Đảng ủy Khu kinh tế Hải Phòng tổ chức Lễ công bố quyết định thành lập Chi bộ Công ty TNHH Bucheon Việt Nam.

Ngày 17/5/2024 tại Công ty TNHH Bucheon Việt Nam, Đảng ủy Khu kinh tế Hải Phòng tổ chức Lễ công bố quyết định thành lập Chi bộ Công ty TNHH Bucheon Việt Nam

Tham dự buổi lễ có các đồng chí và đại biểu các đơn vị:

Các đồng chí đại diện Lãnh đạo và chuyến viên các Ban Xây dụng Đảng của Thành ủy, theo dõi hoạt động của Đảng bộ Khu kinh tế Hải Phòng, đồng chí Đào Phú Thùy Dương, ủy viên Thành ủy, Bí thư Đảng ủy Khu kinh tế Hải Phòng, các đồng chí Phó Bí thư Đảng ủy, Đại diện Ban Chỉ đạo Nghị quyết số 28-NQ/TƯ của Đảng ủy, đại diện lãnh đạo các tổ chức chính trị-xã hội Khu kinh tế: Công đoàn, Đoàn Thanh niên, Hội Cựu chiến binh, đồng chí Bí thư Chi bộ Công đoàn-Doanh nghiệp, đại diện lãnh đạo Doanh nghiệp, Chủ tịch Công đoàn Công ty Bucheon Việt Nam, đại diện cấp ủy Đảng bộ Công ty TNHH LG Display Việt Nam Hải Phòng, các đồng chí Chủ tịch Công đoàn cơ sở trong Công ty cồ phần KCN Sài Gòn-Hải Phòng, lãnh đạo các Ban, Văn phòng Đảng ủy Khu kinh tế Hải Phòng, các đồng chí đảng viên của Chi bộ Công ty TNHH Bucheon Việt Nam, đại diện các cơ quan báo chí, truyền hình trung ương và thành phố, cổng thông tin điện tử thành phố và Heza.

Các đại biểu thực hiện nghi lễ chào cờ

Công ty TNHH Bucheon Việt Nam được thành lập vào năm 2010, trụ sở tại thửa đất C3-6, Lô C3, Khu công nghiệp Tràng Duệ thuộc Khu kinh tế Đình Vũ – Cát Hải, xã Lê Lợi, huyện An Dương, thành phố Hải Phòng, là doanh nghiệp có 100% vốn Hàn Quốc. Ngành nghề chính: sản xuất dây, cáp điện và điện tử , cụ thể là sản xuất, gia công dây cáp điện tử cao cấp cho máy điều hoà , máy giặt , máy hút bụi, xe ô tô. Số lao động hiện nay là 375 người. Công đoàn công ty được thành lập vào năm 2012, thời điểm hiện nay có 375 đoàn viên.

Quá trình phát triển đảng viên và vận động thành lập tổ chức Đảng tại doanh nghiệp:

Ngay sau khi doanh nghiệp đi vào hoạt động ổn định, công đoàn công  ty được thành lập, Công đoàn Khu kinh tế đã hướng dẫn công đoàn công ty đẩy mạnh tuyên truyền giáo dục về vai trò, sứ mệnh của Đảng, giai cấp công nhân. Hàng quý Công đoàn công ty phát động thi đua lao động sản xuất, từ đó cổ vũ và khơi dậy tiềm năng sáng tạo trong mỗi đoàn viên, công nhân, hình thành lý tưởng sống có ích, lý tưởng cách mạng và khao khát được cống hiến cho sự nghiệp cách mạng của Đảng trong mỗi người lao động. Với cách làm như trên, chỉ trong thời gian ngắn, Công đoàn công ty đã phát hiện nhiều đoàn viên ưu tú nhất trong hoạt động sản xuất kinh doanh (trong đó có chủ tịch công đoàn, các đồng chí ủy viên ban chấp hành công đoàn công ty) giới thiệu cho Chi bộ Công đoàn – Doanh nghiệp Khu kinh tế bồi dưỡng, phát triển.

Đồng chí Nguyễn Hồng Quang Bí thư Công đoàn Doanh nghiệp trình bày quá trình phát triển đảng viên và thành lập chi bộ Đảng của công ty TNHH Bucheon Việt Nam.

Sau khi nhận được danh sách giới thiệu của công đoàn công ty, Chi bộ Công đoàn -Doanh nghiệp đã bồi dưỡng 10 đoàn viên trên và đánh giá các quần chúng đều là những người lao động sáng tạo, có những cải tiến, đề án nâng cao hiệu suất làm việc, đánh giá KPI hàng tháng, hàng năm luôn vượt trên yêu cầu của nhà máy, liên tục được xếp loại nhân viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, đã từng được nhận danh hiệu tấm gương chất lượng do công ty trao tặng, đặc biệt luôn gần gũi, gắn bó, thân thiết, hỗ trợ đồng nghiệp, được mọi người tin tưởng, quý mến. Chi bộ cũng đã định hướng Công đoàn công ty phân công các đoàn viên trên đảm nhiệm các phần việc quan trọng trong các hoạt động công đoàn cơ sở nhằm tạo môi trường để họ được thử thách, rèn luyện. Qua theo dõi, cả 10 quần chúng cũng đã phát huy năng lực, luôn nhiệt huyết, trách nhiệm, đã luôn hoàn thành nhiệm vụ chuyên môn, giữ vững được sự tín nhiệm của người lao động.

Năm 2022, Chi bộ Công đoàn – Doanh nghiệp khu kinh tế đã cử các quần chúng đi học lớp Bồi dưỡng nhận thức về Đảng do Đảng ủy Khu kinh tế Hải Phòng tổ chức, đạt kết quả học tập cao, thể hiện rõ nguyện vọng xin gia nhập Đảng cộng sản Việt Nam.

Chi bộ đã bồi dưỡng, theo dõi và hướng dẫn quần chúng ưu tú đủ điều kiện và đề nghị Đảng ủy Khu kinh tế Hải Phòng kết nạp 10 quần chúng vào Đảng. Sau khi được kết nạp vào Đảng, các đồng chí đều không ngừng khẳng định vai trò đảng viên tiền phong gương mẫu của người đảng viên, dẫn dắt đồng nghiệp cùng hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chuyên môn, từ đó đã tạo sự chuyển biến mạnh mẽ về nhận thức về Đảng trong công nhân, nhiều người đã có niềm tin, khát vọng được đứng trong hàng ngũ của Đảng để cống hiến nhiều hơn cho đất nước.

Ban Tổ chức Đảng ủy và Chi bộ Công đoàn – doanh nghiệp đã tiến hành rà soát và nhận thấy: Công ty TNHH Bucheon Việt Nam đã đủ điều kiện thành lập tổ chức Đảng theo quy định của Điều lệ Đảng và Nghị định 98/2014/NĐ-CP ngày 24/10/2014 của Chính phủ về thành lập tổ chức chính trị, tổ chức chính trị xã hội tại doanh nghiệp thuộc mọi thành phần kinh tế.

Trên cơ sở đó, ngày 11/5/2024, Chi bộ Công đoàn – Doanh nghiệp Khu kinh tế đã họp bàn biểu quyết, thống nhất 100% đề xuất với Đảng ủy Khu kinh tế Hải Phòng thành lập Chi bộ công ty TNHH Bucheon Việt Nam gồm 10 đồng chí đảng viên tại công ty, giới thiệu đồng chí Nguyễn Thị Thủy – Nguyên Chủ tịch Công đoàn giữ chức vụ bí thư chi bộ.

Đồng chí Đào Phú Thùy Dương, ủy viên Thành ủy, Bí thư Đảng ủy Khu kinh tế Hải Phòng phát biểu chỉ đạo

Thực hiện Hướng dẫn số 07-HD/BTCTU ngày 25/4/2019 của Ban Tổ chức Thành ủy về quy trình thành lập tổ chức đảng trong các doanh nghiệp ngoài nhà nước, hợp tác xã, đơn vị sự nghiệp ngoài công lập; nhằm tạo sự đồng thuận của chủ doanh nghiệp đối với hoạt động của Chi bộ Công ty TNHH Bucheon Việt Nam sau khi thành lập, Ban Tổ chức Đảng ủy đã phối hợp với Chi bộ Công đoàn – Doanh nghiệp tham mưu với Thường trực Đảng ủy về việc tổ chức hội nghị gặp gỡ, trao đổi với lãnh đạo công ty về việc thành lập tổ chức đảng tại doanh nghiệp.

Tại buổi làm việc, chủ doanh nghiệp đã thể hiện sự đồng thuận cao với chủ trương thành lập chi bộ tại doanh nghiệp và hiểu rõ mục đích, vai trò và ý nghĩa của việc thành lập tổ chức đảng tại doanh nghiệp trong khu kinh tế Hải Phòng là làm tốt vai trò tuyên truyền, giáo dục đảng viên và xây dựng mối quan hệ hài hòa giữa doanh nghiệp với các tổ chức chính trị -xã hội Khu kinh tế, thực hiện tốt các chủ trương đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước và nội quy quy chế làm việc của doanh nghiệp.

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm

Đảng ủy Khu kinh tế, Công đoàn Khu kinh tế và ban lãnh đạo công ty đã thống nhất chủ trương tổ chức lễ công bố quyết định thành lập tổ chức đảng tại doanh nghiệp ngày 16/04/2024.

Trên cơ sở nguyện vọng của đảng viên và sự đồng thuận của doanh nghiệp, ngày 15/5/2024 Đảng ủy Khu kinh tế đã ban hành quyết định số 171 -QĐ/ĐU về việc thành lập Chi bộ công ty TNHH Bucheon Việt Nam gồm 10 đồng chí đảng viên và chỉ định đồng chí Nguyễn Thị Thủy, giữ chức vụ Bí thư Chi bộ nhiệm kỳ 2020-2025.

Trung tâm Dịch vụ việc làm – Đào tạo – Xúc tiến đầu tư