Đoàn thanh niên KKT Hải Phòng thực hiện Chương trình thiện nguyện “Chăn ấm mùa đông”

Tết đến Xuân về, người người nhà nhà trên mọi miền Tổ quốc đều đang tất bật để chuẩn bị cho một cái Tết sung túc và đầm ấp. Tết là dịp để gia đình đoàn tụ, trẻ em được vui vầy khoe áo mới, cùng nhau quây quần bên nồi bánh Chưng tận hưởng niềm vui, niềm hi vọng và mong ước cho một năm mới tràn đầy hạnh phúc và may mắn. Nhưng ở đâu đó vẫn còn những mảnh đời nghèo khó, những ngày cuối năm họ vẫn phải dầm mình trong giá lạnh của vùng núi cao để bươn trải lo toan cho cuộc sống vốn khó khăn, trẻ em nơi đây vẫn phải chân đất dầm mình trong mưa rét mơ về một tấm áo mới, một chiếc khăn ấm, hay đơn giản chỉ là một bữa cơm no đủ.

Phát huy truyền thống tương thân tương ái “Lá lành đùm lá rách”, với mong muốn sẻ chia sự khó khăn của đồng bào bản Tà Lành, xã Chiềng Hoa, huyện Mường La, Sơn La trong mùa đông lạnh giá cũng như mong muốn mang đến một cái Tết đầy đủ vật chất và đầy ắp yêu thương, Đoàn Thanh niên Khu kinh tế Hải Phòng tổ chức chương trình thiện nguyện “Chăn ấm mùa đông” nhằm chia sẻ tấm lòng nhân ái nhân dịp Tết Nguyên đán Bính Thân 2016.

Học sinh trường tiểu học Chiềng Hoa C chào đón đoàn tình nguyện

Xã Chiềng Hoa nằm ở phía nam của huyện Mường La, tỉnh Sơn La, là một xã nghèo thuộc vùng đặc biệt khó khăn của huyện Mường La. Trên địa bàn xã có 1.504 hộ dân sinh sống, chủ yếu là 02 dân tộc Thái và dân tộc H’Mông. Toàn xã có 302 hộ nghèo, tuy nhiên theo công tác nắm bắt địa bàn, xã có khoảng 82% hộ dân là hộ nghèo. Trong đó bản Tà Lành là bản có tỉ lệ hộ nghèo cao nhất xã.

Phát huy vai trò xung kích, tình nguyện của thanh niên chung sức giúp đỡ thanh thiếu nhi và nhân dân ở những địa bàn khó khăn, Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh Khu kinh tế Hải Phòng đã trao tặng trực tiếp 50 suất quà, trị giá 1 triệu đồng/suất (gốm chăn ấm, quần áo, tất ấm, nhu yếu phẩm) cho các gia đình chính sách và các hộ hoàn cảnh khó khăn; 10 suất học bổng, trị giá 500.000 đồng/suất cho các em học sinh nghèo vượt khó; trao tặng 100 áo đồng phục học sinh cho các em học sinh trường tiểu học Chiềng Hoa C; tổ chức giao lưu văn nghệ, phát quà cho gần 200 em học sinh của nhà trường, tổng giá trị chương trình hơn 60 triệu đồng.

 

 

Đại diện Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh Khu kinh tế Hải Phòng trao tặng các phần qùa cho các hộ dân có hoàn cảnh khó khăn

Phát biểu tại chương trình, Đại diện Đoàn Thanh niên Khu kinh tế Hải Phòng, Phó Bí thư Lương Quang Hải nhấn mạnh Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh Khu kinh tế Hải Phòng mong muốn được sẻ chia giảm bớt sự khó khăn, thiếu thốn của người dân nơi đây với tinh thần “lá lành đùm lá rách”, góp phần nhỏ bé chung tay cùng các cá nhân, đoàn thể, các doanh nghiệp hảo tâm trong các khu công nghiệp và khu kinh tế Hải Phòng giúp người dân thêm nghị lực vươn lên trong cuộc sống, đặc biệt là các em nhỏ được tiếp thêm sức mạnh, ý trí, nghị lực để vượt qua cái nghèo, cái khó tiếp tục giấc mơ học cái chữ, thành tài xây dựng quê hương. Ông bày tỏ nguyện vọng sẽ tiếp tục có nhiều hơn nữa những hoạt động từ thiện với xã Chiềng Hoa nói riêng và tỉnh Sơn La nói chung trong thời gian tới.

Đồng chí Lương Quang Hải – Phó Bí thư Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh Khu kinh tế Hải Phòng phát biểu tại chương trình

Đón nhận món quà tuy nhỏ nhưng mang ý nghĩa tinh thần to lớn, đại diện chính quyền xã Chiềng Hoa gửi lời cảm ơn đến Đảng ủy, Ban Lãnh đạo Khu kinh tế Hải Phòng nói chung và Đoàn Thanh niên Khu kinh tế Hải Phòng nói riêng đã tạo điều kiện giúp đỡ, ủng hộ cho các hộ gia đình nghèo, hỗ trợ công tác an sinh xã hội.

Đồng chí Hoàng Văn Thái – Phó Chủ tịch xã Chiềng Hoa gửi lời cảm ơn tới các tấm lòng hảo tâm

Thông qua các hoạt động tình nguyện, Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh Khu kinh tế Hải Phòng đã khuyến khích đông đảo đoàn viên thanh niên hăng hái, nhiệt tình tham gia chung tay giúp đỡ những mảnh đời có cuộc sống khó khăn và tiếp thu giá trị truyền thống tương thân tương ái của dân tộc; góp phần tăng cường đoàn kết, tập hợp thanh niên củng cố nâng cao chất lượng tổ chức Đoàn./.

 

 

Một số hình ảnh tại chương trình

 

Thực hiện: Trung tâm Thông tin – tư vấn dịch vụ kỹ thuật công nghiệp và môi trường