NGUỒN NHÂN LỰC

NÂNG CAO "CHẤT" VÀ "LƯỢNG" CỦA NGUỒN NHÂN LỰC

Hải Phòng có một nguồn nhân lực chất lượng với sự đa dạng, trình độ cao và tinh thần làm việc đáng ngưỡng mộ, nhờ vào hệ thống giáo dục đa dạng và phát triển. Thành phố có nhiều trường đại học, cao đẳng, trung cấp chuyên nghiệp và trung học phổ thông có chất lượng giảng dạy cao và chương trình đào tạo đa dạng. Thông qua việc việc đầu tư mạnh vào giáo dục, Hải Phòng đã tạo ra một lực lượng lao động trình độ cao, có kiến thức chuyên môn và kỹ năng chất lượng. Các ngành nghề như kỹ thuật, kỹ sư hóa, kinh doanh, du lịch, y tế và nghệ thuật đều có nguồn nhân lực phong phú và chất lượng ở Hải Phòng.

1135599e26a0d8fe81b13-7d0f326ccd534f48828bcce67962057b

Hải Phòng đào tạo nguồn nhân lực kỹ thuật ngành nghề

Bên cạnh đó, Chính quyền địa phương và các tổ chức đã đặt sự phát triển nguồn nhân lực là một trong những ưu tiên hàng đầu. Hải Phòng đã thực hiện nhiều chương trình và dự án để đào tạo, nâng cao trình độ và khuyến khích sự phát triển của nguồn nhân lực địa phương. Các chương trình đào tạo và hỗ trợ tài chính cho việc khởi nghiệp, cũng như việc tạo ra môi trường kinh doanh thân thiện, đã thúc đẩy sự phát triển và khai thác tiềm năng của nguồn nhân lực tại địa phương.

hai-phong-phat-trien-nguon-nhan-luc-phuc-vu-cho-thu-hut-dau-tu-va-phat-trien-kinh-te-xa-hoi

Hải Phòng thúc đẩy nguồn nhân lực thu hút đầu tư và phát triển

NHU CẦU TUYỂN DỤNG CAO

Với việc hầu hết doanh nghiệp tại Hải Phòng đều sử dụng công nghệ cao, hiện đại thì thị trường lao động việc làm đang cần tháo gỡ những nút thắt để tăng cả về lượng và chất.

Hải Phòng – địa phương được xác định là cực tăng trưởng kinh tế quan trọng của vùng kinh tế động lực, trọng điểm phía Bắc. Trong những năm qua, Hải Phòng đã tạo sức hút lớn đối với các nhà đầu tư trong, ngoài nước có tiềm lực tài chính và công nghệ tiên tiến đến với Hải Phòng, kéo theo sự gia tăng về nhu cầu lao động trong các ngành kinh tế.

Theo Ban Quản lý Khu kinh tế Hải Phòng, doanh nghiệp trong các KCN trên địa bàn thành phố hiện nay đang có nhu cầu tuyển dụng khoảng hơn 12.500 lao động tại nhiều vị trí việc làm khác nhau. Đặc biệt đối với ngành kỹ thuật, công nghiệp, nhu cầu về nguồn nhân lực, nhất là nhân lực chất lượng cao cho các doanh nghiệp FDI sử dụng công nghệ cao là rất lớn.

Cập nhật tin tuyển dụng mới nhất tại đây

Người lao động làm việc tại nhà máy của Công ty TNHH LG Electronics Việt Nam Hải Phòng. (Nguồn: Báo Hải Phòng)

Thong-tin-ve-nhu-cau-tuyen-dung-lao-dong-122113-638223306866500080

Tiếp tục tuyển dụng người lao động tại các khu công nghiệp

Các dự án tiêu biểu