Ban quản lý Khu Kinh tế Hải Phòng phối hợp cùng UBND tỉnh Yên Bái tổ chức Ngày hội việc làm năm 2023, kết nối cơ sở đào tạo và người lao động

Sáng ngày 28/10/2023, UBND tỉnh Yên Bái phối hợp với Ban quản lý Khu Kinh tế Hải Phòng, Sở Lao động – Thương binh và Xã hội tổ chức Ngày hội việc làm năm 2023, kết nối cơ sở đào tạo và người lao động.

Tham dự Ngày hội việc làm, kết nối cơ sở đào tạo và người lao động năm 2023 có lãnh đạo Cục Việc làm, Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp, Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội; lãnh đạo Ban quản lý Khu kinh tế Hải Phòng; Sở Lao động – Thương binh và Xã hội Hải Phòng; lãnh đạo Hiệp hội Doanh nghiệp Hàn Quốc tại Hải Phòng. Cùng đó là sự góp mặt của gần 100 tổ chức, đơn vị, doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh, các doanh nghiệp trên địa bàn TP. Hải Phòng tham gia và có gian hàng tại ngày hội; gần 3.500 người lao động và các em học sinh, sinh viên đến từ các cơ sở giáo dục nghề nghiệp, các trường THPT trên địa bàn tỉnh Yên Bái.

Văn nghệ khai mạc 

Tại ngày hội việc làm, đồng chí Phó chủ tịch UBND tỉnh Yên Bái Vũ Thị Hiền Hạnh nhấn mạnh: ngày hội thu hút hàng trăm doanh nghiệp, cơ sở giáo dục nghề nghiệp, dịch vụ việc làm và 3500 học sinh, sinh viên, lao động trẻ tham gia, mang đến nhiều cơ hội việc làm cho người lao động, tập trung ở nhiều lĩnh vực, ngành, nghề như: điện, điện tử, năng lượng, cơ khí, sản xuất và lắp ráp, may mặc, dịch vụ…, là cầu nối quan trọng để kết nối thông tin cung – cầu lao động trên địa bàn tỉnh.

Ngày hội việc làm được tỉnh Yên Bái tổ chức thường niên với ý nghĩa kết nối cung – cầu lao động và giải quyết việc làm bền vững cho người lao động; tăng cường gắn kết giữa cơ sở giáo dục nghề nghiệp với doanh nghiệp, tạo môi trường, điều kiện thuận lợi để doanh nghiệp, cơ sở đào tạo nghề và người lao động trực tiếp gặp gỡ, trao đổi thông tin thị trường lao động, nhu cầu tuyển dụng lao động, góp phần hỗ trợ người lao động tìm được việc làm, doanh nghiệp tuyển dụng được nhân lực đáp ứng nhu cầu sử dụng trong nước và xuất khẩu lao động ; đồng thời, kết nối hợp tác đào tạo giữa các doanh nghiệp với các trường nghề trong việc đào tạo và cung ứng nhân lực theo nhu cầu sử dụng.
 

Các đại biểu nhấn nút khai mạc Ngày hội

Toàn tỉnh Yên Bái hiện có 14 cơ sở giáo dục nghề nghiệp. Mỗi năm, các cơ sở đào tạo nghề cho trên 20.000 lao động; giải quyết việc làm cho 20.000 – 22.000 lao động; chuyển dịch từ 5.000 – 7.000 lao động từ nông nghiệp sang phi nông nghiệp, trong đó đã chú trọng nhiều kênh giải quyết việc làm, đặc biệt là giải quyết việc làm ngoài tỉnh và đưa lao động đi làm việc ở nước ngoài. Đặc biệt, với sự phối hợp của BQLKKT Hải Phòng, ngày hội hứa hẹn thành công tốt đẹp, kết nối nhiều lao động Yên Bái với các doanh nghiệp trong các KCN Hải Phòng.

Các đại biểu tham quan gian hàng giới thiệu việc làm tại Ngày hội
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Yên Bái đề nghị, các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp tham gia Ngày hội đẩy mạnh các hoạt động tư vấn hướng nghiệp học nghề và việc làm; tuyển dụng nguồn nhân lực; đồng thời, tăng cường kết nối, hợp tác nhằm đẩy mạnh công tác đưa lao động đi làm việc ở ngoài tỉnh và đi làm việc ở nước ngoài, đặc biệt là lao động có chuyên môn kỹ thuật, lao động thuộc hộ nghèo, cận nghèo, vùng dân tộc thiểu số miền núi; các cấp, các ngành, địa phương quan tâm chỉ đạo công tác đào tạo, phát triển nguồn lực, giải quyết việc làm cho người lao động với nhiều giải pháp đồng bộ, thiết thực, tăng cường thông tin thị trường lao động, giới thiệu, giải quyết việc làm, đào tạo nghề, triển khai sàn giao dịch việc làm trực tuyến…
Đồng chí Yên Bái Vũ Thị Hiền mong muốn các cơ quan chuyên môn của thành phố Hải Phòng tiếp tục quan tâm, phối hợp chặt chẽ với các sở, ngành của tỉnh Yên Bái trong hợp tác đào tạo, tuyển dụng lao động cho doanh nghiệp và giải quyết việc làm cho người lao động.

Các em học sinh, sinh viên tham gia được tư vấn việc làm tại Ngày hội

Tại Ngày hội năm nay có 46 gian hàng giới thiệu, tư vấn, định hướng nghề nghiệp cho người lao động. Trong đó, có 18 gian hàng của doanh nghiệp thuộc Ban quản lý Khu kinh tế Hải Phòng, 15 gian hàng của các doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh Yên Bái…

Trung tâm Dịch vụ việc làm – Đào tạo – Xúc tiến đầu tư