Ban Quản lý Khu kinh tế thành phố Hải Phòng kiểm tra công tác phòng chống covid 19 của các nhà thầu tại Khu công nghiệp An Dương

Chiều ngày 18/7/2021, Đoàn kiểm tra do ông Chu Đức Anh – Phó trưởng ban Ban quản lý khu kinh tế cùng đại diện phòng Quản lý Quy hoạch và Xây dựng kiểm tra công tác phòng chống dịch Covid-19 của nhà thầu chính công ty TNHH Cổ phần (tập đoàn) Kiến An và các nhà thầu phụ đang thi công tại các dự án TPlink, KStar và Providence tại Khu công nghiệp An Dương.

Ông Chu Đức Anh – Phó trưởng ban Ban quản lý khu kinh tế họp với đại diện nhà thầu tại KCN An Dương

Đoàn kiểm tra đã nghe báo cáo tình hình triển khai dự án, tiến độ dự án, tổng số công nhân lao động đang thi công trên các công trình tại các dự án và các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 của các nhà thầu, chủ đầu tư.

Theo báo cáo hiện số lượng lao động của các nhà thầu ổn định khoảng 300 người, lưu trú thường xuyên tại khu lán trại của nhà thầu. Các nhà thầu cam kết hạn chế cho công nhân đi về các vùng có dịch, không tiếp nhận công nhân đến từ vùng dịch. Đồng thời vật liệu sử dụng tại công trường chủ yếu là vật liệu địa phương như cát, đá, gạch, xi măng sắt thép từ các nhà cung cấp địa phương nên có ít nguy cơ lây lan dịch bệnh covid từ đối tượng này.

 

Đoàn kiểm tra trực tiếp công tác phòng chống dịch bệnh của các nhà thầu chính và phụ tại KCN An Dương

Tuy nhiên, qua kiểm tra, khảo sát thực tế, đồng chí Phó trưởng ban đề nghị các nhà thầu cần quan tâm hơn nữa về điều kiện ăn ở cho công nhân tại khu lán trại. Thực hiện nghiêm túc các quy định phòng chống dịch Covid-19 tại nơi ở và nơi làm việc, đảm bảo về an toàn, ổn định trong mùa mưa bão, vệ sinh môi trường đảm bảo sức khỏe cho công nhân, quản lý chặt chẽ việc đi lại của các công nhân làm việc tại công trường, khai báo đầy đủ theo quy định nếu đi đến các vùng có dịch.