Chi bộ Văn phòng Ban Quản lý Khu kinh tế Hải Phòng tổ chức đại hội lần thứ 5 nhiệm kỳ 2020-2022

Thực hiện kế hoạch số 23/KH-ĐU ngày 26/7/2019 của Đảng ủy Khu kinh tế Hải Phòng về việc tổ chức đại hội các chi, đảng bộ trực thuộc, chiều ngày 28/2/2020, Đại hội điểm – Chi bộ Văn phòng Ban Quản lý Khu kinh tế Hải Phòng nhiệm kỳ 2020-2022 được tiến hành trọng thể với tinh thần đoàn kết, dân chủ, trí tuệ, trách nhiệm và quyết tâm xây dựng Chi bộ trong sạch vững mạnh.

Tới dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Phạm Văn Mợi – Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Trưởng ban Ban Quản lý Khu kinh tế Hải Phòng, đồng chí Nguyễn Công Thành – Bí thư Đảng ủy KKT, Tổ công tác số 35 của Thành ủy cùng các đồng chí lãnh đạo Ban, các bí thư các chi bộ khối hành chính, sự nghiệp trực thuộc Đảng ủy Khu kinh tế và 100% đảng viên của Chi bộ Văn phòng.

       

  Quang cảnh Đại hội        

Báo cáo công tác nhiệm kỳ 2017-2020, đồng chí Trần Thị Phương Diệp – Bí thư Chi bộ Văn phòng nhiệm kỳ 2017-2020 cho biết: Trong nhiệm kỳ vừa qua, các nhiệm vụ chính trị của chi bộ được quan tâm thực hiện toàn diện; nhận thức mọi mặt của đảng viên được nâng cao; công tác quản lý, rèn luyện đảng viên và chấp hành các chỉ thị, nghị quyết, thực hiện nghiêm túc nguyên tắc của Đảng. Nội dung, hình thức sinh hoạt của chi bộ được đổi mới và chất lượng từng bước được nâng lên.

Chi bộ đã phát huy vai trò là hạt nhân chính trị, thường xuyên phối hợp với các phòng, ban và các tổ chức đoàn thể lãnh đạo đội ngũ đảng viên, quần chúng thực hiện tốt công tác chuyên môn, nhiệm vụ được giao; tích cực tham gia các phong trào thi đua yêu nước, hoạt động văn hóa, thể thao và các hoạt động từ thiện xã hội.

Có được kết quả trên là do có sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng ủy KKT và sự phối kết hợp tạo điều kiện của các phòng, ban, đơn vị trong cơ quan cùng với sự nỗ lực phấn đấu của mỗi đảng viên trong chi bộ luôn đoàn kết gương mẫu, nhiệt tình và trách nhiệm trong công tác.

Bên cạnh những ưu điểm trên chi bộ còn những tồn tại, hạn chế như: việc thực hiện học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh có thời điểm kết quả chưa rõ nét. Tính chủ động trong việc tham mưu, thực hiện nhiệm vụ của một số cán bộ, đảng viên có lúc còn chậm, thụ động.

.

Đồng chí Trần Thị Phương Diệp – Bí thư Chi bộ Văn phòng nhiệm kỳ 2017-2020 phát biểu tại Đại hội.

Khẳng định nhiệm kỳ 2020-2022 có ý nghĩa đặc biệt quan trọng đối với Chi bộ Văn phòng BQL, đồng chí Trần Ngọc Cường – Bí thư Chi bộ cho biết, chi bộ sẽ tiếp tục tổ chức, quán triệt; bám sát, nắm bắt kịp thời các văn bản chỉ đạo của Thành ủy, Đảng ủy Khu kinh tế, triển khai thực hiện tốt chương trình công tác của Đảng ủy, của chi bộ đã đề ra.

Đồng chí Trần Ngọc Cường – Bí thư Chi bộ Văn phòng phát biểu tại Đại hội.

“Mục tiêu chính của nhiệm kỳ 2020-2022 là đảng viên chi bộ không ngừng nâng cao bản lĩnh chính trị, tích cực học tập nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ, lý luận chính trị; giữ gìn đạo đức lối sống; đoàn kết thống nhất, phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, xây dựng chi bộ trong sạch vững mạnh”.

Nhất trí với những phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm nhiệm kỳ 2020-2022 chi bộ đã đặt ra, Bí thư Đảng ủy Nguyễn Công Thành đề nghị, chi bộ cần chú trọng định hướng, chỉ đạo, lãnh đạo, quản lý toàn diện, nâng cao vai trò của các đảng viên. Nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ; thực hiện tốt quy chế dân chủ, phát huy tinh thần tự phê bình và phê bình trên quan điểm xây dựng, đoàn kết, gắn bó giúp đỡ nhau cùng tiến bộ. Đảng viên trong chi bộ thường xuyên tu dưỡng, rèn luyện về phẩm chất chính trị, đạo đức lối sống, giữ vững tính kỷ luật, hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao.

Tại Đại hội cũng bầu ra Ban Chấp hành chi bộ Văn phòng BQL nhiệm kỳ 2020-2022 gồm 2 đồng chí: Đồng chí Trần Ngọc Cường được bầu làm Bí thư Chi bộ và đồng chí Trịnh Thị Hiếu được bầu làm Phó Bí thư Chi bộ Văn phòng Ban Quản lý nhiệm kỳ 2020 – 2022.

Thực hiện: NTL – Trung tâm thông tin, dịch vụ kỹ thuật công nghiệp và môi trường.