Ban Quản lý Khu kinh tế Hải Phòng tiếp, làm việc với Đoàn Doanh nghiệp Khu vịnh lớn Trung Quốc (Quảng Đông- Hongkong – Macao)

Ngày 26/3/2024, Tập đoàn Đầu tư An Tín (An Xin Holdings) và Hiệp hội Doanh nghiệp Đông Phương (Trung Quốc) làm việc với Ban Quản lý Khu kinh tế Hải Phòng với một số nội dung như sau:

Đoàn doanh nghiệp Trung Quốc do ông Bàng Cương Chí – Chủ tịch Tập đoàn An Tín, Chủ tịch Hiệp hội doanh nghiệp Phương Đông Trung Quốc, Chủ tịch Hiệp hội doanh nghiệp Chiết Giang tại Quảng Đông, Đoàn gồm có sáu (06) doanh nghiệp thuộc Hiệp hội Doanh nghiệp Đông Phương kinh doanh đa ngành, có thực lực về công nghệ, tài chính, thị trường, có kinh nghiệm đầu tư kinh doanh tại Trung Quốc và quốc tế, có mối quan hệ rộng rãi với giới kinh doanh của Trung Quốc, nhất là khu vực Vịnh lớn Quảng Đông, Hồng Kông và Macao.

Lĩnh vực đầu tư kinh doanh chủ yếu của Đoàn doanh nghiệp là Đầu tư tài chính, bất động sản công nghiệp, bất động sản thương mại, xuất nhập khẩu, sản xuất vật liệu xây dựng, kho vận logistics, công nghệ thông tin, giao thông thông minh, sản xuất thiết bị điện lạnh.v.v Trước mắt Đoàn sẽ nghiên cứu đầu tư các dự án: Sản xuất vật liệu xây dựng, bất động sản công nghiệp và bất động sản thương mại, sản xuất thiết bị điện lạnh tại khu Phi thuế quan, logistics và công nghiệp Lạch Huyện và dự án sản xuất nước đóng chai quy mô lớn.

Quang cảnh hội nghị

Trong thời gian thăm và làm việc tại Việt Nam, Đoàn doanh nghiệp mong muốn tìm hiểu về môi trường đầu tư kinh doanh của Việt Nam, báo cáo về một số dự án dự kiến đầu tư tại Việt Nam, đặc biệt là việc đầu tư các dự án tại Khu phi thuế quan, logistics và công nghiệp Lạch Huyện tại Hải Phòng của Xuân Cầu Holdings.

Mục đích cụ thể của chuyến đi:

  1. Tìm hiểu chính sách và môi trường đầu tư kinh doanh của Việt Nam; nhất là các lĩnh vực phù hợp với ngành nghề đầu tư kinh doanh của sáu tập đoàn chúng tôi, cũng như cung cấp thông tin cho các thành viên của hiệp hội chúng tôi.
  2. Đầu tư phát triển cơ sở hạ tầng, đầu tư tài chính, bất động sản thương mại, bất động sản công nghiệp và logistics, công nghệ thông tin, sản xuất vật liệu xây dựng, sản xuất nước uống tinh khiết tại Việt Nam;

3. Khảo sát việc bảo vệ môi trường sinh thái tại Việt Nam và việc phục hồi các mỏ đã khai thác;

4. Nghiên cứu đầu tư các dự án cụ thể.

Đoàn đã đặt nhiều câu hỏi quan tâm cụ thể những thông tin khác về môi trường đầu tư  . Tiếp và làm việc với Đoàn có đồng chí Bùi Ngọc Hải – Phó Trưởng ban Ban Quản lý Khu kinh tế Hải Phòng – Bí thư Đảng ủy Cơ quan Ban Quản lý Khu kinh tế và các trưởng phó các phòng ban.

Giới thiệu và trả lời các câu hỏi tìm hiểu thông tin đầu tư của Đoàn, đồng chí Bùi Ngọc Hải đã nêu bật rất nhiều yếu tố thuận lợi khi đầu tư kinh doanh tại Hải Phòng.

 

Lãnh đạo Ban và Đoàn trao nhau quà lưu niệm

Đồng chí Bùi Ngọc Hải cũng thông tin, trong thời gian tới, thành phố Hải Phòng có kế hoạch thành lập Khu thương mại tự do – một mô hình đã và đang rất thành công tại Trung Quốc. Thành phố Hải Phòng luôn chào đón và tạo điều kiện thuận lợi nhất cho nhà đầu tư Trung Quốc nói chung và nhà đầu tư Khu vịnh lớn Trung Quốc nói riêng.

 Trung tâm Dịch vụ việc làm – Đào tạo – Xúc tiến đầu tư