Bridgestone trao tặng sân chơi cho trẻ em bằng vật liệu tái chế

Ngày 29/8/2017, tại Trường mẫu giáo Tam Cường, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Khu kinh tế Hải Phòng phối hợp cùng Công ty TNHH sản xuất lốp xe Bridgestone Việt Nam tổ chức chương trình trao tặng sân chơi cho trẻ em bằng vật liệu tái chế cho 03 trường mầm non tại các xã Lý Học, Cổ Am, Tam Cường, huyện Vĩnh Bảo, thành phố Hải Phòng. Tham dự chương trình có ông Sugiyama Takeshi – Tổng Giám đốc Công ty TNHH sản xuất lốp xe Bridgestone Việt Nam; đồng chí Phạm Hữu Quang Huy – Bí thư Đoàn thanh niên Khu kinh tế; Lãnh đạo xã Tam Cường; Ban Giám hiệu Trường mầm non Tam Cường; Ban Thường vụ Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Khu kinh tế Hải Phòng; Cán bộ, nhân viên và người lao động Công ty TNHH sản xuất lốp xe Bridgestone Việt Nam; Đoàn viên, thanh niên Khu kinh tế Hải Phòng cùng cô và trò trường Mầm non Tam Cường, Cổ Am, và Lý Học.

 

 

Lễ bàn giao sân chơi tại các trường mầm non

Trước thực trạng thiếu sân chơi cho trẻ em trên địa bàn thành phố, nhiều em nhỏ phải tìm đến những điểm chơi không an toàn hoặc chỉ tập trung hầu hết thời gian rảnh vào trò chơi ảo trên các thiết bị thông minh. Vì thế từ cuối tháng 6/2017, các bạn thanh niên thuộc Công ty TNHH sản xuất lốp xe Bridgestone Việt Nam đã trực tiếp lên ý tưởng và thực hiện việc tái chế lốp xe là các sản phẩm thừa trong quá trình sản xuất của công ty thành đồ chơi, đồ trang trí tại sân trường. Với mục đích xây dựng các sân chơi cho trẻ em, làm phong phú các hoạt động thể thao ngoài trời, không ngừng nâng cao sức khỏe cho các em học sinh của nhà trường từ vật liệu tái chế an toàn, thân thiện với môi trường và đầy tính sáng tạo.

 

 

Các sản phẩm đồ chơi từ vật liệu tái chế an toàn, thân thiện và đầy tính sáng tạo của các bạn thanh niên Công ty TNHH sản xuất lốp xe Bridgestone Việt Nam

Phát biểu tại chương trình, đồng chí Phạm Hữu Quang Huy – Bí thư Đoàn thanh niên Khu kinh tế bày tỏ sự trân trọng đối với trách nhiệm xã hội của tập thể ban lãnh đạo, người lao động và các bạn thanh niên đang làm việc tại Công ty TNHH Bridgestones Việt Nam. Là một trong những công ty lớn nhất của thành phố, Công ty TNHH sản xuất lốp xe Bridgestone Việt Nam đã góp phần không nhỏ vào tăng trưởng của các Khu công nghiệp trên địa bàn thành phố Hải Phòng, tạo ra hơn 2000 việc làm cho lao động địa phương và duy trì nguồn thu ổn định cho ngân sách thành phố. Bên cạnh những đóng góp cho phát triển kinh tế, tập thể ban giám đốc, người lao động công ty cũng rất quan tâm đến các hoạt động xã hội, thể hiện trách nhiệm với cộng đồng, với giáo dục, với thế hệ tương lai và chương trình này là minh chứng cụ thể rõ nét nhất.

Đây là một hoạt động ý nghĩa, thiết thực vì an sinh xã hội và thân thiện với môi trường. Dự kiến trong thời gian tới, dự án sẽ nhân rộng quy mô, đem sân chơi bằng vật liệu tái chế đến nhiều trường học có điều kiện cơ sở vật chất khó khăn trên địa bàn thành phố và các tỉnh miền núi phía Bắc.

Thực hiện: Trung tâm Thông tin – tư vấn dịch vụ kỹ thuật công nghiệp và môi trường