Nhà đầu tư Trung Quốc tìm hiểu môi trường đầu tư tại các khu công nghiệp, khu kinh tế Hải Phòng

Trong hai ngày 10 và 11/5/2017, tại Hội trường Ban Quản lý Khu kinh tế Hải Phòng lãnh đạo Ban Quản lý Khu kinh tế Hải Phòng cùng lãnh đạo phòng Quản lý đầu tư, phòng Quản lý lao động và Trường trung cấp nghề Khu kinh tế Hải Phòng đã tiếp các đoàn nhà đầu tư Trung Quốc đến tìm hiểu môi trường tại Hải Phòng.

Tại buổi làm việc, các doanh nghiệp Trung Quốc được đại diện Ban Quản lý Khu kinh tế Hải Phòng giới thiệu tổng quan môi trường đầu tư, tiềm năng và cơ hội đầu tư kinh doanh tại Hải Phòng. Hai bên cũng đã thảo luận về các vấn đề như: môi trường đầu tư, các chính sách thu hút, ưu đãi đầu tư cũng như kết quả thu hút đầu tư của thành phố Hải Phòng nói chung và của các khu công nghiệp, khu kinh tế Hải Phòng nói riêng. Các câu hỏi đoàn đưa ra đã nhận được những câu trả lời, giải đáp rõ ràng, đầy đủ từ phía Ban Quản lý Khu kinh tế.

Quang cảnh buổi tiếp đoàn

Lãnh đạo Ban Quản lý Khu kinh tế đánh giá cao sự quan tâm tìm hiểu cơ hội đầu tư vào Hải Phòng của đoàn doanh nghiệp Trung Quốc và cam kết sẽ luôn hỗ trợ, tạo điều kiện thuận lợi nhất theo quy định của pháp luật để các nhà đầu tư và doanh nghiệp Trung Quốc đầu tư vào các khu công nghiệp, khu kinh tế Hải Phòng. Về phía đoàn, các nhà đầu tư đều ấn tượng về các thành tựu mà thành phố nói chung và các khu công nghiệp, khu kinh tế Hải Phòng nói riêng đã đạt được và mong muốn sẽ tiếp tục nhận được sự quan tâm, hỗ trợ của thành phố Hải Phòng cũng như Ban Quản lý.

 

Lãnh đạo Ban Quản lý Khu kinh tế Hải Phòng chụp ảnh lưu niệm với các đoàn nhà đầu tư

Tính lũy kế đến tháng 5 năm 2017, Khu kinh tế Đình Vũ – Cát Hải và các khu công nghiệp của Hải Phòng đã thu hút được 232 dự án FDI còn hiệu lực, tổng vốn đầu tư đăng ký 10,957 tỷ USD; 108 dự án DDI (không kể các dự án hiện có trước khi thành lập khu kinh tế), tổng vốn đầu tư đăng ký 55.912 tỷ đồng. Trung Quốc có 15 dự án FDI, xếp thứ 06 trong số các quốc gia và vùng lãnh thổ có vốn đầu tư vào Khu kinh tế Đình Vũ – Cát Hải và các khu công nghiệp của Hải Phòng./.

Thực hiện: Trung tâm Thông tin – tư vấn dịch vụ kỹ thuật công nghiệp và môi trường