Hội nghị trao đổi kinh nghiệm giữa Ban Quản lý Khu kinh tế Hải Phòng và Ban Quản lý Khu kinh tế Đông Nam – Nghệ An

Ngày 20/04/2021 vừa qua, Ban Quản lý Khu kinh tế Hải Phòng đã có buổi trao đổi kinh nghiệm trong công tác quản lý, phát triển các KCN và hoạt động xúc tiến đầu tư  với Ban Quản lý Khu kinh tế Đông Nam – Nghệ An do ông Lê Tiến Trị, Uỷ viên Ban chấp hành Tỉnh uỷ, Trưởng ban Ban Quản lý Khu kinh tế Đông Nam – Nghệ An làm trưởng đoàn. Về phía Ban Quản lý Khu kinh tế Hải Phòng có ông Lê Trung Kiên, Uỷ viên Ban Thường vụ Thành ủy, Trưởng ban Ban Quản lý Khu kinh tế Hải Phòng; Phó Trưởng ban Ban Quản lý Khu kinh tế Hải Phòng cùng đại diện các phòng ban chuyên môn.

Quang cảnh hội nghị

Mở đầu hội nghị, đại diện của Ban Quản lý Khu Kinh tế Hải Phòng và Ban Quản lý Khu kinh tế Đông Nam – Nghệ An đã thông tin cho nhau về tình hình các Khu công nghiệp, Khu kinh tế trên địa bàn thành phố Hải Phòng, tỉnh Nghệ An, những thành tựu đã đạt được trong thời gian qua của mỗi bên cũng như chia sẻ những khó khăn, vướng mắc trong công tác thu hút đầu tư nước ngoài, quy hoạch nhà ở cho người lao động, thủ tục hành chính …

Ông Lê Trung Kiên, Uỷ viên Ban Thường vụ Thành ủy, Trưởng ban Ban Quản lý Khu kinh tế Hải Phòng phát biểu tại hội nghị

Trên tinh thần thẳng thắn, cởi mở với mong muốn cùng nhau có bước phát triển mạnh mẽ trong thời gian tới, tại hội nghị, hai bên đã trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm trong công tác quản lý, phát triển các Khu công nghiệp, Khu kinh tế và hoạt động xúc tiến đầu tư. Lãnh đạo Ban Quản lý Khu kinh tế Hải Phòng đã chia sẻ cụ thể kinh nghiệm trong công tác nghiên cứu, xây dựng quy hoạch các Khu công nghiệp, Khu kinh tế; giải phóng mặt bằng, tái định cư; lập kế hoạch đồng bộ cơ sở hạ tầng các Khu công nhiệp; lựa chọn khu vực ưu tiên (Nhật Bản, Hàn Quốc) kêu gọi vốn đầu tư nước ngoài. Vấn đề đảm bảo chất lượng nguồn lao động đáp ứng nhu cầu của nhà đầu tư cũng được các thành viên dự họp quan tâm và chia sẻ cụ thể.

Đại diện Ban Quản lý Khu kinh tế Đông Nam – Nghệ An tặng quà lưu niệm cho Trưởng ban Ban Quản lý Khu kinh tế Hải Phòng

Thay mặt đoàn công tác của Ban Quản lý Khu kinh tế Đông Nam – Nghệ An, ông Lê Tiến Trị cảm ơn những chia sẻ của lãnh đạo Ban Quản lý Khu kinh tế Hải Phòng. Trưởng ban Ban Quản lý Khu kinh tế Đông Nam – Nghệ An đánh giá những kinh nghiệm trong quá trình quản lý hoạt động các Khu công nghiệp, hoạt động xúc tiến đầu tư của Hải Phòng là cơ sở thực tiễn quan trọng, mang tính cụ thể mà Nghệ An có thể tham khảo, học tập kinh nghiệm trong công tác quản lý, phát triển các Khu công nghiệp, Khu kinh tế; đồng thời, ông Lê Tiến Trị hy vọng hai bên sẽ tiếp tục có những hoạt động hợp tác tốt đẹp trong thời gian tới./.

Thực hiện: Phan Quyền