Đoàn nhà đầu tư Trung Quốc đến thăm và tìm hiểu môi trường đầu tư tại Hải Phòng

Ngày 21/4/2017, tại Ban Quản lý Khu kinh tế Hải Phòng lãnh đạo phòng Quản lý đầu tư và Trường trung cấp nghề Khu kinh tế Hải Phòng đã tiếp đoàn nhà đầu tư Công ty TNHH điện tử Honor Thâm Quyến đến tìm hiểu môi trường tại Hải Phòng.

Công ty TNHH điện tử Honor Thâm Quyến được thành lập năm 1995 có trụ sở chính tại Thâm Quyến và các văn phòng chi nhánh tại nhiều quốc gia trên thế giới như Mỹ, Đức, Hàn Quốc,… Công ty là một trong những nhà cung cấp nắn điện chuyển đổi và IPC lớn nhất thế giới, thuộc top 500 doanh nghiệp toàn cầu với các thương hiệu độc quyền như Honoto, Aspower và M-ipal.

Quang cảnh buổi tiếp đoàn

Tại buổi làm việc, đoàn đã được nghe đại diện Ban Quản lý Khu kinh tế Hải Phòng giới thiệu tóm tắt về vị trí địa lý, lợi thế kinh tế – chính trị và sự phát triển cơ sở hạ tầng liên kết vùng của thành phố Hải Phòng, đồng thời giải đáp những thắc mắc của đoàn liên quan đến nguồn nhân lực, cơ sở hạ tầng, thông tin các khu công nghiệp, khu kinh tế,… Có thể khẳng định, Hải Phòng hiện có nguồn nhân lực chất lượng cao, đáp ứng được đòi hỏi của các nhà đầu tư. Bên cạnh đó, Hải Phòng còn là địa phương duy nhất miền Bắc Việt Nam hội tụ đủ 5 loại hình giao thông là đường bộ, đường sắt, đường biển, đường thủy nội địa và đường hàng không…, có cảng biển nước sâu, sân bay quốc tế. Đây là những điều kiện thuận lợi cho các nhà đầu tư nước ngoài đến đầu tư tại các khu công nghiệp, khu kinh tế Hải Phòng.

Ban Quản lý Khu kinh tế Hải Phòng luôn chào đón, sẵn sàng hỗ trợ và khuyến khích các nhà đầu tư với các ngành nghề có mức độ ô nhiễm môi trường thấp, các ngành công nghiệp xanh, các cơ sở chế biến có giá trị gia tăng cao, hạ tầng khu công nghiệp công nghệ cao… Đặc biệt là về công nghiệp hỗ trợ, đây là ngành hiện đang được cộng đồng doanh nghiệp và Chính phủ Việt Nam quan tâm và dành nhiều chính sách ưu đãi đầu tư./.

Thực hiện: Trung tâm Thông tin – tư vấn dịch vụ kỹ thuật công nghiệp và môi trường