Thu hút đầu tư vào các KCN, KKT Hải Phòng năm 2017 – Tiếp nối chặng đường thành công

Với phương châm đa phương hoá, đa dạng các quan hệ hợp tác, trong thời gian qua, Ban Quản lý Khu kinh tế Hải Phòng đã thu hút được vốn đầu tư từ nhiều nguồn khác nhau. Ngoài việc cải thiện môi trường đầu tư, thực hiện các cơ chế ưu đãi theo quy định của Chính phủ, Ban Quản lý Khu kinh tế đã từng bước đổi mới hoạt động xúc tiến đầu tư theo hướng chuyên nghiệp, thu hút, kêu gọi tập trung, trọng điểm.

Trong bối cảnh kinh tế khó khăn, nhờ cải thiện tốt môi trường đầu tư, kinh doanh, nâng cao năng lực cạnh tranh, thời gian qua đã có nhiều nhà đầu tư trong và ngoài nước đến đầu tư tại các khu công nghiệp, khu kinh tế Hải Phòng. Cụ thể vừa qua, các khu công nghiệp, khu kinh tế Hải Phòng cũng đã đón thêm 02 dự án đầu tư mới là: “Dự án LG CNS Việt Nam” của nhà đầu tư LG CNS Co., Ltd. (Hàn Quốc) và “Dự án SeonghoTechVina” của  nhà đầu tư cá nhân ông YoonSeongho (quốc tịch Hàn Quốc).

Mới đây, ngày 24/01/2017, Ban Quản lý Khu kinh tế Hải Phòng đã cấp Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư điều chỉnh cho 02 dự án là:“Nhà máy cơ khí Jyuichiya Việt Nam” của Công ty TNHH Jyuichiya (Nhật Bản) và “Nhà máy sản xuất linh kiện YTG Vina” của nhà đầu tư You-techSolutionCorp. cùng các nhà đầu tư cá nhân.

Với phương châm “đồng hành cùng doanh nghiệp”, Ban Quản lý Khu kinh tế đã hỗ trợ, tư vấn, tạo điều kiện thuận lợi nhất cho các nhà đầu tư, quy trình thực hiện các thủ tục hành chính liên quan đến đầu tư kinh doanh ngày càng đơn giản hoá, rõ ràng, công khai và minh bạch. Từ đó đã có rất nhiều nhà đầu từ có tiềm lực đã đến khu kinh tế, khu công nghiệp Hải Phòng với mong muốn được đầu tư lâu dài. Qua đó, minh chứng rõ nét cho việc ngày càng nhiều các nhà đầu tư lớn trên thế giới nói chung và của Việt Nam nói riêng tiếp tục lựa chọn Hải Phòng là “điểm đầu tư chiến lược”.

Bước sang năm 2017, bên cạnh những kết quả đã đạt được cũng có không ít những khó khăn và thách thức. Ban Quản lý Khu kinh tế Hải Phong cam kết tiếp tục dành nhiều sự quan tâm hơn nữa đến việc cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh thuận lợi, lành mạnh cho doanh nghiệp, doanh nhân phát triển. Ban Quản lý luôn đồng hành, chia sẻ và tạo điều kiện thuận lợi nhất cho các nhà đầu tư đến với các khu công nghiệp, khu kinh tế Hải Phòng, xem thắng lợi và thành công của doanh nghiệp, nhà đầu tư là thắng lợi và thành công của mình./.

Thực hiện: Trung tâm Thông tin – tư vấn dịch vụ kỹ thuật công nghiệp và môi trường