Công đoàn Khu kinh tế với hoạt động truyền thông bình đẳng giới và phổ biến chính sách lao động nữ

Ngày 09/12/2016, Công đoàn Khu kinh tế Hải Phòng đã tổ chức chương trình truyền thông “Bình đẳng giới và phổ biến chính sách lao động nữ” cho gần 600 công nhân lao động của công ty TNHH Quốc tế thời trang Việt Nam (KCN Tràng Duệ). Đây là nội dung nằm trong chương trình Tuyên truyền phổ biến pháp luật của Công đoàn Khu kinh tế với mục đích bổ sung kiến thức, nâng cao ý thức chấp hành pháp luật cho người lao động, từng bước hình thành thói quen hành động theo pháp luật, góp phần xây dựng mối quan hệ lao động hài hòa ổn định tại doanh nghiệp.

Quang cảnh buổi truyền thông

Tại buổi tuyên truyền, đồng chí Đỗ Văn Khánh – Báo cáo viên tư vấn pháp luật đã chia sẻ cho công nhân những nội dung của Luật Bình đẳng giới, những chính sách pháp luật liên quan đến lao động nữ. Qua buổi tuyên truyền, người lao động đã hiểu được những khó khăn của người phụ nữ, dù chiếm một nửa dân số, là lực lượng quan trọng để tạo ra sản phẩm cho xã hội nhưng vẫn bị định kiến, bị phân biệt đối xử. Bởi vậy cần cảm thông, chia sẻ để người phụ nữ hoàn thành thiên chức, phát huy thế mạnh của mình theo 8 nội dung của Luật bình đẳng giới. Ngoài ra, công nhân lao động cũng được hiểu sâu thêm về các chính sách lao động nữ như: Ốm đau, thai sản, nghỉ ngơi… để tham gia với Ban Chấp hành công đoàn bảo vệ quyền lợi của chính mình khi bị xâm phạm.

Đồng chí Đỗ Văn Khánh – Báo cáo viên tư vấn pháp luật phát biểu tại buổi lễ

Nhân dịp này, Công đoàn Khu kinh tế Hải Phòng và Công ty TNHH Quốc tế thời trang đã tổng kết phong trào thi đua “Lao động giỏi, lao động sáng tạo” năm 2016 và biểu dương, khen thưởng 07 công nhân có kỹ thuật tốt, 16 công nhân ưu tú. Đó là những lao động tiêu biểu được lựa chọn từ gần 600 lao động trong toàn công ty với 03 tiêu chí xét chọn cụ thể là thường xuyên hoàn thành nhiệm vụ, đảm bảo ngày giờ công lao động; sản phẩm đạt chất lượng cao, thực hiện đúng quy trình công nghệ, quy phạm kỹ thuật, bảo đảm an toàn vệ sinh lao động, không vi phạm kỷ luật; có sáng kiến, cải tiến được áp dụng vào công việc, làm lợi cho sản xuất kinh doanh của công ty.

Biểu dương, khen thưởng lao động xuất sắc năm 2016

Đồng thời trong chương trình, người lao động cũng đã được tham gia chương trình bốc thăm trúng thưởng với nhiều phần quà có giá trị như Tủ lạnh, lò vi sóng. Buổi tuyên truyền đã thành công tốt đẹp. Người lao động càng ấm lòng hơn khi kết thúc chương trình, ngoài những kiến thức, Bình đắng giới, chính sách lao động nữ được trang bị, mỗi người còn được Công đoàn Khu kinh tế, công đoàn công ty tặng 01 túi quà trị giá 50.000 đồng./.

Thực hiện: Trung tâm Thông tin – tư vấn dịch vụ kỹ thuật công nghiệp và môi trường