Lưu diễn phục vụ công nhân, lao động Khu công nghiệp Nam Đình Vũ

Tối 4-7, Sở Văn hóa và Thể thao phối hợp Ban Quản lý Khu Kinh tế thành phố, Tập đoàn Sao Đỏ tổ chức chương trình biểu diễn nghệ thuật phục vụ công nhân, lao động Khu công nghiệp Nam Đình Vũ. Đây là hoạt động thực hiện kế hoạch của Sở Văn hóa và Thể thao về việc phối hợp tổ chức các hoạt động văn hóa, nghệ thuật phục vụ đoàn viên, thanh niên, công nhân và người lao động năm 2024.

Trích đoạn chèo “Nô, Mầu, Phú ông” tạo tiếng cười sảng khoái trong công nhân, người lao động sau giờ làm việc.

Các trích đoạn chèo “Nô, Mầu, Phú ông” trong tác phẩm “Quan Âm thị Kính” và tiểu phẩm hài kịch “Tuyển nhân viên” tạo cho công nhân lao động tiếng cười sảng khoái sau những giờ lao động miệt mài trong nhà máy. Chương trình do NSND Khánh Hòa, Trưởng Đoàn Ca múa Hải Phòng chỉ đạo nghệ thuật; các nghệ sĩ Lê Cường, NSUT Thanh Bình, nghệ sĩ Quang Thiện chỉ huy biểu diễn cùng tập thể nghệ sĩ, diễn viên Đoàn Ca múa Hải Phòng, Đoàn Chèo Hải Phòng và Đoàn Kịch nói Hải Phòng thực hiện.

Các tiết mục ca múa nhạc từ đêm nhạc “Ngô Thụy Miên – Người viết tình ca”.

Tại chương trình, công nhân, người lao động thưởng thức 11 tiết mục nghệ thuật. Trong đó, các tiết mục ca múa nhạc được chọn lọc từ chương trình đêm nhạc “Ngô Thụy Miên – Người viết tình ca”, như: “Áo lụa Hà Đông”, “Bản tình cuối”, “Riêng một góc trời”, “Mùa thu cho em” và các bài hát mới về Hải Phòng: “Ngẫu hứng miền cửa biển” (sáng tác: Xuân Bình), “Con gái Hải Phòng” (sáng tác NSUT Đức Hoài) mang đến không khí âm nhạc lãng mạn và cũng không kém phần sôi động.