Khu công nghiệp, Khu kinh tế Hải Phòng tiếp tục đón 02 dự án mới

Ngày 23/9/2016, Ban Quản lý Khu kinh tế Hải Phòng đã cấp Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư cho 01 dự án có vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài của nhà đầu tư Hàn Quốc (FDI) tại Khu công nghiệp Đình Vũ và 01 dự án có vốn đầu tư trong nước (DDI) tại Khu công nghiệp Nam Đình Vũ (khu 1), phường Đông Hải 2, quận Hải An, thuộc Khu kinh tế Đình Vũ – Cát Hải, thành phố Hải Phòng.

Theo đó, nhà đầu tư You-tech Solution Corp. và các nhà đầu cá nhân (Hàn Quốc) thực hiện dự án “Nhà máy sản xuất cuộn dây điện từ YTG Vina” với tổng vốn đầu tư hơn 7,5 triệu USD, trong đó vốn góp để thực hiện dự án là 3 triệu USD. Mục tiêu và quy mô của dự án là sản xuất cuộn dây điện từ với sản lượng hơn 763 tấn/năm. Diện tích đất dự kiến sử dụng 3,3 ha. Thời gian thực hiện dự án là 42 năm kể từ ngày được cấp Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư. Theo kế hoạch, dự án sẽ vận hành chính thức từ tháng 8/2017.

Tiếp theo là nhà đầu tư Công ty cổ phần Polyfill (nhà đầu tư trong nước) thực hiện “Dự án sản xuất hạt Filler Masterbatch và Compound”. Dự án được thực hiện với mục tiêu và quy mô: sản xuất hạt phụ gia cho ngành nhựa, sản phẩm chủ yếu là hạt Filler Masterbatch với sản lượng 270.000 tấn/năm và hạt Compound với sản lượng 30.000 tấn/năm. Tổng vốn đầu tư của dự án là 350 tỷ đồng, trong đó vốn góp để thực hiện dự án là 150 tỷ đồng. Diện tích đất dự kiến sử dụng 4 ha tại Khu công nghiệp Nam Đình Vũ (khu 1), thuộc Khu kinh tế Đình Vũ – Cát Hải. Thời hạn hoạt động của dự án là 43 năm kể từ ngày được cấp Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư. Giai đoạn I của dự án sẽ sản xuất chính thức từ tháng 6/2017 và giai đoạn II của dự án sẽ sản xuất chính thức từ tháng 8/2018./.

Thực hiện: Trung tâm Xúc tiến đầu tư