Lãnh đạo thành phố tiếp, làm việc với Đoàn công tác tỉnh Long An: Trao đổi kinh nghiệm trong quản lý khu công nghiệp, thu hút đầu tư

2020_11_09_5.jpg

Đồng chí Lê Văn Thành, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Thành uỷ, Chủ tịch HĐND thành phố trao quà lưu niệm tặng đồng chí Nguyễn Văn Được, Bí thư Tỉnh uỷ Long An, Trưởng đoàn đại biểu tỉnh Long An đến thăm và làm việc tại Hải Phòng.

(HPĐT)- Chiều 5-11, các đồng chí: Lê Văn Thành, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Thành uỷ, Chủ tịch HĐND thành phố; Nguyễn Văn Tùng, Chủ tịch UBND thành phố tiếp và làm việc với Đoàn công tác tỉnh Long An, do đồng chí Nguyễn Văn Được, Bí thư Tỉnh uỷ Long An dẫn đầu đến trao đổi kinh nghiệm, khảo sát hoạt động các khu công nghiệp, khu kinh tế tại thành phố Hải Phòng. Cùng làm việc có đại diện lãnh đạo một số sở, ngành liên quan của hai địa phương.

2020_11_09_6.jpg

Trao quà lưu niệm giữa lãnh đạo thành phố Hải Phòng và tỉnh Long An.

Mở đầu chương trình làm việc, đồng chí Lê Văn Thành, Bí thư Thành ủy bày tỏ sự vui mừng khi Đoàn công tác tỉnh Long An chọn Hải Phòng là nơi tham quan, khảo sát. Mong rằng qua chuyến công tác này, hai địa phương trao đổi, học hỏi kinh nghiệm trong triển khai các nhiệm vụ trọng tâm để cùng phát triển. Đồng chí Bí thư Thành ủy nhấn mạnh, theo quy hoạch được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt, Hải Phòng có 24 khu công nghiệp với diện tích 10.960 ha. Hiện, có 12 khu công nghiệp được triển khai với tỷ lệ lấp đầy đạt trên 62%. Tính đến ngày 30-10-2020, các khu công nghiệp, khu kinh tế của Hải Phòng thu hút 397 dự án đầu tư nước ngoài với tổng vốn đầu tư hơn 16 tỷ USD, 166 dự án đầu tư trong nước với tổng vốn đầu tư hơn 145.000 tỷ đồng. Đặc biệt, Hải Phòng thu hút được nhiều tập đoàn, thương hiệu toàn cầu như: LG, Bridgestone, GE, Kyocera, Fuji Xerox, Regina Miracle, VinFast…đến đầu tư. Các dự án trong khu công nghiệp, khu kinh tế đóng góp quan trọng vào tăng trưởng kinh tế của thành phố, tạo ra nhiều ngành nghề, sản phẩm mới, chiếm gần 80% giá trị sản xuất công nghiệp, trên 70% kim ngạch xuất khẩu của thành phố, góp phần tăng thu ngân sách, mở rộng thị trường, tăng lượng hàng hoá qua cảng, nâng cao sức cạnh tranh, khả năng hội nhập của nền kinh tế thành phố. Đồng thời, giải quyết việc làm cho 145.000 lao động trong nước và 4.500 lao động nước ngoài.

2020_11_09_7.jpg

Quang cảnh cuộc làm việc giữa lãnh đạo thành phố Hải Phòng và tỉnh Long An.

Đồng chí Nguyễn Văn Được, Bí thư Tỉnh ủy Long An chúc mừng thành tựu ấn tượng trên các lĩnh vực, nhất là trong công tác thu ngân sách, thu hút đầu tư, phát triển hạ tầng giao thông, giải phóng mặt bằng các dự án trọng điểm mà Hải Phòng đạt được trong 5 năm qua. Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Long An cho biết, theo quy hoạch, tỉnh Long An có 32 khu công nghiệp, với tổng diện tích hơn 11.000 ha, nhưng đến nay mới có 16 khu công nghiệp hoạt động với diện tích đất công nghiệp cho thuê l2.323 ha, tỷ lệ lấp đầy là 87,6%. Toàn tỉnh hiện có 1.080 dự án đầu tư nước ngoài đăng ký với số vốn 6.600 triệu USD; có hơn 2.000 dự án đầu tư trong nước với tổng số vốn 230.000 tỷ đồng. Từ những thành công của Hải Phòng, tỉnh Long An mong muốn trao đổi, học hỏi kinh nghiệm của thành phố về công tác quản lý các khu công nghiệp, khu kinh tế; thu hút đầu tư và công tác giải phóng mặt bằng.

Tại cuộc làm việc, đồng chí Bí thư Thành ủy Lê Văn Thành chia sẻ kinh nghiệm quý báu, cách làm mới, sáng tạo của Hải Phòng trong giải quyết công việc, khơi thông các điểm nghẽn để Hải Phòng đạt được những kết quả cao trong nhiệm kỳ vừa qua.

Sau khi nghe lãnh đạo thành phố Hải Phòng, các sở, ngành thành phố Hải Phòng phát biểu, chia sẻ kinh nghiệm, đồng chí Bí thư Tỉnh uỷ Long An Nguyễn Văn Được trân trọng cảm ơn những chia sẻ thẳng thắn, bài học kinh nghiệm quý báu của Hải Phòng trong phát triển, quản lý các khu, cụm công nghiệp; đồng thời khẳng định Long An sẽ áp dụng những kinh nghiệm hay, cách làm mới của Hải Phòng trong phát triển các khu công nghiệp của địa phương; góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh Long An lần thứ 11, nhiệm kỳ 2020 – 2025 đề ra.

Trước đó, Đoàn công tác tỉnh Long An đến tham quan khu công nghiệp Tràng Duệ, Công ty LG Innotek Việt Nam Hải Phòng./.

 

Nguồn: baohaiphong.com.vn