Hội nghị Xúc tiến đầu tư với các doanh nghiệp Pháp năm 2022 với chủ đề “Hải Phòng – điểm đến thành công”

Chiều 25/5, Ban Quản lý Khu kinh tế Hải Phòng và Tổ hợp Khu công nghiệp Deep C phối hợp cùng Đại sứ quán Pháp tại Việt Nam và Phòng Thương mại và Công nghiệp Pháp tổ chức Hội nghị Xúc tiến đầu tư với các doanh nghiệp Pháp năm 2022 với chủ đề “Hải Phòng – điểm đến thành công”. Đồng chí Lê Trung Kiên, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Trưởng ban Ban Quản lý Khu kinh tế Hải Phòng chủ trì Hội nghị. Dự Hội nghị có ông Nicolas Warnery, Đại sứ Pháp tại Việt Nam; ông Adam Koulaksezian, Giám đốc điều hành Phòng Thương mại và Công nghiệp Pháp; đại diện các sở, ban, ngành thành phố và các nhà đầu tư, doanh nghiệp Pháp.

Quang cảnh Hội nghị

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Lê Trung Kiên, Trưởng Ban Quản lý Khu Kinh tế Hải Phòng cho biết, Hải Phòng hiện có 64 doanh nghiệp có vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài từ các nước thành viên EU, tổng vốn đầu tư 932,1 triệu USD. Trong đó, các KCN, KKT trên địa bàn thành phố hiện có 16 doanh nghiệp có vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài từ các nước thành viên EU, thực hiện 20 dự án đầu tư với tổng vốn đầu tư đạt 727,2 triệu USD, chiếm 3,8% tổng vốn đầu tư FDI toàn KCN, KKT, có 2 dự án có vốn FDI của các nhà đầu tư Pháp với trên 39,76 triệu USD; trong đó, KCN, KKT có 1 dự án đến từ nhà đầu tư Pháp với tổng vốn đầu tư là 2,76 triệu USD.

Đồng chí Lê Trung Kiên, Trưởng Ban Quản lý Khu Kinh tế Hải Phòng phát biểu tại Hội nghị

Trưởng Ban Quản lý Khu Kinh tế Hải Phòng nhấn mạnh, thời gian tới, Hải Phòng cam kết sẽ tập trung phát triển kết cấu hạ tầng, đặc biệt là các công trình hạ tầng giao thông mang tính liên kết vùng; tăng cường đấu nối hạ tầng giao thông trong và ngoài KCN; tập trung đẩy nhanh tiến độ thực hiện phát triển các KCN mới, các dự án nhà ở xã hội; thực hiện đồng bộ các giải pháp nâng cao hiệu quả công tác thu hút, đào tạo lao động đặc biệt là lao động chất lượng cao để đáp ứng nhu cầu của nhà đầu tư.

Bên cạnh đó, thành phố Hải Phòng còn rất chú trọng giải quyết vấn đề nhà ở cho lao động ngoại tỉnh, xây dựng các thiết chế văn hóa, công đoàn để nâng cao đời sống vật chất và tinh thần cho người lao động. Hải Phòng luôn coi người lao động cũng là “một nhà đầu tư”, từ đó tạo điều kiện để người lao động ổn định đời sống, gắn bó lâu dài với doanh nghiệp.

Các đại biểu và doanh nghiệp Pháp dự tại Hội nghị

Với những tiềm năng và lợi thế cùng với cơ chế chính sách đột phá cho phát triển của Hải Phòng, có thể thấy, hiện nay nguồn vốn thu hút đầu tư từ Pháp vẫn còn khiêm tốn, chưa tương xứng với tiềm năng hợp tác kinh tế giữa hai bên. Vì vậy, đồng chí Trưởng Ban Quản lý Khu Kinh tế Hải Phòng mong muốn qua Hội nghị xúc tiến đầu tư, hy vọng sẽ mở ra nhiều cơ hội hợp tác đầu tư giữa các doanh nghiệp Pháp với thành phố Hải Phòng.

Đồng chí Lê Trung Kiên, Trưởng Ban Quản lý Khu Kinh tế Hải Phòng tặng quà cho ông Nicolas Warnery, Đại sứ Pháp tại Việt Nam

Trưởng Ban Quản lý Khu Kinh tế Hải Phòng tặng quà cho ông Adam Koulaksezian, Giám đốc điều hành Phòng Thương mại và Công nghiệp Pháp

Hải Phòng mong muốn sẽ có cơ hội thu hút đầu tư, được phục vụ các doanh nghiệp từ các nước thuộc Liên minh Châu Âu trên các lĩnh vực công nghiệp điện tử, công nghệ cao; công nghiệp ô tô; xây dựng; nông nghiệp công nghệ cao, công nghiệp năng lượng tái tạo, hợp tác đầu tư trong lĩnh vực giáo dục và đào tạo… đến đầu tư tại thành phố. Đây cũng là cơ hội của cộng đồng doanh nghiệp thành phố có điều kiện tiếp cận những kinh nghiệm từ các nhà đầu tư quốc tế về khả năng quản lý, công nghệ, tham gia chuỗi sản xuất, thích ứng các quy định theo chuẩn quốc tế.

Các đại biểu chụp hình lưu niệm tại Hội nghị

Đồng chí Trưởng Ban Quản lý Khu Kinh tế Hải Phòng khẳng định, Ban Quản lý Khu Kinh tế Hải Phòng cam kết đồng hành, hỗ trợ, thường xuyên theo sát, nắm bắt và kịp thời tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc cho các nhà đầu tư. Ban Quản lý Khu Kinh tế Hải Phòng sẽ luôn là điểm tựa vững chắc, người bạn đồng hành tin cậy của nhà đầu tư; thu hút và tạo đà cho các doanh nghiệp ngày càng phát triển khi đến với Hải Phòng.

Hội nghị xúc tiến là một sự kiện quan trọng, nhằm trao đổi, thông tin đến với các nhà đầu tư về tiềm năng, lợi thế của thành phố, mở ra nhiều cơ hội hợp tác giữa các nhà đầu tư đến từ Châu Âu nói chung, Pháp nói riêng với thành phố Hải Phòng trong thời gian tới; đây cũng là cơ hội lớn để thúc đẩy kênh trao đổi hợp tác đầu tư giữa Pháp và Hải Phòng, tạo động lực để Hải Phòng trở thành một điểm đến đầu tư năng động, thuận lợi, an toàn và trở thành “Điểm đến thành công” đối với các nhà đầu tư.

Nguồn: Haiphong.gov.vn