Thực hiện chỉ đạo của Trưởng ban Ban Quản lý Khu kinh tế Hải Phòng, căn cứ tình hình thực tiễn về nhu cầu tuyển dụng lao động của các doanh nghiệp trong các khu công nghiệp (KCN) và khu kinh tế (KKT) cũng như yêu cầu đào tạo của các cơ sở giáo dục, dạy nghề trên địa bàn thành phố Hải Phòng; Ban Quản lý Khu kinh tế Hải Phòng (Ban Quản lý) xây dựng Kế hoạch tổ chức Hội nghị kết nối tuyển dụng, đào tạo giữa doanh nghiệp, các trường đào tạo và chính quyền địa phương như sau:
Mục đích:
– Tuyên truyền, phổ biến để kêu gọi, thu hút, giữ chân nguồn lao động tại chỗ nhằm phục vụ, cung ứng lao động cho các doanh nghiệp trên địa bàn thành phố Hải Phòng;
– Kết nối cung – cầu lao động: Tạo cầu nối giữa doanh nghiệp trong KCN, KKT với các trường đại học, cao đẳng, trung cấp, cơ sở đào tạo nghề trên địa bàn thành phố Hải Phòng;- Đáp ứng nhu cầu nhân lực chất lượng cao: Gắn đào tạo với nhu cầu thực tiễn của doanh nghiệp;
– Tăng cường hợp tác ba nhà: “Nhà nước – Nhà trường – Nhà doanh nghiệp”;
– Giải quyết vấn đề thiếu hụt lao động có tay nghề tại các KCN, KKT;
– Ký kết hợp tác giữa các bên để phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao;
– Thúc đẩy phát triển kinh tế – xã hội của thành phố Hải Phòng trong thời kì
mới.
Hội nghị là bước khởi đầu cho các chương trình phối hợp dài hạn giữa cơ quan quản lý, cơ sở đào tạo và doanh nghiệp, hướng tới hình thành hệ sinh thái nhân lực gắn với nhu cầu thị trường.
Cổng Thông tin điện tử HEZA cập nhật thông tin chi tiết.
Thông tin chi tiết:
Thời gian: Từ 14h00, ngày 29 tháng 8 năm 2025 (Thứ Sáu).
Địa điểm: Hội trường tại trụ sở Ban Quản lý Khu kinh tế Hải Phòng, số 5 Đinh Tiên Hoàng, Hồng Bàng, Hải Phòng.
Đăng Ký: Quét mã QR
Nguồn: Trung tâm Xúc tiến đầu tư – Việc làm – Hỗ trợ doanh nghiệp Hải Phòng