02 dự án FDI được Ban Quản lý Khu kinh tế Hải Phòng cấp Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư

Ngày 25/4/2016, Ban Quản lý Khu kinh tế Hải Phòng đã cấp Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư cho 02 dự án có vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài của các nhà đầu tư Hàn Quốc tại Khu công nghiệp Tràng Duệ, huyện An Dương, thuộc Khu kinh tế Đình Vũ – Cát Hải, thành phố Hải Phòng.

Theo đó, nhà đầu tư Ilshintech Co., Ltd. thực hiện dự án “Ilshintech Việt Nam” với tổng vốn đầu tư 10 triệu USD, trong đó vốn góp để thực hiện dự án là 1 triệu USD. Mục tiêu và quy mô của dự án là sản xuất vật tư phụ kiện cho điện thoại di động với sản lượng 15 triệu sản phẩm/năm và vật tư phụ kiện cho xe có động cơ với sản lượng 1,8 triệu sản phẩm/năm. Diện tích đất dự kiến sử dụng 10.178 m2, thời gian thực hiện dự án là 50 năm kể từ ngày được cấp Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư. Theo kế hoạch, dự án sẽ bắt đầu sản xuất từ tháng 11/2016.

Tiếp theo là dự án “Jade M Vina” do nhà đầu tư Jade M Co., Ltd. thực hiện. Mục tiêu và quy mô của dự án là sản xuất, gia công các linh kiện nhựa chính xác cho sản phẩm điện tử gia dụng với sản lượng 2 triệu sản phẩm/năm; sản xuất, gia công giày và các phụ kiện cho ngành giày với 3,5 triệu sản phẩm/năm. Tổng vốn đầu tư của dự án là 6 triệu USD, trong đó vốn góp để thực hiện dự án là 2 triệu USD. Diện tích nhà xưởng dự kiến sử dụng 4.050 m2, thời hạn hoạt động của dự án là 50 năm kể từ ngày được cấp Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư. Theo kế hoạch, dự án sẽ sản xuất chính thức từ tháng 10/2016.

Thực hiện: Trung tâm Xúc tiến đầu tư