Trường TC nghề Khu kinh tế Hải Phòng tổ chức khóa học tiếng Nhật trình độ N5 năm 2016

Ngày 04/11/2016, Trường Trung cấp nghề Khu kinh tế Hải Phòng đã tổ chức khai giảng khóa học tiếng Nhật trình độ N5 tại Hội trường Ban Quản lý Khu kinh tế Hải Phòng, số 24 Cù Chính Lan, Minh Khai, Hồng Bàng, Hải Phòng.

Quang cảnh lớp học

Trong những năm qua, Nhật Bản luôn là quốc gia dẫn đầu về vốn đầu tư trực tiếp vào Hải Phòng, đặc biệt là các khu công nghiệp, khu kinh tế. Khóa học hướng tới mục tiêu chung là đào tạo một đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức có trình độ về tiếng Nhật, hiểu biết về lịch sử, văn hóa, trau dồi kỹ năng mềm trong giao tiếp, ứng xử, tạo cơ hội giao lưu với các nhà đầu tư đến từ Nhật Bản đang đầu tư, sinh sống và làm việc tại thành phố. Việc tổ chức khóa học đã đáp ứng được tinh thần ham học hỏi, năng động, chủ động hội nhập của cán bộ, công chức, viên chức Ban Quản lý Khu kinh tế Hải Phòng nói riêng cũng như của thành phố nói chung.

Giảng viên của khóa học là thầy Phạm Thái Nguyên – Giảng viên Trung tâm Ngoại ngữ – Đại học Hải Phòng, là người có khả năng truyền đạt và kinh nghiệm nhiều năm trong công tác giảng dạy tiếng Nhật trên địa bàn thành phố. Để tạo điều kiện cho các cán bộ, công chức, viên chức đảm bảo hoàn thành nhiệm vụ của cơ quan, khóa học đã linh hoạt tổ chức vào sau giờ làm việc các ngày thứ 2, thứ 4 và thứ 6 hàng tuần với giáo trình Tiếng Nhật cho mọi người (Minna no Nihongo) – đây là bộ sách thông dụng nhất trong các cơ sở đào tạo tiếng Nhật ở Việt Nam cũng như trên thế giới.
Với nguồn kinh phí hỗ trợ từ Ban Hội nhập kinh tế quốc tế thành phố, Trường Trung cấp nghề Khu kinh tế Hải Phòng – đơn vị được ủy quyền tổ chức lớp học hướng tới mục tiêu duy trì tổ chức lớp liên tục và lâu dài nhằm đào tạo một đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức của Ban Quản lý Khu kinh tế và một số cơ quan quản lý hành chính của thành phố có trình độ tiếng Nhật thông thạo cấp độ N3 hoặc N2.

Lễ khai giảng khóa học tiếng Nhật trình độ N5 và buổi học đầu tiên tại Ban Quản lý Khu kinh tế Hải Phòng đã diễn ra thành công tốt đẹp, trong bầu không khí phấn khởi, quyết tâm cao của các học viên./.

Thực hiện: Trung tâm Thông tin – tư vấn dịch vụ kỹ thuật công nghiệp và môi trường