Công đoàn KKT tổ chức các hoạt động thiết thực nhân dịp tháng công nhân năm 2016

Ngày 20/5/2016, Công đoàn Khu kinh tế Hải Phòng đã tổ chức các hoạt động thiết thực nhân dịp tháng công nhân năm 2016 bao gồm: Tặng quà cho các hộ nghèo và có hoàn cảnh khó khăn; chương trình truyền thông “Dinh dưỡng với sức khỏe người lao động” và trao hỗ trợ tiền xây nhà cho công nhân.

Bà Phạm Thị Hằng – Chủ tịch Công đoàn Khu kinh tế Hải Phòng trao quà chocác hộ nghèo và có hoàn cảnh khó khăn

Theo đó, sáng ngày 20/5/2016, tại Ủy ban nhân dân phường Đông Hải 1, quận Hải An, Công đoàn Khu kinh tế Hải Phòng đã tổ chức tặng quà cho các hộ nghèo và có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp tháng công nhân năm 2016 và chào mừng bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XIV, bầu cử Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016-2021. Công đoàn Khu kinh tế Hải Phòng đã trao 100 suất quà cho các hộ nghèo và có hoàn cảnh khó khăn trị giá mỗi suất gần 300 nghìn đồng.

Quang cảnh chương trình“Dinh dưỡng với sức khỏe người lao động tại Công ty TNHH Synztec Việt Nam

Tiếp đó, chiều ngày 20/5/2016 Công đoàn Khu kinh tế Hải Phòng đã tổ chức chương trình truyền thông “Dinh dưỡng với sức khỏe người lao động” tại Công ty TNHH Synztec Việt Nam. Đây là chương trình nằm trong chuỗi các hoạt động của kế hoạch thực hiện Nghị quyết 07C/NQ-BCH ngày 25/02/2016 của Hội nghị lần thứ 7 Ban chấp hành Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam (khóa XI) về “Chất lượng bữa ăn ca của người lao động”. Với sự chia sẻ của các chuyên gia Viện dinh dưỡng Quốc gia Bộ Y tế, Trung tâm chăm sóc sức khỏe sinh sản thành phố, người lao động Công ty TNHH Synztec Việt Nam đã được nâng cao nhận thức về tầm quan trọng của việc đảm bảo chất dinh dưỡng, bổ sung vi chất và an toàn vệ sinh thực phẩm đối với sức khỏe của mình.

Công đoàn Khu kinh tế Hải Phòng trao quà hỗ trợ xây nhà Mái ấm Công đoàn cho công nhân Nguyễn Văn Kiên tại Công ty TNHH Nissei Eco Việt Nam

Với mục tiêu thiết thực chăm lo đời sống của đoàn viên và người lao động, Công đoàn Khu kinh tế Hải Phòng đã trao hỗ trợ tiền xây nhà trị giá 40 triệu đồng cho công nhân Nguyễn Văn Kiên tại Công ty TNHH Nissei Eco Việt Nam. Số tiền trên được trích từ Quỹ “Mái ấm công đoàn” được Liên đoàn Lao động thành phố thành lập với mục tiêu giúp đỡ đoàn viên có đất ở nhưng không có khả năng làm nhà; đang ở và sở hữu những căn nhà tạm, nhà tranh vách đất, nhà bị dột nát, hư hỏng nặng không có khả năng cải tạo, sửa chữa; nhà ở bị thiên tai, hỏa hoạn làm hư hỏng hoàn toàn, hư hỏng nặng; đoàn viên mắc bệnh hiểm nghèo, hoàn cảnh gia đình đặc biệt khó khăn. Đây là 1 trong 3 trường hợp người lao động có hoàn cảnh khó khăn được Công đoàn Khu kinh tế Hải Phòng trao tiền hỗ trợ xây nhà trong Tháng Công nhân 2016./.

Thực hiện: Trung tâm Xúc tiến đầu tư