Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc dự Lễ khánh thành Nhà máy sản xuất màn hình TV gần 02 tỉ USD tại Khu công nghiệp Tràng Duệ

Chiều 04/12/2017, UBND thành phố Hải Phòng phối hợp cùng Công ty TNHH LG Display Việt Nam Hải Phòng tổ chức Lễ khánh thành Nhà máy sản xuất và gia công các sản phẩm màn hình công nghệ cao của Tập đoàn LG Display (Hàn Quốc) tại Khu công nghiệp Tràng Duệ, huyện An Dương, thành phố Hải Phòng.

Tới dự Lễ khánh thành có: Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc; Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Hàn Quốc tại Việt Nam Lee Hyuk; Bí Thư Thành ủy Hải Phòng Lê Văn Thành; Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Văn Tùng; Chủ tịch điều hành Tập đoàn LG Display Han Sang Beom; Trưởng ban Ban Quản lý Khu kinh tế Hải Phòng Đỗ Trung Thoại cùng đại diện lãnh đạo các Bộ, ban, ngành Trung ương và địa phương.

Quang cảnh Lễ khánh thành

Dự án  LG Display Hải Phòng có tổng vốn đầu tư 1,59 tỷ USD với diện tích 52,5 ha. Mục tiêu và quy mô của dự án là sản xuất các loại màn hình OLED cho thiết bị di động với sản lượng 08 triệu sản phẩm/tháng; màn hình OLED TV với sản lượng 100.000 sản phẩm/tháng.

Tại lễ khánh thành, Chủ tịch điều hành Tập đoàn LG Display Han Sang Beom đánh giá Việt Nam là một quốc gia có tiềm năng không giới hạn, đang trong quá trình phát triển với tốc độ tăng trưởng kinh tế nhanh nhất trên toàn thế giới. Nhà máy của LG Display được xây dựng hoàn thiện tại Hải Phòng là niềm vinh hạnh, niềm vui vô cùng to lớn của toàn bộ Tập đoàn. Hiện nay, LG Display đang tập trung phát triển kỹ thuật OLED – công nghệ hiển thị trong tương lai, với công nghệ OLED áp dụng cho các thiết bị IT như màn hình điện thoại thông minh, màn hình đồng hồ thông minh và các màn hình ti vi kích thước lớn… OLED sẽ trở thành yếu tố cốt lõi của ngành công nghiệp màn hình trong tương lai. Ông Han Sang Beom khẳng định Việt Nam nhất định sẽ là người bạn đồng hành chiến lược của LG Display tiến ra thị trường OLED toàn cầu. Với những kinh nghiệm sản xuất và năng lực kỹ thuật được tích lũy trong thời gian qua, Tập đoàn LG Display sẽ phát triển nhà máy tại Việt Nam trở thành nhà máy hàng đầu thế giới dẫn đường công nghệ màn hình OLED tương lai.

Bí thư Thành ủy Hải Phòng Lê Văn Thành nhấn mạnh sự kiện khánh thành và đi vào hoạt động chính thức của dự án LG Display tại thành phố Hải Phòng sẽ góp phần thúc đẩy tái cơ cấu ngành công nghiệp, đẩy mạnh xuất khẩu, tăng nguồn thu ngân sách và đóng góp quan trọng trong phát triển kinh tế xã hội tại địa phương. Bí thư Thành ủy biểu dương sự hỗ trợ, phối hợp tích cực của các Sở, ngành, đơn vị và UBND huyện An Dương trong thời gian vừa qua. Đồng chí khẳng định thành phố cam kết sẽ tạo mọi điều kiện thuận lợi để doanh nghiệp hoạt động thuận lợi, đồng thời xác định LG Display sẽ là một thành phần của nền kinh tế thành phố.

Phát biểu tại buổi lễ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã biểu dương sự nỗ lực của tập thể cán bộ, kỹ sư, công nhân nhà máy và sự hỗ trợ của Đảng bộ, chính quyền, nhân dân thành phố Hải Phòng.

Thủ tướng ghi nhận và tin tưởng LG Display góp phần quan trọng vào việc xây dựng Hải Phòng thành một trong những thành phố sản xuất điện tử nổi tiếng của Việt Nam; đồng thời biểu dương LG Display đã có ký túc xá cho công nhân và căng tin cho người lao động. Thủ tướng mong muốn LG Display sẽ mở rộng, nhất là tỉ lệ nội địa hóa ngày càng cao, an toàn và phát triển bền vững.

Các đại biểu bấm nút chính thức khánh thành Nhà máy LG Display Việt Nam Hải Phòng.

Bên cạnh đó, Thủ tướng đánh giá rất cao môi trường đầu tư của   Hải Phòng, đang ngày càng được cải thiện, trở thành điểm sáng về thu hút đầu tư, đặc biệt vốn đầu tư nước ngoài.

Nhân dịp này, Chủ tịch UBND thành phố Hải Phòng quyết định tặng bằng khen cho Tổng Giám đốc điều hành LG Display Han Sang Beom vì đạt thành tích xuất sắc trong quá trình xây dựng Nhà máy sản xuất và gia công các sản phẩm màn hình công nghệ cao của Tập đoàn LG Display./.

Thực hiện: Trung tâm Thông tin – tư vấn dịch vụ kỹ thuật công nghiệp và môi trường