Khu công nghiệp, khu kinh tế Hải Phòng tiếp tục đón các dự án mới

Là cửa ngõ ra biển lớn nhất miền Bắc với đủ 5 loại hình giao thông: đường bộ, thủy nội địa, hàng không, đường sắt và hàng hải, kết cấu hạ tầng giao thông ngày càng phát triển đồng bộ và hiện đại. Thành phố Hải Phòng được cho là có nhiều tiềm năng trở thành một trung tâm logistics mang tầm cỡ quốc gia và khu vực trong tương lai.

Mới đây, ngày 21/3/2017, Ban Quản lý Khu kinh tế Hải Phòng đã cấp Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư cho nhà đầu tư Grand Forward Pte.Ltd. và các cá nhân nhà đầu tư thực hiện “Dự án kho bãi và lưu trữ hàng hóa” tại Khu công nghiệp MP Đình Vũ, phường Đông Hải 2, quận Hải An, thuộc Khu kinh tế Đình Vũ – Cát Hải, thành phố Hải Phòng. Tổng vốn đầu tư của dự án là 300.000 USD (toàn bộ bằng vốn góp), dự kiến khi đi vào hoạt động dự án đạt công suất 1.000 TEUs/năm. Theo kế hoạch, dự án sẽ hoạt động chính thức từ tháng 03/2017.

Không chỉ là điểm đến hấp dẫn của các nhà đầu tư nước ngoài Hải Phòng còn có nhiều tập đoàn kinh tế lớn trong nước, có kinh nghiệm và tiềm lực kinh tế mạnh đã và đang đầu tư. Điển hình là cùng ngày, Ban Quản lý Khu kinh tế Hải Phòng đã cấp Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư cho Công ty TNHH Thương mại Thủy Ngân (nhà đầu tư trong nước) thực hiện dự án “Kho chứa hàng và trung chuyển hàng hóa” tại Khu công nghiệp Đình Vũ, phường Đông Hải 2, quận Hải An, thuộc Khu kinh tế Đình Vũ – Cát Hải, thành phố Hải Phòng. Mục tiêu và quy mô của dự án là kinh doanh dịch vụ kho, bãi và lưu trữ hàng hóa với sản lượng 100.000 tấn hàng/năm. Tổng vốn đầu tư của dự án là 135 tỷ đồng. Theo kế hoạch, dự án sẽ vận hành chính thức từ tháng 10/2017.

Bên cạnh những tiềm năng và lợi thế phát triển cũng có không ít những khó khăn và thách thức tuy nhiên thành phố Hải Phòng nói chung, Ban Quản lý Khu kinh tế Hải Phòng nói riêng sẽ tiếp tục hoàn thiện môi trường đầu tư kinh doanh, thu hút các nguồn lực đầu tư, tạo điều kiện thuận lợi nhất cho các nhà đầu tư, doanh nghiệp triển khai các dự án trên địa bàn thành phố./.

Thực hiện: Trung tâm Thông tin – tư vấn dịch vụ kỹ thuật công nghiệp và môi trường