Tổng Công ty Mitsubishi Motors (Nhật Bản) tới thăm và tìm hiểu về môi trường đầu tư tại thành phố Hải Phòng

Ngày 14/9/2017, đồng chí Phạm Minh Đức – Phó Trưởng ban Ban Quản lý Khu kinh tế Hải Phòng đã chủ trì cuộc tiếp xúc và làm việc với nhà đầu tư Tổng Công ty Mitsubishi Motors (Nhật Bản) do ông Kenichi Horinouchi – Tổng Giám đốc Công ty TNHH Mitsubishi Motors Việt Nam dẫn đầu để tìm hiểu về môi trường và cơ hội đầu tư tại thành phố nói chung và các Khu công nghiệp, Khu kinh tế Hải Phòng nói riêng. Cùng dự buổi tiếp đoàn có lãnh đạo các phòng chuyên môn và Trường trung cấp Khu kinh tế Hải Phòng.

Quang cảnh buổi tiếp đoàn

Tại buổi làm việc, đoàn đã được nghe đại diện Ban Quản lý Khu kinh tế Hải Phòng giới thiệu về môi trường đầu tư, cơ sở hạ tầng, các chính sách ưu đãi và quy trình đầu tư vào các Khu công nghiệp, Khu kinh tế Hải Phòng. Với cơ chế, chính sách, môi trường đầu tư thông thoáng, Hải Phòng là điểm đến đầu tư của nhiều tập đoàn kinh tế lớn trên thế giới như LG Electronics, LG Display, Bridgestone,… Thành phố đã và đang chuẩn bị mọi điều kiện thuận lợi nhất để đón các nhà đầu tư trong và ngoài nước, đặc biệt là hệ thống cơ sở hạ tầng đồng bộ, vượt trội. Hai bên cũng đã thảo luận về các vấn đề như: lao động, các chính sách thu hút, ưu đãi đầu tư cũng như kết quả thu hút đầu tư của thành phố Hải Phòng nói chung và các Khu công nghiệp, Khu kinh tế Hải Phòng nói riêng. Các câu hỏi đoàn đưa ra đã nhận được những câu trả lời, giải đáp rõ ràng, đầy đủ từ phía Ban Quản lý Khu kinh tế.

Đại diện nhà đầu tư Tổng Công ty Mitsubishi Motors (Nhật Bản) bày tỏ sự cảm ơn Ban Quản lý Khu kinh tế Hải Phòng đã tạo điều kiện cho đoàn đến tìm hiểu môi trường đầu tư, những thuận lợi và tình hình đầu tư tại Hải Phòng nói chung và các Khu công nghiệp, Khu kinh tế Hải Phòng nói riêng, đồng thời đánh giá cao môi trường đầu tư tại Hải Phòng và hy vọng sẽ tiếp tục nhận được sự quan tâm, hỗ trợ của thành phố Hải Phòng cũng như Ban Quản lý./.

Thực hiện: Trung tâm Thông tin – tư vấn dịch vụ kỹ thuật công nghiệp và môi trường