UBND thành phố và Tập đoàn LG Display (Hàn Quốc) ký biên bản ghi nhớ về dự án tại HP

Ngày 05/4/2016, Ủy ban nhân dân thành phố Hải Phòng đã tổ chức Lễ ký Biên bản ghi nhớ giữa Ủy ban nhân dân thành phố và Tập đoàn LG Display (Hàn Quốc) về việc thực hiện Dự án đầu tư sản xuất và gia công các sản phẩm màn hình công nghệ cao tại Hải Phòng. Ông Lê Văn Thành – Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố chủ trì buổi Lễ. Cùng dự có ông Lê Khắc Nam – Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban nhân dân thành phố; lãnh đạo các sở, ban, ngành, địa phương liên quan. Về phía Lãnh đạo Tập đoàn LG Display có ông Cheol Dong Jeong – Phó Chủ tịch điều hành, Tổng Giám đốc sản xuất và một số lãnh đạo cấp cao của Tập đoàn.

Tại buổi Lễ, Ông Lê Văn Thành – Bí thư Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố chào mừng Đoàn công tác của Tập đoàn LG Display tới thăm và làm việc tại thành phố Hải Phòng; đồng thời giới thiệu khái quát vị trí địa lý, tình hình phát triển kinh tế – xã hội, những lợi thế trong đầu tư của thành phố Hải Phòng và thông tin về các dự án hạ tầng trọng điểm của thành phố: Cảng cửa ngõ quốc tế Hải Phòng, Cảng hàng không quốc tế Cát Bi, Đường cao tốc Hà Nội – Hải Phòng, Đường ô tô Tân Vũ – Lạch Huyện và dự án đường cao tốc ven biển kết nối các tỉnh phía Bắc. Ông tin tưởng với nhiều điều kiện thuận lợi, dự án của LG Display sẽ thành công tốt đẹp. Ông cũng mong muốn Tập đoàn quan tâm tới một số vấn đề như: thu nhập của người lao động, sớm xây dựng nhà ở cho công nhân, bảo đảm tỷ lệ tiêu thụ nội địa để tăng thu ngân sách cho thành phố.

Bí thư Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Lê Văn Thành và lãnh đạo Tập đoàn LG Display ký bản ghi nhớ

Dự án đầu tư sản xuất và gia công các sản phẩm màn hình công nghệ cao (màn hình OLED) tại Hải Phòng được thực hiện trên diện tích đất rộng hơn 40 ha tại khu đất thuộc giai đoạn II của Khu công nghiệp Tràng Duệ, với tổng mức đầu tư 1,5 tỷ USD, giải quyết việc làm cho 6.000 lao động. Để hỗ trợ nhà đầu tư ngoài những ưu đãi được hưởng khi đầu tư vào Khu kinh tế Đình Vũ – Cát Hải, đây cũng là nhà đầu tư đầu tiên được thành phố hỗ trợ trong việc triển khai xây dựng nhà ở cho người lao động.

Ông Cheol Dong Jeong cảm ơn chính quyền thành phố đã hỗ trợ Tập đoàn trong thời gian qua và cho biết theo kế hoạch, dự án sẽ khởi công vào tháng 5/2016, dự kiến đi vào hoạt động giữa năm 2017. Ông Cheol Dong Jeong nhấn mạnh, đây là dự án quan trọng với Tập đoàn LG Display và là dự án đầu tiên trên thế giới sản xuất màn hình OLED của Tập đoàn đồng thời bày tỏ mong muốn thành phố tiếp tục hỗ trợ Tập đoàn trong quá trình triển khai để dự án này trở thành một trong những dự án kiểu mẫu về đầu tư nước ngoài tại Hải Phòng./.

Thực hiện: Trung tâm Xúc tiến đầu tư