Công ty Cổ phần Khu công nghiệp Đình Vũ kỷ niệm 20 năm thành lập và đón nhận Huân chương Lao động hạng nhất

Chiều 5/4/2017, tại Nhà hát thành phố Hải Phòng, Công ty Cổ phần Khu công nghiệp Đình Vũ đã long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 20 năm thành lập và đón nhận Huân chương Lao động hạng nhất. Tới dự chương trình về phía Vương quốc Bỉ có ông Rudy Huygelen – Chủ nhiệm Văn phòng Bộ Ngoại giao và các vấn đề châu Âu và phu nhân; bà JehanneRoccas – Đại sứ Vương quốc Bỉ tại Việt Nam; lãnh đạo Tập đoàn Rent A Port và các tập đoàn, doanh nghiệp lớn của Vương quốc Bỉ. Về phía thành phố Hải Phòng có các đồng chí: Lê Văn Thành – Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố; Nguyễn Văn Tùng – Phó bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố; các đồng chí nguyên là lãnh đạo thành phố qua các thời kỳ; các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy; Phó Chủ tịch HĐND; Phó Chủ tịch UBND thành phố; lãnh đạo các ngành, địa phương liên quan. Tới dự chương trình còn có ông Phạm Sanh Châu – Trợ lý Bộ trưởng Bộ Ngoại giao; ông Vương Thừa Phong – Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Việt Nam tại Vương quốc Bỉ, Liên minh châu Âu và Luxembourg; đại diện lãnh đạo một số Bộ, ngành Trung ương và địa phương.

 

Quang cảnh chương trình

Từ một vùng đất hoang sơ, bùn lầy, sau 20 năm, Công ty Cổ phần Khu công nghiệp Đình Vũ (DVIZ) đã hình thành một Khu công nghiệp rộng lớn, hạ tầng hiện đại, đáp ứng yêu cầu phát triển và thu hút đầu tư của thành phố. Hiện nay, Khu công nghiệp Đình Vũ đã thu hút 3 tỷ USD từ 70 doanh nghiệp đến từ nhiều quốc gia như Nhật Bản, Đức, Mỹ, Việt Nam, Singapore, Hàn Quốc, vv… đầu tư phát triển với nhiều lĩnh vực. Trong đó có nhiều nhà đầu tư lớn như Bridgestone, JX NipponOil&Energy, Idemitsu, Shin-etsu, Chevron, PVOil, IHI, Nippon Express, Yusen, Knauf, C.Steinweg, FlatGroup… Khu công nghiệp Đình Vũ đã tạo ra hơn 10 nghìn việc làm trực tiếp và 50 nghìn việc làm gián tiếp trong lĩnh vực dịch vụ công nghiệp, góp phần vào quá trình công nghiệp hóa nhanh chóng của thành phố Hải Phòng và cả nước. Đồng thời, doanh nghiệp cũng đã mở rộng về phía Nam Đình Vũ (Deep C HP II), Cát Hải (Deep C HP III nằm cạnh cảng nước sâu Lạch Huyện) với tổng diện tích tăng thêm 3.000 ha tại vị trí chiến lược quan trọng nhất ở phía bắc Việt Nam.

 

Công ty Cổ phần Khu công nghiệp Đình Vũ vinh dự được trao tặng 
Huân chương Lao động hạng nhất

Với những nỗ lực vươn lên trong thời gian qua, Công ty Cổ phần khu Công nghiệp Đình Vũ đã vinh dự được Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội Chủ nghĩa Việt Nam trao tặng Huân chương Lao động hạng nhất; UBND thành phố tặng Cờ truyền thống và Bằng khen cho 12 cá nhân có thành tích xuất sắc.

Phát biểu tại lễ kỷ niệm, đồng chí Lê Văn Thành – Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố cho biết: Khu công nghiệp Đình Vũ là dự án liên doanh giữa thành phố Hải Phòng và doanh nghiệp Bỉ và đặc biệt có sự tham gia của chính phủ Bỉ. Đây là dự án đầu tiên đầu tư xây dựng và kinh doanh cơ sở hạ tầng của thành phố. Khu công nghiệp đã tạo mô hình mới thúc đẩy đầu tư trực tiếp nước ngoài, phục vụ công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước và góp phần tích cực vào sự phát triển của thành phố Hải Phòng trong những năm qua. Đồng chí tin tưởng rằng, với hệ thống kết cấu hạ tầng giao thông hiện đại, đồng bộ, liên hoàn, thành phố Hải Phòng đang là điểm đến, là cơ hội của các nhà đầu tư trong và ngoài nước. Thành phố Hải Phòng cam kết tiếp tục đẩy mạnh hơn nữa quá trình cải cách thủ tục hành chính, thực hiện phương châm xây dựng chính quyền kiến tạo, phục vụ, tạo sức hấp dẫn nhiều hơn của các doanh nghiệp trong và ngoài nước. Với kinh nghiệm của mình, trong thời gian tới, Công ty Cổ phần Khu công nghiệp Đình Vũ tiếp tục đầu tư hạ tầng đồng bộ, hiện đại và lựa chọn những doanh nghiệp lớn, có công nghệ tiến tiến, tiết kiệm năng lượng, tài nguyên, có giá trị gia tăng cao và thân thiện với môi trường vào đầu tư phát triển sản xuất. Và thành công, hiệu quả của Khu công nghiệp Đình Vũ sẽ tiếp tục minh chứng cho quan hệ đoàn kết, hữu nghị giữa hai quốc gia Việt Nam và Vương quốc Bỉ ngày càng tốt đẹp, bền chặt.

 

Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác giữa Tập đoàn Rent- A Port và thành phố Hải Phòng

Nhân dịp này, một thoả thuận hợp tác cho các dự án xanh (sản xuất năng lượng tái tạo, sản xuất nước ngọt từ nước biển, sản xuất điện từ rác thải…) giữa Tập đoàn Rent- A Port và thành phố Hải Phòng đã được ký kết./.

Thực hiện: Trung tâm Thông tin – tư vấn dịch vụ kỹ thuật công nghiệp và môi trường