Bí thư Thành ủy tiếp và làm việc với Bộ trưởng – Thủ hiến vùng Flanders, Vương quốc Bỉ

Sáng 13/9, đồng chí Lê Tiến Châu, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Thành ủy tiếp và làm việc với Ngài Jan Jambon, Bộ trưởng – Thủ hiến Chính phủ kiêm Bộ trưởng Bộ Ngoại giao, Văn hóa, Công nghệ Thông tin và Quản lý cơ sở vật chất vùng Flanders, Vương quốc Bỉ.

Toàn cảnh buổi làm việc

Cùng dự có Ngài Karl Van den Bossche, Đại sứ Vương quốc Bỉ tại Việt Nam; Phó Chủ tịch UBND thành phố Hoàng Minh Cường, Trưởng Ban Quản lý Khu Kinh tế Hải Phòng Lê Trung Kiên.

Bí thư Thành ủy Lê Tiến Châu cam kết sẽ tạo điều kiện thuận lợi nhất để các doanh nghiệp của Vương quốc Bỉ đầu tư sản xuất, kinh doanh tại Hải Phòng

Chào mừng Bộ trưởng – Thủ hiến Chính phủ và các thành viên Đoàn công tác của vùng Flanders, Vương quốc Bỉ đến thăm và làm việc tại thành phố, Bí thư Thành ủy khẳng định, hơn 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao, quan hệ Vương quốc Bỉ và Việt Nam đã không ngừng được củng cố và phát triển mạnh mẽ. Bỉ là đối tác quan trọng của Việt Nam trong Liên minh châu Âu cũng như trên thế giới và cũng là đối tác kinh tế, thương mại quan trọng, là cửa ngõ của hàng hóa Việt Nam vào thị trường châu Âu.

Thành viên Đoàn công tác vùng Flanders, Vương quốc Bỉ tham dự buổi làm việc

Đặt mục tiêu trở thành thành phố có trình độ phát triển cao trong nhóm các thành phố hàng đầu Châu Á và thế giới, đi đầu cả nước trong CNH – HĐH, Bí thư Thành uỷ mong muốn, Bộ trưởng – Thủ hiến và các thành viên Đoàn công tác tiếp tục là cầu nối thúc đẩy quan hệ hợp tác trên các lĩnh vực như: hạ tầng giao thông, cảng biển, logistics, nông nghiệp công nghệ cao; hỗ hợ xây dựng các Khu Kinh tế mới, các Trung tâm nghiên cứu phát triển, chuyển giao công nghệ; Trung tâm công nghệ phần mềm; khởi nghiệp sáng tạo, chuyển đổi số, kinh tế tuần hoàn và lĩnh vực giáo dục, đào tạo. Lãnh đạo thành phố Hải Phòng cam kết sẽ tạo điều kiện thuận lợi nhất để các doanh nghiệp của Vương quốc Bỉ đầu tư sản xuất, kinh doanh tại thành phố. Bí thư Thành uỷ tin tưởng hợp tác giữa Hải Phòng và Bỉ nói chung, Hải Phòng và vùng Flamders nói riêng trong tương lai còn nhiều dư địa để phát triển.

Ngài Jan Jambon, Bộ trưởng – Thủ hiến Chính phủ vùng Flanders, Vương quốc Bỉ luôn coi trọng Hải Phòng là một đối tác ưu tiên tại Việt Nam.

Bày tỏ ấn tượng tốt đẹp khi đến thăm và làm việc tại Hải Phòng, cùng sự phát triển KT-XH của thành phố, Ngài Jan Jambon cho rằng, vùng Flanders (Bỉ)  và thành phố Hải Phòng có nhiều điểm tương đồng, 2 địa phương cùng là động lực, đầu tàu kinh tế của cả nước, đặc biệt trong lĩnh vực cảng biển, Ngài Jan Jambon khẳng định, Flanders luôn coi trọng Hải Phòng là một đối tác ưu tiên tại Việt Nam.

Đại diện các Khu Công nghiệp tham dự buổi làm việc

Tổ hợp Khu Công nghiệp Deep C đã góp phần không nhỏ trong việc hoàn thiện cơ sở hạ tầng các Khu Công nghiệp và thu hút đầu tư của thành phố.  Đây được coi là biểu tượng cho sự hợp tác thành công giữa Vương quốc Bỉ và Việt Nam nói chung, và với Hải Phòng nói riêng. Đến nay, tổ hợp Khu Công nghiệp Deep C đã thu hút được 152 dự án đầu tư thứ cấp trong các ngành công nghiệp và dịch vụ logistics, với tổng vốn đầu tư đăng ký khoảng 5,5 tỷ USD. Trên cơ sở kết quả, hợp tác đã được vun đắp trong những năm qua, Ngài Jan Jambon mong muốn mối quan hệ hợp tác giữa 2 hai bên sẽ ngày càng phát triển trong thời gian tới.

Nguồn: Cổng thông tin điện tử thành phố Hải Phòng