Ký kết hợp tác trong lĩnh vực quản lý khu kinh tế, khu công nghiệp

Chiều 9/3, tại thành phố Lào Cai, Ban Quản lý Khu kinh tế tỉnh Lào Cai đã làm việc với Ban Quản lý Khu kinh tế thành phố Hải Phòng về một số nội dung hợp tác thuộc phạm vi quản lý trong các khu kinh tế, khu công nghiệp trên địa bàn hai địa phương.

Quang cảnh buổi làm việc.

Đây là hoạt động nhằm thực hiện các nội dung liên quan theo Biên bản hợp tác giữa Ban Thường vụ Tỉnh ủy Lào Cai và Ban Thường vụ Thành ủy Hải Phòng giai đoạn 2023 – 2025.

Đồng chí Vương Trinh Quốc, Trưởng Ban Quản lý Khu kinh tế tỉnh Lào Cai và đồng chí Lê Trung Kiên, Trưởng Ban Quản lý Khu kinh tế thành phố Hải Phòng đồng chủ trì buổi làm việc.

Đồng chí Vương Trinh Quốc, Trưởng Ban Quản lý Khu Kinh tế tỉnh Lào Cai chia sẻ về tình hình thu hút đầu tư.

Tại buổi làm việc, hai đơn vị đã giới thiệu về tình hình thu hút đầu tư, thông tin về tình hình hoạt động của các khu công nghiệp, khu kinh tế của địa phương.

Trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm trong công tác quy hoạch, xây dựng, quản lý các khu công nghiệp; công tác xúc tiến, thu hút đầu tư trong và ngoài nước vào các khu công nghiệp, khu kinh tế và các công tác khác có liên quan; các giải pháp nhằm cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh; các vấn đề liên quan đến phát triển khu kinh tế mở, khu thương mại tự do, khu phi thuế quan, khu mậu dịch tự do.

Phối hợp kêu gọi, giới thiệu các doanh nghiệp, nhà đầu tư trong và ngoài nước có năng lực, có nhu cầu đầu tư liên kết, liên doanh đến đầu tư vào các lĩnh vực thế mạnh của hai địa phương.

Đồng chí Lê Trung Kiên, Trưởng Ban Quản lý Khu kinh tế thành phố Hải Phòng trao đổi, chia sẻ công tác quy hoạch, xây dựng, quản lý các khu công nghiệp, khu kinh tế.

Tiếp đó, Ban Quản lý Khu kinh tế tỉnh Lào Cai và Ban Quản lý Khu kinh tế thành phố Hải Phòng đã ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác với 5 nội dung trọng tâm. Đó là:

Đẩy mạnh trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm trong công tác quy hoạch, xây dựng, quản lý các khu công nghiệp; công tác xúc tiến, thu hút đầu tư trong và ngoài nước vào các khu công nghiệp, khu kinh tế, và các công tác khác có liên quan; các giải pháp nhằm cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh; các vấn đề liên quan đến phát triển khu kinh tế mở, khu thương mại tự do, khu phi thuế quan, khu mậu dịch tự do.

 

Lãnh đạo Ban Quản lý Khu Kinh tế tỉnh Lào Cai và Ban Quản lý KhuKinh tế thành phố Hải Phòng ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác.

Phối hợp kêu gọi, giới thiệu các doanh nghiệp, nhà đầu tư trong và ngoài nước có năng lực, có nhu cầu đầu tư liên kết, liên doanh đến đầu tư vào các lĩnh vực thế mạnh của hai địa phương.

Phối hợp cải cách hành chính, tạo điều kiện thuận lợi tối đa cho các doanh nghiệp có tiềm năng, trước hết là doanh nghiệp của hai địa phương tham gia đầu tư xây dựng và sản xuất kinh doanh trên địa bàn quản lý; đặc biệt khuyến khích các tập đoàn kinh tế, các doanh nghiệp lớn đầu tư vào lĩnh vực xuất nhập khẩu, vận tải và dịch vụ logistics để có thể kết nối, phát huy tối đa lợi thế của việc liên kết các tuyến đường cao tốc, đường sắt trên tuyến hành lang kinh tế.

Đoàn công tác Ban Quản lý Khu Kinh tế thành phố Hải Phòng tham quan Cửa khẩu Quốc tế Lào Cai.

Phối hợp, tạo thuận lợi cho các nhà đầu tư, doanh nghiệp hai địa phương tiếp cận đất đai, thủ tục xây dựng, đầu tư để thực hiện các dự án đầu tư xây dựng các cơ sở kho, bãi, dịch vụ vận tải và các cơ sở hạ tầng dịch vụ liên quan thuộc địa bàn khu công nghiệp, khu kinh tế ở hai địa phương.

Tăng cường cung cấp, chia sẻ thông tin tuyển dụng lao động của doanh nghiệp và nhu cầu tìm kiếm việc làm của người lao động trên địa bàn khu công nghiệp, khu kinh tế của hai địa phương; tạo điều kiện cho các doanh nghiệp hai bên tham gia phiên giao dịch việc làm, hội chợ việc làm, tổ chức tư vấn tuyển chọn, giới thiệu việc làm cho lao động…

 

Nguồn: Báo điện tử Lào Cai