Tập Đoàn Seegene Medical Foundation đến thăm và trao đổi với Ban Quản lý Khu Kinh tế Hải Phòng về hợp tác đầu tư xây dựng Trung tâm Lab và đào tạo nhân lực chuyên sâu lĩnh vực Y Dược tại Thành phố Hải Phòng.

Ngày 8 tháng 7 năm 2024, đoàn đại biểu từ Seegene Medical Foundation (SMF) đã có chuyến thăm và làm việc với Ban Quản lý Khu Kinh tế Hải Phòng, nhằm thảo luận về việc hợp tác đầu tư và phát triển trung tâm Lab tại Bệnh viện Việt Tiệp cơ sở 2.

Quang cảnh Hội nghị

Seegene Medical Foundation (SMF) cung cấp dịch vụ xét nghiệm y tế kể từ năm 1990 với hơn 1,000 nhân viên. Trong đó, đặc biệt phải kể đến đội ngũ gồm 75 bác sĩ chuyên sâu về các lĩnh vực xét nghiệm, giải phẫu bệnh, bệnh học phân tử, và 165 chuyên gia có trình độ tiến sĩ.

SMF có 03 lĩnh vực hoạt động chính là: (1) Xét nghiệm; (2) Nghiên cứu theo nguồn ngân sách của Chính Phủ; và (3) Hoạt động cộng đồng. Trong đó, mạnh nhất là hoạt động của đơn vị xét nghiệm tham chiếu quốc tế. SMF nhận mẫu và thực hiện các xét nghiệm phục vụ chẩn đoán và theo dõi điều trị từ các cơ sở y tế.

SMF đã vận hành được 06 trung tâm xét nghiệm cao cấp ở Hàn Quốc và Kazakhstan. Và trong năm nay, SMF cũng sẽ đưa vào hoạt động 01 trung tâm tại Los Angeles, Hoa Kỳ. Với thế mạnh về hệ thống quản lý chất lượng cao cấp đạt tiêu chuẩn do tổ chức Bệnh học Hoa Kỳ (CAP) công nhận, đồng thời luôn đạt chứng nhận là đơn vị xét nghiệm uy tín của Hàn Quốc, các dịch vụ xét nghiệm cao cấp của SMF luôn nhận được sự tin tưởng sử dụng bởi các bác sĩ lâm sàng.

Một số hoạt động đóng góp xã hội tại Việt Nam: Thành lập trung tâm y tế công cộng Nông Trang ở Việt Trì (2017), trung tâm y tế xã Đại An – huyện Thanh Ba – tỉnh Phú Thọ (2019), thành lập Trạm y tế Đại nghĩa – tỉnh Phú Thọ (2024); Mời các chuyên gia y tế sang đào tạo tại Hàn Quốc: đoàn bệnh viện Vinmec (2017), Đại học Y Hải Phòng (2017, 2018, 2019).

Tại Hải Phòng, tập đoàn Seegene có quan hệ hợp tác hữu nghị với một số cơ sở y tế trên địa bàn thành phố Hải Phòng như Trường Đại học Y Dược Hải Phòng từ năm 2015 trong các lĩnh vực như đào tạo nhân lực kỹ thuật cao về xét nghiệm, hỗ trợ chẩn đoán lao tiềm ẩn… Trường đã cử một số Tiến sĩ, Thạc sĩ sang thực tập và học kỹ thuật tại Seegene để về triển khai và xây dựng Labo kỹ thuật cao của trường và bệnh viện Đại học Y dược Hải Phòng. Tháng 01/2024, tập đoàn Seegene và Bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp đã ký kết Bản ghi nhớ hợp tác trong xây dựng Trung tâm xét nghiệm chất lượng cao đặt tại tầng 2, cơ sở An Đồng của Bệnh viện. Tập đoàn y tế Seegene đã thuê một công ty luật làm các thủ tục pháp lý cho thành lập Công ty Seegene Việt Nam. Từ đó mới có thể triển khai các dự án tại Việt Nam, trong đó có dự án Labo công nghệ cao tại cơ sở 2 Bệnh viện Việt Tiệp Hải Phòng. Mối quan hệ hợp tác bước đầu giữa các cơ sở y tế trên địa bàn thành phố Hải Phòng với các đối tác Hàn Quốc nói chung và tập đoàn Seegene nói riêng đã tạo tiền đề để hai bên cùng nhau xây dựng, phát triển mối quan hệ hợp tác hữu nghị toàn diện trong thời gian tới.

Đoàn đại biểu SMF do ông Kim, Chủ tịch hội đồng quản trị, dẫn đầu. Đón tiếp đoàn có ông Bùi Ngọc Hải, Phó Trưởng ban Ban Quản lý Khu kinh tế Hải Phòng cùng các Trưởng phòng Chuyên môn. Buổi làm việc diễn ra trong không khí cởi mở và xây dựng, với mục tiêu thúc đẩy hợp tác quốc tế trong lĩnh vực y tế, nâng cao chất lượng khám chữa bệnh cho người dân Hải Phòng và khu vực lân cận.

Ông Kim trưởng Đoàn SMF phát biểu tại Hội nghị

Ông Kim bày tỏ sự quan tâm sâu sắc đến tiềm năng hợp tác giữa SMF và Bệnh viện Việt Tiệp, đặc biệt là trong việc xây dựng và vận hành trung tâm Lab hiện đại. Ông nhấn mạnh rằng, với kinh nghiệm và công nghệ tiên tiến của SMF, dự án này sẽ góp phần nâng cao năng lực xét nghiệm, chẩn đoán và điều trị bệnh tại Việt Tiệp, đồng thời mở ra nhiều cơ hội nghiên cứu và đào tạo cho các y bác sĩ.

Ông Bùi Ngọc Hải Phó Trưởng ban Ban Quản lý Khu kinh tế phát biểu

Phát biểu tại buổi làm việc, ông Bùi Ngọc Hải đại diện Ban Quản lý Khu Kinh tế Hải Phòng cũng khẳng định sự ủng hộ và cam kết tạo điều kiện thuận lợi cho các dự án đầu tư vào lĩnh vực y tế. Việc hợp tác với SMF không chỉ góp phần nâng cao chất lượng dịch vụ y tế tại địa phương mà còn là bước tiến quan trọng trong việc thu hút các nhà đầu tư nước ngoài đến với Hải Phòng.

Đoàn SMF cũng đã có chuyến thăm quan Bệnh viện Việt Tiệp cơ sở 2, nơi dự kiến sẽ đặt trung tâm Lab. Đoàn đánh giá cao cơ sở hạ tầng và tiềm năng phát triển của bệnh viện, đồng thời bày tỏ sự kỳ vọng vào dự án hợp tác trong tương lai.

Ông Bùi Ngọc Hải trao qua lưu niêm cho các đại biểu

Ông Bùi Ngọc Hải trao quà lưu niệm cho ông Phạm Văn Thức NGND, Giáo sư, Tiến sĩ, nguyên Hiệu trưởng trường Đại học Y Dược Hải Phòng

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm

Buổi thăm và làm việc của đoàn SMF đã mở ra nhiều triển vọng mới cho sự hợp tác giữa hai bên, đồng thời khẳng định cam kết của Hải Phòng trong việc phát triển hệ thống y tế hiện đại, đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của người dân không chỉ tại Hải Phòng mà toàn khu vực phía Bắc và quốc tế.

TRUNG TÂM DỊCH VỤ VIỆC LÀM  – ĐÀO TẠO – XÚC TIẾN ĐẦU TƯ