Dự án đầu tư xây dựng nhà máy sản xuất điện thoại và sản phẩm điện tử gia dụng Vinsmart của tập đoàn Vingroup chính thức được cấp Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư

Ngày 11/10/2018, Ban Quản lý Khu kinh tế Hải Phòng đã cấp Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư cho Công ty Cổ phần Nghiên cứu và Sản xuất Vinsmart để thực hiện dự án đầu tư xây dựng nhà máy sản xuất điện thoại và sản phẩm điện tử gia dụng Vinsmart tại đảo Cát Hải, thuộc Khu kinh tế Đình Vũ - Cát Hải, thành phố Hải Phòng.

Mục tiêu của dự án là đầu tư nhà máy sản xuất điện thoại thông minh và các sản phẩm điện tử gia dụng Vinsmart phục vụ nhu cầu tiêu dùng trong nước, từng bước xuất khẩu ra thị trường thế giới. Tổng vốn đầu tư của dự án là 1.500 tỷ đồng, được thực hiện trên diện tích nhà xưởng dự kiến là 10.000 m2. Theo kế hoạch, dự án sẽ sản xuất chính thức từ quý IV năm 2018.

Như vậy, sau Vinfast là Vinsmart. Cả hai nhà máy được đặt ở Hải Phòng sẽ mang lại cho công nghiệp Hải Phòng một bước ngoặt lớn, một diện mạo mới. Hiện nay Hải Phòng đang là một trong những địa phương có nền công nghiệp lớn nhất cả nước, với sự đầu tư của tập đoàn Vingroup, Hải Phòng tới đây sẽ là địa phương đi đầu cả nước về phát triển công nghiệp công nghệ cao, thân thiện với môi trường. Đây là nền tảng quan trọng để thành phố Hải Phòng phát triển mạnh mẽ và đột phá trong thời gian sắp tới./.

Thực hiện: TL - Trung tâm Thông tin, Tư vấn dịch vụ kỹ thuật công nghiệp và Môi trường

 

 

Chia sẻ:

Có thể bạn quan tâm

Lễ khánh thành nhà máy đầu tiên của Công ty TNHH Re-Teck Hải Phòng và Lễ động thổ xây dựng nhà máy mới của Công ty TNHH Lite-On Việt NamLũy kế đến 22/11/2018, các Khu công nghiệp, Khu kinh tế Hải Phòng đã thu hút 295 dự án FDI với tổng vốn đầu tư 13,437 tỷ USD và 136 dự án DDI với tổng vốn đầu tư đạt 136.187 tỷ đồng./.Lễ khánh thành nhà máy Nichias Hải Phòng mở rộng giai đoạn 5Tình hình thu hút các dự án có vốn đầu tư nước ngoài trong các khu công nghiệp và khu kinh tế Đình Vũ - Cát Hải quý III/2018Tình hình thu hút các dự án có vốn đầu tư nước ngoài trong các khu công nghiệp và khu kinh tế Đình Vũ - Cát Hải quý II/2018Công ty TNHH Điện Khí Wolong Việt Nam khánh thành nhà máy sản xuất chế tạo động cơ tại khu công nghiệp An DươngSôi nổi đêm chung kết cuộc thi văn nghệ KCN Nomura - Hải Phòng “SING & DANCE CONTEST 2018”Tình hình thu hút các dự án có vốn đầu tư nước ngoài trong các khu công nghiệp và khu kinh tế Đình Vũ - Cát Hải quý I/2018Nhà đầu tư Hàn Quốc tìm hiểu môi trường đầu tư tại các Khu công nghiệp, Khu kinh tế Hải PhòngThủ tướng Nguyễn Xuân Phúc dự Lễ khánh thành Nhà máy sản xuất màn hình TV gần 02 tỉ USD tại Khu công nghiệp Tràng Duệ
Công ty TNHH Thép BMB vietinbank Namdinhvu Airtec