KCN sinh thái Nam Cầu Kiền xây dựng những giá trị bền vững, mang lại hiệu quả kinh doanh ưu việt cho các nhà đầu tư

Tại hội thảo “Đạt mục tiêu Net-Zero: Hoa Kỳ – Việt Nam, giảm phát thải carbon trong sản xuất công nghiệp tại thành phố Hải Phòng” do Ban Quản lý Khu kinh tế Hải Phòng và Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Việt Nam phối hợp tổ chức, đại diện chủ đầu tư hạ tầng các KCN, KKT tại Hải Phòng, ông Phạm Hồng Điệp, Chủ tịch HĐQT Công ty CP Shinec – Chủ đầu tư KCN sinh thái Nam Cầu Kiền đã chia sẻ về định hướng giảm phát thải carbon tại KCN Nam Cầu Kiền đến năm 2030.

Hải Phòng- Hoa Kỳ chung tay tìm giải pháp giảm phát thải carbon trong sản xuất công nghiệp tại thành phố Hải Phòng

Ông Phạm Hồng Điệp, Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Shinec chia sẻ tại Hội thảo về tiêu chí xúc tiến và thu hút đầu tư vào KCN Nam Cầu Kiền

Theo đó, kịch bản giảm phát thải đến năm 2030 của KCN Nam Cầu Kiền, đó là trong năm 2024 bên cạnh việc KCN đã đạt tỉ lệ diện tích cây xanh là 31%, xây dựng được các chuỗi cộng sinh công nghiệp, thì sẽ lấp đầy 100% diện tích đất công nghiệp, đạt zero về chất thải, kiểm kê phát thải KCN…; đến năm 2025 sẽ tham gia thí điểm thị trường carbon, giảm 50% tổng lượng phát thải và triển khai chính thức tuần hoàn nước thải… Năm 2030, sẽ số hóa dữ liệu tạo nền tảng chuyển đổi xanh, sử dụng công nghệ IoT hỗ trợ kiểm kê khí nhà kính. Quan trọng nhất là đạt được mục tiêu Net Zero phát thải.

Hải Phòng- Hoa Kỳ chung tay tìm giải pháp giảm phát thải carbon trong sản xuất công nghiệp tại thành phố Hải Phòng

Định hướng giảm phát thải carbon tại KCN Nam Cầu Kiền đến năm 2030

Trao đổi với phóng viên Tạp chí Kinh tế và Dự báo bên lề tại Hội thảo, Chủ tịch Công ty CP Shinec Phạm Hồng Điệp cho biết: “Tại SHINEC, chúng tôi kiến tạo những điểm giao thoa xanh – Nơi hội tụ của thiên nhiên, sự sáng tạo và sự tiến bộ. Chúng tôi chắt lọc vừa đủ tài nguyên, cùng xây nên những giá trị vững bền, mang lại hiệu quả kinh doanh ưu việt cho các doanh nghiệp với cốt lõi bảo vệ hệ sinh thái và nuôi dưỡng trọn vẹn thiên nhiên, mang lại hạnh phúc cho mọi người”.

Công ty Cổ phần Shinec đã có hành trình hơn 15 năm xây dựng và kinh doanh hạ tầng KCN sinh thái đầu tiên tại Việt Nam. Công ty đã và đang đảm đương vai trò là người đồng hành tin cậy cùng đối tác ở trong và ngoài nước trên hành trình đầu tư các dự án tại KCN Nam Cầu Kiền. Shinec đang là nhà phát triển hạ tầng KCN với hơn hơn 3.500 ha quỹ đất công nghiệp theo hướng sinh thái tại Việt Nam.

Được biết, ngày 6/12/2023 vừa qua tại Hà Nội, Công trình nghiên cứu “Kiến tạo Nam Cầu Kiền thành KCN Sinh thái với mô hình kinh tế tuần hoàn” của Công ty CP Shinec là 1 trong 79 công trình, giải pháp sáng tạo khoa học công nghệ tiêu biểu năm 2023 được vinh danh tại Lễ công bố Sách vàng Sáng tạo Việt Nam năm 2023. Công trình nghiên cứu do Chủ tịch Phạm Hồng Điệp và các cộng sự thực hiện dựa trên thực tế xây dựng KCN sinh thái Nam Cầu Kiền. Công trình đã nghiên cứu thành công các giải pháp gắn phát triển sản xuất và bảo vệ môi trường, tạo ra chuỗi liên kết, cung ứng cộng sinh công nghiệp không bị đứt gãy trong sản xuất giữa các doanh nghiệp, tạo môi trường xã hội cộng sinh với không gian cây xanh, nước thải trong và không khí sạch trong KCN.

Hải Phòng- Hoa Kỳ chung tay tìm giải pháp giảm phát thải carbon trong sản xuất công nghiệp tại thành phố Hải Phòng

Công trình nghiên cứu “Kiến tạo Nam Cầu Kiền thành KCN Sinh thái với mô hình kinh tế tuần hoàn” của Công ty Cổ phần Shinec được vinh danh Sách vàng Sáng tạo Việt Nam năm 2023

KCN sinh thái Nam Cầu Kiền đã và đang trở thành điểm đến hấp dẫn của các nhà đầu tư FDI có xu hướng tìm kiếm và lựa chọn các đối tác có cùng nhu cầu, tiêu chuẩn phát triển bền vững, bảo vệ môi trường và an toàn lao động. Vì vậy, đầu tư trong KCN Nam Cầu Kiền sẽ trở thành một lợi thế rất lớn của các nhà đầu tư có cùng mục tiêu hướng đến doanh nghiệp sinh thái, hoạt động đầu tư kinh doanh vì lợi ích của doanh nghiệp song hành với lợi ích của cộng động và xã hội./.

Hải Phòng- Hoa Kỳ chung tay tìm giải pháp giảm phát thải carbon trong sản xuất công nghiệp tại thành phố Hải Phòng

Một góc KCN Nam Cầu Kiền- KCN sinh thái tiên phong tại TP. Hải Phòng đã và đang trở thành điểm đến hấp dẫn của các nhà đầu tư FDI.

Nguồn: Tạp chí Kinh tế và dự báo