Tăng trưởng kinh tế 6 tháng đầu năm của Hải Phòng đứng thứ 4 cả nước

TIN VÀ ẢNH: HIỆP LÊ

 

Cục trưởng Cục thống kê thành phố Lê Gia Phong công bố số liệu thống kê kinh tế-xã hội của thành phố Hải Phòng 6 tháng đầu năm 2021.

(HPĐT)- Sáng 29-6, Cục Thống kê Hải Phòng tổ chức họp báo công bố số liệu thống kê kinh tế – xã hội thành phố Hải Phòng 6 tháng đầu năm 2021. Cục trưởng Cục Thống kê Hải Phòng Lê Gia Phong chủ trì.

Theo số liệu thống kê, 6 tháng đầu năm 2021, mặc dù có nhiều khó khăn, thách thức, đặc biệt là ảnh hưởng của đại dịch COVID-19 nhưng Hải Phòng vẫn đạt được nhiều kết quả nổi bật về kinh tế – xã hội, tiếp tục là điểm sáng của cả nước. Cụ thể,tổng sản phẩm trên địa bàn thành phố (GRDP) 6 tháng tăng 13,52% so với cùng kỳ năm trước, cao hơn mức tăng 10,87% của 6 tháng đầu năm 2020, cao hơn so với các tỉnh, thành phố trên cả nước (đứng thứ 4 cả nước, thứ 2 vùng trọng điểm Bắc bộ) cho thấy sự chỉ đạo, điều hành quyết liệt, kịp thời của lãnh đạo thành phố và sự nỗ lực, cố gắng của các cấp, các ngành, người dân và doanh nghiệp.  Sản xuất công nghiệp tăng 20,02%, cũng là mức tăng trưởng thuộc top cao nhất cả nước. Các chỉ tiêu khác như thu hút đầu tư; xuất khẩu, thương mại; sản lượng hàng qua Cảng; thu ngân sách nội địa… đều tăng trưởng so với cùng kỳ năm 2020. Các chỉ tiêu  về văn hóa – xã hội, lao động, việc làm… cơ bản đáp ứng yêu cầu…

Lãnh đạo Cục Thống kê và các phòng nghiệp vụ trả lời một số câu hỏi của báo chí.

Lãnh đạo Cục Thống kê trả lời nhiều câu hỏi của các nhà báo về các vấn đề liên quan tới số liệu phát triển kinh tế – xã hội năm 2021; chỉ số giá tiêu dùng;  đặc biệt là tác động của dịch COVID-19 đối với các ngành kinh tế và đời sống dân sinh./.

Nguồn: baohaiphong