 487 đã đề ra phương hướng  nhiệm vụ để hoàn thành tốt một số chỉ tiêu: Phấn đấu 100% hội viên kiên định, vững vàng về chính trị tư tưởng; 100% chi hội cơ sở Hội đạt trong sạch vững mạnh; 100% hội viên đạt danh hiệu “Hội viên gương mẫu”; 100% gia đình Cựu chiến binh đạt “Gia đình văn hóa”; 100% hội viên là cán bộ công chức, viên chức đạt lao động tiên tiến trong đó có 20% được cấp trên khen thưởng; hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu thi đua do Trung ương Hội và Hội cựu chiến binh thành phố phát động; 100% các đơn vị Khối thi đua 487 tổ chức Đại hội Hội Cựu chiến binh nhiệm kỳ 2022 – 2027 thành công, đảm bảo đúng thời gian,… 

Đồng chí Bùi Ngọc Hải – Phó trưởng ban Ban Quản lý Khu kinh tế Hải Phòng phát biểu tại hội nghị

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Bùi Ngọc Hải – Phó trưởng ban Ban Quản lý Khu kinh tế Hải Phòng ghi nhận và biểu dương những thành tích Hội CCB Khối thi đua 487 đã đạt được trong thời gian qua. Đồng thời, đồng chí Bùi Ngọc Hải mong muốn trong thời gian tới Hội CCB Khối thi đua 487 sẽ tích cực phát huy những phẩm chất cao đẹp của người “Bộ đội Cụ Hồ”, dũng cảm, buất khuất trong chiến đấu cũng như trong công cuộc xây dựng kinh tế – xã hội; tích cực xây dựng, phát triển Hội ngày càng vững mạnh, tiếp tục trở thành chỗ dựa vững chắc của các cấp ủy Đảng, chính quyền và nhân dân; đóng góp hơn nữa cho công cuộc phát triển kinh tế chung của thành phố.

Thực hiện: Phan Quyền