Công đoàn KKT Hải Phòng tổ chức các chuyến xe đưa công nhân về quê ăn tết

Từ 5 giờ 30 sáng ngày 25/1/2017, mặc dù thời tiết khá lạnh và có mưa nhỏ nhưng hàng nghìn CNLĐ với gương mặt hồ hởi từ các ngả đường vẫn hối hả về tập trung tại Khu công nghiệp Nomura – Hải Phòng để đi chuyến xe ấm áp nghĩa tình về quê ăn Tết. Đây là năm thứ 3 Công đoàn Khu kinh tế Hải Phòng tổ chức các chuyến xe cho công nhân có quê xa về quê ăn Tết nhằm chăm lo và mang tới niềm vui sum vầy, đoàn viên cho công nhân lao động.

Trong 2 ngày 25, 26/1/2017 (tức ngày 28, 29 Tết), đã có 42 chuyến xe do Công đoàn Khu kinh tế tổ chức đưa gần 2 nghìn công nhân lao động về quê ăn Tết tại các tỉnh Thái Nguyên, Tuyên Quang, Phú Thọ, Yên Bái, Lào Cai, Bắc Giang, Lạng Sơn, Ninh Bình, Thanh Hóa, Nghệ An và Hà Tĩnh.

Ông Phạm Hữu Thư – Chủ tịch Liên đoàn Lao động thành phố cho biết: Năm nay LĐLĐ thành phố đã hỗ trợ 20 chuyến xe cho các cấp công đoàn trong thành phố và đánh giá cao tinh thần trách nhiệm của Công đoàn Khu kinh tế Hải Phòng trong việc chăm lo, huy động các doanh nghiệp tham gia đồng hành để không có người lao động trong khu công nghiệp nào không có Tết. Trên các chuyến xe, Chủ tịch Phạm Hữu Thư đã lên chúc Tết công nhân lao động và mùng tuổi cho con công nhân lao động.

Đại diện lãnh đạo Ban Quản lý Khu kinh tế Hải Phòng và Liên đoàn Lao động thành phố gửi lời chúc Tết tới CNLĐ 

Bà Phạm Thị Hằng – Chủ tịch CĐ KKT Hải Phòng đã trực tiếp đưa công nhân về quê ăn Tết và đến thăm nhà đại diện 01 công nhân lao động là chị Nguyễn Thị Ngọc Anh – Công ty Yazaki Hải Phòng tại tỉnh Thanh Hóa để động viên, chúc Tết đồng thời nắm rõ hơn được nhu cầu của NLĐ trên các chuyến xe do Công đoàn tổ chức.

Bà Phạm Thị Hằng – Chủ tịch CĐ KKT Hải Phòng đến thăm nhà công nhân lao động Nguyễn Thị Ngọc Anh – Công ty TNHH Yazaki Hải Phòng Việt Nam

Theo người lao động (NLĐ), các chuyến xe do Công đoàn Khu kinh tế (CĐ KKT) tổ chức giúp họ không phải chịu cảnh nhồi nhét trên các chuyến xe khách vào dịp Tết, các cháu nhỏ đi cùng bố mẹ cũng bớt vất vả hơn. Trước khi đoàn xe khởi hành, CNLĐ và người thân được Công đoàn Khu kinh tế tặng các suất quà ăn sáng miễn phí. Ngoài ra, CNLĐ không có điều kiện đi xe tập trung thì vẫn được hỗ trợ tiền vé để đi xe ngoài./.

Thực hiện: Trung tâm Thông tin – tư vấn dịch vụ kỹ thuật công nghiệp và môi trường